Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng trưa 28-9 tại Bệnh viện Chợ Rẫy

0
18
Rate this post
Video phi nhung đang ở đâu

Trưa ngày 28-9, ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Mất trước đó, bà được xác định mắc những biến chứng nghiêm trọng của COVID-19, bao gồm viêm phổi nặng và tổn thương một phần phổi, kèm theo cơn bão Cytokine và suy đa cơ quan. Để cứu sống bệnh nhân, bệnh viện đã sử dụng ECMO (máy tim phổi nhân tạo) để lọc máu liên tục. Tuy nhiên, dù các bác sĩ đã nỗ lực hết sức, họ không thể cứu được ca sĩ và rất đáng tiếc trước sự ra đi này – nguồn tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ.

Gần 40 ngày chiến đấu không khuất phục

Phi Nhung được nhập viện tại Bệnh viện Gia An 115 từ ngày 15-8, nhưng tình trạng của bà ngày càng tồi tệ, nên bị chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 26-8. Đến nay, đã tròn 1 tháng và 2 ngày bà điều trị tại đây.

Trong hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, Phi Nhung hiếm khi gặp rắc rối trong đời tư. Gần đây, bà đã nhận nuôi nhiều trẻ mồ côi và trẻ em khó khăn. Bà đã từng chia sẻ mong muốn sống một mình để chăm sóc cho những đứa trẻ này, để tránh những nỗi đau riêng của bà không lặp lại với những đứa trẻ khó khăn.

Theo thông tin từ êkip của Phi Nhung, vào tháng 7-2021, bà dự định về Mỹ để gặp con gái, nhưng cuối cùng, bà đã chọn ở lại TP.HCM vì “thành phố đang gặp sóng gió như bây giờ, nhiều người còn khó khăn vì dịch bệnh, nên việc ở lại có thể có ích cho mọi người. Khi mọi chuyện ổn định hơn, bà có thể đi bất cứ đâu mà không có áy náy”.

Phi Nhung đã quyết định ở lại và tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình, bằng cách đóng góp cho quỹ vắc xin, gọi mua máy thở, gửi gạo đến người nghèo và tham gia nấu ăn tại bếp ăn tình thương cho người vô gia cư, trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến ngày 5-8.

Phi Nhung cũng rất chú trọng chăm sóc sức khỏe của mình, thường xuyên xét nghiệm COVID-19 hàng tuần. Tuy nhiên, không may, bà đã nhiễm bệnh mà không biết được nguồn lây.

Phi Nhung hoàn thành sứ mệnh của một thiên thần

Đó là những lời mà êkip của Phi Nhung đã viết trong thông cáo cuối cùng về sức khỏe của bà: “Đến lúc này, Phi Nhung đã có thể gác lại những lo lắng. Bà đã kết thúc hành trình thiên sứ của mình để được nghỉ ngơi. Cho đến khi bà ra đi, bà vẫn nhận được sự yêu thương đậm sâu từ bạn bè đồng nghiệp và khán giả.

Không phải tự nhiên mà bà đã nhận được nhiều tình cảm từ khán giả. Trước đây và sau này, Phi Nhung mãi là một ký ức đẹp trong trái tim người yêu nhạc. Hơn hết, bà đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người, với hành trình thiện nguyện của mình, giúp đỡ người khác…”

… Phi Nhung luôn khẳng định: “Hạnh phúc nhất là được làm từ thiện, dù người ta có nói xấu về tôi. Tôi không quan tâm những gì người khác nói. Hiện tại, ngay cả khi làm từ thiện cũng gặp phải sự bất công, nhưng tôi vẫn thích. Sống thẳng thắn thì không có gì phải sợ. Nếu có cơ hội và có nhiều tiền, tôi vẫn sẽ tiếp tục làm từ thiện. Mọi người ơi, ngay cả khi không có tiền, cũng có thể làm từ thiện bằng cách lao động, nấu ăn cùng với các nghệ sĩ khác, và tôi chắc rằng sẽ cảm thấy hạnh phúc. Điều này là sở thích của tôi từ nhỏ đến giờ, làm những gì mà tôi thích.”

… Hành trình từ thiện của Phi Nhung tại Việt Nam đã kéo dài hơn 20 năm, và bà đã nuôi dưỡng tổng cộng 23 trẻ mồ côi. Bất kể khi nào người dân gặp khó khăn do thiên tai, bà luôn xuất hiện. Phi Nhung đã có mặt ở khắp nơi, từ vùng cao, vùng sâu vùng xa đến các vùng đồng bằng trên khắp đất nước Việt Nam. 20 năm hành trình dài là đủ để viết lên tên Phi Nhung trong cuộc hành trình thiện nguyện này. Ngôi sao Phi Nhung về trời và sẽ luôn tỏa sáng trên bầu trời và trong lòng người hâm mộ.

edited by: Dnulib