Ông già Noel đang sống ở đâu? Ông già Noel có thật không?

0
32
Rate this post

Ông già Noel là nhân vật không thể thiếu vào mỗi dịp Giáng Sinh và được trẻ em trên toàn thế giới yêu quý. Vậy ông già Noel sống ở đâu? Ông già Noel có thật không? Hãy đọc bài viết sau đây để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Ông già Noel đang sống ở đâu?

Ông già Noel đang sống ở đâu?

Hình tượng ông già Noel đã xuất hiện từ lâu trong nhiều nền văn hóa trên thế giới, đặc biệt là ở các nước phương Tây. Ông già Noel còn được biết đến với những tên gọi khác như ông già Giáng Sinh, ông già tuyết. Ông già Noel thường xuất hiện với hình tượng một ông già “mũm mĩm” mặc bộ quần áo màu đỏ viền trắng kèm thắt lưng da màu đen, ông đội một chiếc mũ đỏ, ông có một khuôn mặt hóm hỉnh cùng chòm râu dài và trắng như tuyết. Đặc biệt, ông già Noel luôn có điệu cười “hô hô hô” rất đặc trưng.

Vào mỗi dịp lễ Giáng Sinh, ông già Noel thường nhận được rất nhiều thư của trẻ em trên khắp thế giới. Mỗi bức thư thường bày tỏ những mong muốn của bạn nhỏ vào Giáng Sinh, thường là kẹo, đồ chơi, quần áo… Vào đêm Giáng Sinh, ông già Noel sẽ bắt đầu hành trình với cỗ xe biết bay được kéo bởi 9 chú tuần lộc để đi phát quà cho các bạn nhỏ trên khắp thế giới.

Vậy ông già Noel sống ở đâu? Theo truyền thuyết, ông già Noel sống tại Bắc Cực với những chú lùn và ông dành đa số thời gian của mình cùng những chú lùn để chuẩn bị quà cho trẻ em trên khắp thế giới. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người cho rằng ông già Noel cư ngụ tại thủ đô Rovaniemi thuộc vùng Lapland nằm ở miền Bắc của Phần Lan. Phần Lan được biết đến là đất nước của những mùa đông lạnh giá với những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ được phủ bởi tuyết trắng xóa như những bức tranh. Đặc biệt, Phần Lan là quốc gia sở hữu hai loài động vật đặc trưng là cá hồi và tuần lộc. Ngoài ra, ông già Noel cũng là biểu tượng văn hóa du lịch của quốc gia này.

Ông già Noel đang sống ở đâu?

Ông già Noel có thật không?

Ông già Noel có thật không?

Theo tín ngưỡng xưa của các nước phương Tây, ông già Noel chính là hiện thân của Thánh Nicholas. Thánh Nicholas là một nhân vật có thật sống ở thế kỷ thứ IV và thường được gọi với cái tên “Santa Claus”.

Saint Nicholas là con trai duy nhất trong một gia đình quý tộc rất giàu có ở vùng Bắc Âu. Từ nhỏ, Thánh Nicholas sống rất nhân hậu và đạo đức. Sau này, ngài quyết định đi tu, nhưng vì gia đình neo đơn nên ngài đành phải ở lại nhà để phụng dưỡng cha mẹ già. Sau khi cha mẹ qua đời, ngài đã vào chủng viện, rồi được thụ phong làm linh mục và đã dành cả đời mình để phục vụ Thiên Chúa. Thánh Nicholas dùng những tài sản thừa kế từ cha mẹ để cứu giúp những gia đình nghèo khó, gặp hoạn nạn trong vùng. Ngài đặc biệt yêu thương những trẻ em nghèo và thường tặng quà cho chúng. Kể từ đó, người ta gọi Thánh Nicholas là “ông già Giáng Sinh Santa Claus”.

Ngày nay, hình tượng ông già Noel đã lan truyền khắp nơi trên thế giới. Trẻ em thường tin vào câu chuyện ông già Noel trèo vào đường ống khói lò sưởi của gia đình vào đêm Giáng Sinh. Ông sẽ để bánh kẹo vào trong những chiếc tất được treo trên cửa lò sưởi hoặc gần giường ngủ, ông cũng sẽ để những món quà mà chúng đã viết trong thư gửi tới ông dưới cây thông Noel. Vì thế các bậc cha mẹ thường mua những món quà mà các con muốn và để dưới chân cây thông Noel. Khi các bạn nhỏ thức dậy vào sáng hôm sau, chúng sẽ rất vui mừng với món quà mà “ông già Noel” tặng chúng. Phong tục này giúp khuyến khích trẻ em ngoan ngoãn, chăm học và luôn thực hiện những việc tốt để được ông già Noel tặng quà vì ông chỉ tặng quà cho những bé ngoan mà thôi.

Đó là những thông tin thú vị về ông già Noel mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn và gia đình có một Giáng Sinh an lành!