Road Trip là gì và cấu trúc cụm từ Road Trip trong câu Tiếng Anh

0
53
Rate this post

Thay vì đi phượt bằng xe máy, gần đây các bạn trẻ đam mê du lịch đã “nâng cấp” chuyến hành trình khám phá của mình thành road trip – một hình thức đi phượt đường dài bằng ô tô để có những trải nghiệm mới mẻ, thuận tiện nhưng vẫn luôn tràn đầy những điều thú vị và hứng khởi. Road trip là gì và cấu trúc cụm từ Road trip trong câu Tiếng Anh? Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về Road trip nhé!

Road trip là gì?

Road trip là cụm từ trong Tiếng Anh có nghĩa là “chuyến đi dài” hay “một hành trình dài”. Đây là một khái niệm phổ biến bắt nguồn từ nước Mỹ để nói về một loại hình du lịch kiểu mới. Road trip có thể được hiểu là một loại hành trình du lịch bằng đường bộ, thường được thực hiện bằng xe ô tô. Trên những chiếc xe ô tô, bạn có thể chất lều, thức ăn, túi ngủ, xe đạp và thậm chí một chiếc thuyền để thực hiện một vòng road trip đến các thành phố xa hoặc những nơi có thể hòa mình với thiên nhiên, như rừng núi, cánh đồng, sa mạc, bãi biển hoặc các công viên quốc gia.

Road trip và những kỹ năng cần thiết

Road trip ở Việt Nam còn khá mới mẻ, nhưng gần đây lại trở thành “trend” phổ biến, đặc biệt với cộng đồng những bạn trẻ thích khám phá và đi du lịch. Khi thực hiện một chuyến road trip, bạn cần chuẩn bị một kế hoạch cụ thể cho hành trình của mình, kiểm tra xe ô tô cẩn thận và đóng gói đầy đủ những đồ dùng cần thiết. Bạn cũng cần chú ý đến các dịch vụ lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ, homestay và luôn giữ cho tinh thần của bạn vui vẻ và thoải mái.

Cấu trúc và cách dùng của road trip

Road trip có thể được sử dụng làm chủ ngữ hoặc tân ngữ trong câu. Ví dụ:

  • Một chuyến road trip của tôi đến Canada cùng bạn tôi là trải nghiệm tuyệt vời trong đời tôi.
  • Chúng tôi sẽ có chuyến đi dài vòng quanh Chicago vào mùa thu này.

Các ví dụ về road trip

Road trip là một trong những hình thức du lịch truyền thống của người Mỹ từ rất lâu, được lấy cảm hứng từ những bước chân đi khai phá các vùng đất mới của cha ông họ và ảnh hưởng từ một nền văn hóa đậm chất Pop và các tác phẩm văn học kinh điển thế giới. Số tiền bạn tiêu dùng cho road trip thường ít hơn so với việc mua vé máy bay, đặc biệt khi bạn đi cùng nhiều người. Bạn cũng có thể mang theo nhiều đồ đạc hơn trong chuyến đi này và dừng lại ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào bạn muốn. Hiện nay, ngoài Mỹ, còn rất nhiều cung đường ở châu Âu đã hoàn thiện cho những ai yêu thích du lịch và khám phá. Những câu chuyện về những chuyến đi dài này được chia sẻ trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram và Youtube.

Điểm đến của road trip

Một fanpage yêu thích road trip trên Instagram
Bạn thích road trip trên các cung đường dài và đẹp để được khám phá nhiều cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ và độc đáo chứ? Còn chần chừ gì mà không xách ba lô lên cùng lũ bạn tạo ra những kỷ niệm thanh xuân tươi đẹp nào!

Bạn cần tìm hiểu thêm về road trip?

Hãy ghé thăm Dnulib để tìm hiểu thêm thông tin về road trip và nhiều chủ đề thú vị khác về du lịch và học tiếng Anh.