Căn nhà Nobita đang ở có giá bao tiền?

0
35
Rate this post
Video nhà của nobita ở đâu

Căn nhà trong Anime: Hình ảnh và giá trị thực tế

Nếu bạn là một fan hâm mộ anime cuồng nhiệt, chắc chắn bạn đã từng xem những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản như Doraemon, Sailor Moon, Detective Conan, và nhiều hơn nữa. Khác với các bộ phim hiện đại với cốt truyện cổ tích hoặc xuyên không, các anime truyền thống thường diễn ra trong hiện tại, nơi nhân vật chính sống một cuộc sống bình thường giống như tất cả mọi người khác trong xã hội.

Rất nhiều người hâm mộ đã thấy rằng những căn nhà của các nhân vật chính như Nobita và Usagi trong thủy thủ mặt trăng, dù có vẻ đơn giản nhưng lại rất ấm cúng và phù hợp để sống trong một thời gian dài. Một số người thậm chí đã tò mò về giá cả để có được một căn nhà giống như vậy.

Căn nhà trong anime và thực tế

Gần đây, một tác giả tiểu thuyết Nhật Bản có tên là Sow đã chia sẻ trên mạng xã hội Twitter về câu chuyện thú vị này. Anh ta đã so sánh giá trị và giá cả của các căn nhà nổi tiếng trong anime và so sánh với thực tế. Cuối cùng, anh ta kết luận rằng – chỉ có đại gia mới có thể mua được những căn nhà như trong anime.

Ví dụ đầu tiên là căn nhà trong bộ phim Sazae-san, một trong những anime nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Một căn nhà đủ rộng để chứa đủ hai thế hệ gia đình và nằm ở thành phố Tokyo có giá khoảng 1,3 triệu USD (khoảng 30 tỷ VND). Đây là một mức giá khá cao, thậm chí ở một đất nước có mức sống và kinh tế phát triển như Nhật Bản.

Tiếp theo là căn nhà của gia đình Nobi, một căn nhà mang phong cách những năm 1970. Một căn nhà hai tầng như thế này nằm ở khu Nerima, phía Tây Bắc Tokyo có giá khoảng 616 nghìn USD (khoảng 14 tỷ VND). Nếu gia đình Nobi không mua căn nhà và thuê căn nhà này, họ cũng phải chi khoảng 32-35 triệu VND mỗi tháng.

Căn nhà của cậu bé Shinnosuke trong bộ phim Shin, cậu bé bút chì nằm ở Kasukabe, tỉnh Saitama. Giá nhà đất ở tỉnh này “mềm” hơn so với Tokyo nhiều, nên căn nhà chỉ tốn khoảng 176 nghìn USD (khoảng 4 tỷ VND). Hơn nữa, Sow cũng nhận thấy rằng mẹ của cậu bé Shinnosuke chỉ làm nội trợ và gia đình vẫn có xe riêng, điều đó cho thấy người cha kiếm tiền khá tốt.

Cuối cùng là căn nhà của cô bé Usagi trong thủy thủ mặt trăng, nằm ở khu Azabu-Juban, Tokyo. Một biệt thự với khu vườn như vậy hiện tại có giá khoảng… 4 triệu USD (khoảng 93 tỷ VND). Điều đó chưa tính đến việc giá nhà đất hiện nay đã giảm đáng kể so với thời điểm thủy thủ Mặt Trăng lên sóng, có nghĩa là căn nhà của gia đình Usagi lúc mua có giá rất cao!

Một điều thú vị Sow đã đưa ra trong nghiên cứu của mình là sự thay đổi của Tokyo và ảnh hưởng của nó đến anime và manga. Hiện nay, mọi thứ đắt đỏ hơn, do đó các tác giả anime và manga thường không còn ở lại Tokyo nữa mà chuyển sang các vùng ngoại ô. Tương tự, các nhân vật trong anime và manga hiện đại thường sống một mình và không có gia đình, khác với việc sống cùng gia đình và có người cha là trụ cột tài chính như trước đây.

Dnulib.edu.vn – Đón đọc thêm nhiều thông tin bổ ích

Điều thú vị là giá trị và giá cả của căn nhà trong anime thường không phản ánh thực tế. Tuy nhiên, việc tìm hiểu về chúng có thể cho chúng ta cái nhìn thú vị về cuộc sống và văn hóa Nhật Bản. Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề khác như anime, manga, âm nhạc, và nhiều hơn nữa, hãy truy cập dnulib.edu.vn để khám phá thêm nhiều thông tin bổ ích.