SEA Games 32: Chi tiết địa điểm thi đấu, khi nào diễn ra?

0
18
Rate this post

Trong 37 môn thi đấu tại SEA Games 32 có tất cả 583 nội dung. Bao gồm 36 môn tính huy chương và 1 môn (teqball) trình diễn không trao huy chương.

Linh vật SEA Games 32 là 2 chú thỏ mang tên Borey và Rumduol

Các môn được tính huy chương là: Thể thao dưới nước, điền kinh, cầu lông, bóng rổ, billard, quyền anh, cờ ouk chaktrang, cricket, đua xe đạp, khiêu vũ thể thao, thể thao điện tử, đấu kiếm, floorball, bóng đá, golf, thể dục, hockey, jet ski, judo, karate, võ cổ truyền, chạy vượt chướng ngại vật, pencak silat, bi sắt, thuyền buồm, soft tennis, cầu mây, bóng bàn, taekwondo, đua thuyền truyền thống, quần vợt, hai và ba môn phối hợp hiện đại, bóng chuyền, cử tạ, vật và wushu.

Trong số này có 21 môn Olympic, chiếm 56,8%. Nước chủ nhà Campuchia cũng đã loại một số môn Olympic điển hình như thể dục dụng cụ nữ, bắn cung, bắn súng, canoeing, rowing, đồng thời đưa vào một số môn đặc thù như cờ ouk chaktrang, võ kun bokator, võ kun khmer, võ gậy arnis, teqball.

37 môn thi đấu và diễn ra tại 5 thành phố. Thủ đô Phnom Penh của Campuchia với các địa điểm chính như sân vận động quốc gia Morodok Techo và khu tổ hợp thể thao, sân vận động Olympic, Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Chroy Changvar, Trường đại học Phnom Penh, các sân vận động Prince, RSN và RCAF… tổ chức phần lớn các môn thi ở SEA Games 32.

Tại Siem Reap: tổ chức môn marathon, đi bộ 20 km, xe đạp đường trường, xe đạp địa hình.

Tại Preah Sihanouk: tổ chức môn jet ski, đua thuyền, bóng chuyền bãi biển.

Tại Kampot: tổ chức môn đua thuyền truyền thống. Và tại Kep: tổ chức các môn thi 2 và 3 môn phối hợp hiện đại gồm bơi, chạy bộ và xe đạp.

Nhà thi đấu các môn thể thao dưới nước (bơi, lặn, nhảy cầu)

Chi tiết địa điểm tổ chức các môn thi đấu SEA Games 32

Phnom Penh:

Khu liên hợp thể thao quốc gia Morodok Techno: Tổ chức tổng cộng 9 môn thi đấu gồm điền kinh, thể thao dưới nước (bơi, lặn, nhảy cầu), cầu lông, bóng rổ 3×3 và 5×5, hockey ngoài trời, quần vợt, bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền. Tại khu liên hợp thể thao quốc gia Morodok Techno, trung tâm là sân vận động chính có sức chứa 60.000 chỗ ngồi được xây dựng với kinh phí lên tới 160 triệu USD. Nơi đây diễn ra lễ khai mạc (ngày 5.5) và bế mạc (ngày 17.5), cũng như tổ chức môn điền kinh (từ ngày 8 – 12.5), bán kết và chung kết môn bóng đá nam và nữ (từ 12 – 16.5).

Sân vận động Morodok Techno, trung tâm của Khu liên hợp thể thao quốc gia Morodok Techno

4 sân vận động Olympic, Prince, RSN và RCAF: Tổ chức các trận vòng bảng của môn bóng đá nam và nữ. Trong đó, bóng đá nam bảng A thi đấu trên sân Olympic (từ 29.4 – 10.5).

Sân Prince tổ chức các trận bảng B (từ ngày 30.4 – 11.5). Sân RSN tổ chức các trận ở bảng B môn bóng đá nữ và sân RCAF tổ chức các trận bảng A (đều từ ngày 3 – 9.5).

Khu phức hợp sân Olympic: Tổ chức các môn billards, kickboxing, kun khmer, bi sắt, bóng nước (water polo), soft tennis (bóng mềm), taekwondo và cử tạ. Khu Olympic Marquee tổ chức các môn khiêu vũ thể thao, aerobic và thể dục dụng cụ.

Khu phức hợp sân Olympic

Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Chroy Changvar: Tổ chức hầu hết các môn thi võ thuật gồm: võ gậy, quyền anh, đấu kiếm, jujitsu, judo, karate, kun bokator, vovinam, pencak silat, wushu, vật và môn đua vượt chướng ngại vật.

Các địa điểm khác: AZ Group Cricket Oval (môn cricket), Nagaworld 2 (môn e-sports), CLB Garden City Golf (môn golf), Hội trường Rong Roeung (floorball, hockey trong nhà), Hội trường NSTC (cầu mây), Nhà thi đấu Thanh thiếu niên (teqball) và Trường đại học Phnom Penh (cờ ok chaktrong và cờ tướng).

Siem Reap:

Tổ chức môn marathon, đi bộ 20 km, xe đạp đường trường, xe đạp địa hình xung quanh khu vực quần thể đền Angkor Wat.

Khu vực quần thể đền Angkor Wat tổ chức các môn thi marathon, đi bộ 20 km

Preah Sihanouk: Tổ chức môn jet ski, đua thuyền, bóng chuyền bãi biển.

Kampot: Tổ chức môn đua thuyền truyền thống.

Kep: Tổ chức các môn thi 2 và 3 môn phối hợp hiện đại gồm bơi, chạy bộ và xe đạp.

SEA Games 32 có tổng cộng 11 quốc gia trong khu vực tham gia tranh tài, với danh sách đăng ký khoảng hơn 12.000 thành viên các đoàn thể thao. Nước chủ nhà Campuchia đã miễn phí toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại của các đoàn thể thao, cũng như miễn phí vé vào xem các môn thi và cung cấp sóng truyền hình miễn phí cho các kênh truyền hình các nước khu vực.