Loài rồng trong lịch sử nhân loại: Những ghi chép “có thật”

0
37
Rate this post
Video rồng sống ở đâu

Những sinh vật huyền thoại có sức mạnh phi thường

Xuất hiện trong thần thoại phương Đông và phương Tây, rồng được biết tới như một sinh vật huyền thoại có sức mạnh đáng kinh ngạc. Dường như loài vật thần kỳ này chỉ tồn tại trong truyền thuyết, nhưng lịch sử lại ghi nhận nhiều lần sự xuất hiện của chúng.

Những ghi chép lịch sử về loài rồng

Cuốn sử thi lâu đời nhất Trái đất Gilgamesh, được viết vào năm 2.000 TCN tại Lưỡng Hà đã miêu tả lại sinh vật Humbaba có hình dạng đặc biệt. Nó có chiếc bờm sư tử, mặt rắn, sừng khắp thân, chân có móng vuốt của kền kền, trên đầu có sừng của bò, miệng có thể phun lửa và nước.

Ngay cả trong Kinh Thánh cũng có mô tả về sinh vật huyền ảo này và Daniel được ghi nhận là người giết “rồng” đầu tiên. Sau khi chứng kiến người Babylon thờ phụng một loài bò sát khổng lồ có cánh, biết phun lửa và bay, Daniel đã chứng minh con vật to lớn, hình dáng quái dị này chỉ gây hại cho con người.

Truyền thuyết về St. George – người đã giết con rồng to lớn – được biết đến nhiều ở châu Âu. Ông đã cứu sống một thiếu nữ và bảo vệ bản thân bằng cây Thánh giá. Câu chuyện tương tự cũng được kể về St. Columba, người đã tiêu diệt một con quái vật khổng lồ dưới nước. Cả hai đều là những hiệp sĩ có thật trong lịch sử.

Vào thời Trung cổ, người Viking cũng tin rằng những khúc gỗ chạm khắc đầu rồng trước thuyền sẽ giúp ngụy trang và tránh những con rồng biển. Điều này có thể liên quan đến niềm tin về sự tồn tại của rồng biển, một loài cá quý hiếm chỉ xuất hiện ở bờ biển phía Tây và Nam Australia.

Những ghi chú của nhà khoa học và nhà thám hiểm

Nhiều nhà khoa học và nhà thám hiểm cũng ghi chép về sự gặp gỡ với loài rồng. Alexander Đại đế trong cuốn sử sách của đế chế Macedonia kể về một con thằn lằn khổng lồ sống trong hang động ở Ấn Độ. Marco Polo cũng kể lại câu chuyện phiêu lưu ở Trung Quốc, khi ông bắt gặp một con rắn khổng lồ có 2 chân.

Tiến sĩ Donald Stewart, khi làm việc tại hồ Morar ở Scotland, đã mô tả một sinh vật giống như rồng. Ngoài ra, còn có nhiều ghi chú khác về loài rồng được ghi lại trong lịch sử.

Sự tồn tại của rồng biển và rồng Komodo

Một minh chứng rõ ràng về sự tồn tại của rồng là loài rồng Komodo ở Indonesia. Rồng biển, còn được gọi là hải long, cũng là một loài cá quý hiếm dưới đáy biển, có hình dạng giống hệt con rồng trong truyền thuyết.

Hy vọng khám phá sự tồn tại của loài rồng

Với sự phổ biến trong văn hóa và những ghi nhận rõ ràng trong lịch sử, chúng ta vẫn có thể hy vọng rằng loài rồng, như được miêu tả trong truyền thuyết, thực sự tồn tại trong các hang động, vùng biển hay rừng sâu mà chúng ta chưa khám phá. Loài rồng là một bí ẩn vĩ đại đang chờ đợi chúng ta khám phá.

Dnulib