Địa chỉ mua Ốc Nhồi Giống ở Hà Nội

Video mua ốc nhồi giống ở đâu

Tìm hiểu về Ốc Nhồi và việc mua giống tại Hà Nội

Ốc nhồi là loài vật nuôi đơn giản, nhanh phát triển và thu hồi vốn nhanh chóng. Với tình trạng đông dân cư của Hà Nội, việc tiêu thụ ốc nhồi càng trở nên đơn giản hơn. Nếu bạn muốn nuôi ốc nhồi, hãy tìm hiểu địa chỉ mua giống ở đâu? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một địa chỉ mua giống ốc nhồi tại Hà Nội.

Ốc nhồi giống ở Hà Nội
Ảnh: Ốc nhồi giống ở Hà Nội

Địa chỉ bán giống ốc nhồi tại Hà Nội

Trại ốc nhồi của anh Đỗ Thanh Sơn, đặt tại Thôn Đài Bi, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội, chuyên cung cấp giống ốc nhồi cho bà con tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc. Nếu bạn có nhu cầu mua giống ốc nhồi, hãy liên hệ với anh Sơn qua số điện thoại (zalo) 0968 688 394 để đặt mua.

Ngoài cung cấp giống ốc nhồi, trại anh Sơn còn cung cấp giống Cua và Ốc Nứa. Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ trực tiếp với anh Sơn để được tư vấn cách nuôi và báo giá giống.

Ốc nứa giống Hà Nội
Ảnh: Ốc nứa giống Hà Nội

Cua giống Hà Nội
Ảnh: Cua giống Hà Nội

Một góc của Trại ốc nhồi Thanh Sơn
Ảnh: Một góc của Trại ốc nhồi Thanh Sơn

Nếu bạn biết cách ấp trứng ốc nhồi giống, bạn có thể đặt mua trứng ốc nhồi để tự ấp.

Trứng ốc nhồi giống tại Hà Nội
Ảnh: Trứng ốc nhồi giống tại Hà Nội

Điều kiện môi trường nuôi ốc nhồi

Để nuôi ốc nhồi thành công, môi trường sống của chúng cần đáp ứng các yêu cầu sau:

• Nước ngọt không bị nhiễm mặn là môi trường sống lý tưởng cho ốc nhồi. Chất lượng nước phải tốt và không bị ô nhiễm.
  • Độ pH từ 6,5 – 8. Bạn có thể dùng Giấy quỳ tím, Bút đo pH hoặc Bộ Test Kit đo pH để kiểm tra độ pH của nước.
  • Hàm lượng ôxy > 1mg/l.
  • Ốc nhồi phát triển tốt ở nhiệt độ từ 22 – 30 độ C. Mùa đông ở miền Bắc, khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, cần có biện pháp chống rét cho ốc nhồi.

Ao ương ốc nhồi giống
Ảnh: Ao ương ốc nhồi giống

Tiêu chuẩn ốc nhồi giống chuẩn

Khi chọn giống ốc nhồi, bạn cần đảm bảo chúng khỏe mạnh, chất lượng tốt. Vỏ không bị sứt, dập và phần đỉnh vỏ phải có màu tươi sáng. Kích thước con giống khoảng 0,4 – 0,6g/con, khoảng 300 – 500 con/kg. Thời điểm thả giống khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm. Để giảm thiểu rủi ro, nên thu hoạch ốc trước khi mùa lạnh đến.

Giống ốc nhồi tại Hà Nội
Ảnh: Giống ốc nhồi tại Hà Nội

Khi chọn giống, bạn cần biết phân biệt giữa ốc nhồi và ốc bươu vàng để tránh mua nhầm. Ốc bươu vàng có thể gây hại cây trồng và nhanh sinh sôi.

• Ốc nhồi có vỏ nhẵn mịn, bóng, màu đen và miệng ốc hơi khum vào.
  • Ốc bươu vàng có vỏ dày, miệng hơi loe ra một chút. Thân ốc có vằn ngang giống như ốc mít của miền Bắc. Vỏ ốc bươu vàng có đường viền và đường kẻ xung quanh thân rõ nét. Bên cạnh đó, trên vỏ ốc bươu vàng gần miệng có một cái lỗ xoáy nhỏ và sâu, trong khi ốc nhồi không có. Vỏ ốc bươu vàng mỏng nên thường bị dập miệng. Trứng ốc nhồi có màu trắng và sau một thời gian đẻ chúng chuyển sang màu xám.

Video hướng dẫn cách nuôi ốc nhồi

Có Thể Bà Con Quan Tâm

Chỉnh sửa bởi: dnulib.edu.vn