Màu Chữ, Màu Nền Vàng Chữ Màu Gì, Tương Phản Màu Chữ

0
27
Rate this post

Thiết kế banner quảng cáo đòi hỏi sự tương phản hợp lý giữa màu chữ và màu nền. Nếu không, quảng cáo sẽ trở nên khó đọc, gây nhức mắt và mỏi mắt cho người xem, và không thể thu hút nhiều click như mong muốn.

Chúng tôi rất tiếc phải từ chối đăng tải các banner có sự tương phản không hợp lý giữa màu chữ và màu nền. Dưới đây là một số gợi ý để bạn lựa chọn cặp màu chữ và màu nền thích hợp.

Gợi ý chung

a. Với nền banner màu sáng/ màu trắng

Lựa chọn tiên phong cho nền trắng chắc như đinh là chữ màu đen. Cặp màu này tạo ra độ tương phản cao, giúp chữ dễ đọc. Hoặc, với nền trắng, bạn có thể sử dụng chữ có sắc độ tối hoặc đậm.

b. Với nền banner màu tối/ màu đen

Nền đen kết hợp chữ trắng có tương phản tốt, nhưng có phần gây mỏi mắt hơn so với nền trắng – chữ đen. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi sử dụng cặp màu này. Tương tự, với nền đen, những màu chữ có sắc độ nhạt cũng gây mỏi mắt khi nhìn lâu.

Lưu ý: Nếu muốn sử dụng chữ màu nhạt trên nền màu đen, bạn nên dùng chữ in đậm và có cỡ chữ lớn.

c. Với màu nền banner khác trắng/ đen

Với nền có màu khác trắng hoặc đen, bạn có thể sử dụng chữ trắng hoặc đen để tạo ra độ tương phản tốt, giúp chữ dễ đọc hơn. Khi sử dụng cần chú ý đến độ sáng tối của màu nền. Ví dụ, nếu màu nền quá sáng, không thể dùng chữ màu trắng, và màu nền quá tối không thể sử dụng chữ màu đen.

Sử dụng màu để highlight chữ

“Highlight”: làm nổi bật một số chữ, ký tự để nhấn mạnh ý. Ví dụ: Đây là highlight.

Để làm điểm nhấn nổi bật cho một thông điệp cụ thể, bạn có thể sử dụng phong cách thiết kế màu chữ với tương phản cao với màu nền, đảm bảo dễ đọc, dễ nhìn và tạo ra sự độc đáo so với những chữ/hình ảnh xung quanh. Dưới đây là một số ví dụ:

Các cặp màu tuyệt đối tránh dùng

Bạn cần tránh sử dụng các cặp màu chữ và màu nền có độ tương phản quá mạnh. Các cặp màu này làm chữ có hiệu ứng rung, rất khó đọc và gây đau mắt cho người xem.

Độ tương phản màu sắc quyết định khả năng truyền tải thông điệp của bạn tới khách hàng. Vì vậy, hãy chú ý khi sử dụng màu sắc cho banner, đây là cách bạn thể hiện thương hiệu của mình với khách hàng. Chúc bạn có những quảng cáo thú vị và hiệu quả cùng chúng tôi!

Hãy liên hệ với Cốc Cốc nếu bạn cần trợ giúp thiết kế banner quảng cáo

  • Hotline: (024) 38 838 838
  • E-mail: support_sathachlaixe.vncoccoc.vn
  • Skype: coccoc_sathachlaixe.vn
  • Yahoo: coccoc_sathachlaixe.vn