Top 3 đơn vị xét nghiệm SARS-COV-2 IgG uy tín ở TP.HCM

0
34
Rate this post

Xin chú ý: Để tuân thủ chỉ thị mới của Bộ Y Tế, các cơ sở y tế tạm dừng xét nghiệm SARS-COV-2 IgG. Người dân có nhu cầu xin vui lòng chờ thêm hướng dẫn của Bộ Y Tế.

Xét nghiệm kháng thể Covid-19 được sử dụng để xác định có đủ miễn dịch với virus SARS-CoV-2 hay không, và khả năng miễn dịch với virus. Thông qua việc lấy mẫu máu và phân tích tại phòng thí nghiệm.

1. Ai cần làm xét nghiệm kháng thể?

  • Người đã từng nhiễm virut Sars-CoV-2 và muốn kiểm tra cơ thể có kháng thể hay không, và có khả năng miễn dịch với virus hay không.
  • Người có nhu cầu xuất cảnh tới các quốc gia yêu cầu xác nhận kết quả xét nghiệm kháng thể.
  • Người chưa tiêm vaccine, nghi ngờ nhiễm virut Sars-CoV-2 nhưng không có triệu chứng và được yêu cầu xét nghiệm bởi bác sĩ chuyên khoa.

Top 3 đơn vị xét nghiệm kháng thể Covid uy tín ở TP.HCM

2. Xét nghiệm kháng thể nên làm khi nào?

  • Thời điểm thích hợp để làm xét nghiệm định lượng kháng thể sau tiêm vaccine phòng Covid-19 là khoảng 28 ngày sau tiêm mũi 1 và từ 14 đến 28 ngày đối với người sau tiêm mũi 2.
  • Ngoài ra, đối với người có nhu cầu xét nghiệm sau khi khỏi bệnh Covid-19 hoặc có nhu cầu xuất cảnh, có thể xét nghiệm ngay.

Hiện nay, có 2 phương pháp xét nghiệm kháng thể

  • Xét nghiệm định tính: sử dụng kit test có sẵn như kit test Covid-19, mẫu test lấy bằng cách trích máu và nhỏ vào khay test, sau một thời gian nhất định sẽ cho ra kết quả âm tính hay dương tính. Phương pháp này có độ nhạy thấp hơn và kết quả không có chỉ số kháng thể cụ thể.
  • Xét nghiệm định lượng: lấy mẫu máu và thực hiện phân tích bằng máy xét nghiệm sẽ cho ra kết quả định lượng số lượng kháng thể trong cơ thể. Phương pháp này có độ nhạy và độ chính xác cao, phục vụ cho thủ tục bay quốc tế/xuất cảnh.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh đã có một số đơn vị tiên phong thực hiện xét nghiệm kháng thể Covid-19 tại bệnh viện và xét nghiệm kháng thể tại nhà nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.

Dựa vào đánh giá khách quan và nhận xét của người bệnh về cơ sở vật chất, dịch vụ y tế và chi phí hợp lý, IVIE – Bác sĩ ơi giới thiệu cho bạn 3 đơn vị xét nghiệm kháng thể Covid uy tín ở TP.HCM dưới đây.

Xét nghiệm PCR, test nhanh Covid-19 tại TP.HCM gọi 1900638367

3. Đơn vị thực hiện xét nghiệm kháng thể Covid ở TP.HCM

a. Bệnh viện Chợ Rẫy – Xét nghiệm tại Bệnh viện

  • Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những đơn vị tiên phong áp dụng xét nghiệm này để đánh giá khả năng đáp ứng của cơ thể sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19. Bệnh viện Chợ Rẫy cũng thực hiện xét nghiệm định lượng kháng thể, phục vụ công tác điều trị Covid-19 cũng như hỗ trợ người dân khi có nhu cầu.

Phương pháp xét nghiệm kháng thể tại bệnh viện còn áp dụng cho nhóm đối tượng được bác sĩ chỉ định hoặc có yêu cầu xét nghiệm khi chẩn đoán nghi ngờ bị nhiễm hoặc đã bị nhiễm Covid-19.

b. Phòng khám Hoàn Mỹ Sài Gòn – Xét nghiệm tại Phòng khám

Là phòng khám Đa khoa thực hiện khám và điều trị các bệnh thuộc chuyên khoa như Tim mạch, Nội tiết, Tiêu hoá, Sản khoa,… ngoài ra, phòng khám còn thực hiện dịch vụ xét nghiệm kháng thể Covid-19 cho khách hàng có nhu cầu. Phòng khám thực hiện cả xét nghiệm định tính và định lượng.

Sau khi xét nghiệm kháng thể và có kết quả, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về kết quả và những lưu ý cần thiết khác. Có thể bác sĩ sẽ đề nghị bạn thực hiện loại xét nghiệm kháng thể thứ hai để xem xét nghiệm đầu tiên có chính xác không.

Hy vọng với các thông tin được cung cấp, bạn có thể lựa chọn được cơ sở uy tín để xét nghiệm kháng thể cho bản thân, gia đình và doanh nghiệp.

Cẩm nang IVIE – Bác sĩ ơi cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!