Thuốc phơi nhiễm hiv mua ở đâu? Địa chỉ bán PrEP, PEP giá tốt nhất HCM

0
29
Rate this post

Hiểu về phơi nhiễm HIV trước khi mua thuốc

Khi bạn quan tâm đến việc mua thuốc phơi nhiễm HIV, việc hiểu rõ về khái niệm phơi nhiễm HIV là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về loại thuốc này.

Theo Bộ Y tế, “phơi nhiễm HIV” được định nghĩa là tiếp xúc da hoặc niêm mạc của người không bị bệnh với mô, máu, hoặc dịch cơ thể của người bị HIV, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm HIV.

Có một số trường hợp được coi là phơi nhiễm HIV, ví dụ như:

 • Trong quá trình lấy máu, tiêm truyền, hoặc thực hiện các thủ thuật y tế, người thực hiện bị kim đâm vào.
 • Dao mổ hoặc các dụng cụ sắc nhọn từng được sử dụng cho bệnh nhân HIV đâm hoặc chọc vào người không bị bệnh, gây chảy máu.
 • Da bị tổn thương do mảnh vụn của các ống đựng máu hoặc chất dịch của bệnh nhân HIV bị vỡ đâm vào.
 • Máu, mô hoặc dịch của người bị HIV bắn vào vùng da bị tổn thương, niêm mạc của họng, mũi, mắt của người bình thường.
 • Bác sĩ, công an,… trong quá trình làm nhiệm vụ bị bơm kim tiêm đã qua sử dụng (còn máu và virus HIV) đâm vào cơ thể.
 • Trong quan hệ tình dục đồng giới hoặc khác giới với những người bị nhiễm HIV mà không sử dụng biện pháp phòng ngừa an toàn như bao cao su.

Dù có bị “phơi nhiễm HIV” nhưng không phải lúc nào cũng sẽ bị nhiễm HIV. Việc có nhiễm HIV sau phơi nhiễm còn phụ thuộc vào từng hành vi và mức độ nguy cơ của hành vi đó.

Vì vậy, không phải khi gặp trường hợp “phơi nhiễm HIV” như trên là phải dùng thuốc phơi nhiễm HIV. Chỉ những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm HIV cao mới được chỉ định sử dụng thuốc phơi nhiễm HIV, bao gồm:

 • PrEP: thuốc phơi nhiễm HIV dùng để dự phòng trước phơi nhiễm cho người chưa nhiễm HIV nhưng có nguy cơ lây nhiễm cao. Ví dụ: người có quan hệ tình dục đồng tính, gái bán dâm, nữ chuyển giới, cặp đôi gồm một người đã nhiễm HIV nhưng chưa điều trị hoặc đã điều trị nhưng chưa đủ 6 tháng và một người chưa nhiễm HIV.

 • PEP: thuốc dùng để dự phòng sau phơi nhiễm HIV trong vòng 72 giờ cho những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm HIV cao. Ví dụ: người có quan hệ tình dục không an toàn, người dùng chung kim tiêm với người bị HIV, công an, bác sĩ trong quá trình làm nhiệm vụ vô tình bị tổn thương hoặc tiếp xúc với máu, mô, dịch cơ thể của người bị HIV.

Thuốc phơi nhiễm HIV đã được chứng minh hiệu quả lên đến 99% với tất cả các đối tượng đã phơi nhiễm HIV. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả, người dùng cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ: dùng đúng liều, đều đặn, đủ thời gian, và không tự ý bỏ thuốc khi xuất hiện một số triệu chứng lạ.

Giá thuốc phơi nhiễm HIV và chính sách miễn phí

Trước đây, thuốc phơi nhiễm HIV được cấp miễn phí 100% khi mới được thí điểm. Người dùng sẽ không mất chi phí nào khi dùng thuốc trong tháng đầu tiên.

Tuy nhiên, từ tháng thứ 2 trở đi, người dùng sẽ phải mua 1 hộp PrEP/PEP 30 viên với giá khoảng 700 – 800 ngàn đồng. Và khi tiếp tục dùng thuốc phơi nhiễm HIV vào tháng thứ 3, người dùng có thể phải trả đến 1.500.000đ cho 1 hộp 30 viên.

Trong quá trình điều trị thuốc phơi nhiễm HIV, người dùng vẫn cần thực hiện các biện pháp an toàn để tránh lây nhiễm cho người khác. Và sau 6 tháng, khi người bị phơi nhiễm xét nghiệm HIV và kết quả âm tính, mới có thể chắc chắn không bị lây nhiễm trong trường hợp đó.

Hiện nay, thuốc phơi nhiễm HIV chỉ được cấp miễn phí cho những người bị phơi nhiễm HIV trong quá trình làm nhiệm vụ, công việc chuyên môn như bác sĩ, công an. Các trường hợp phơi nhiễm HIV trong cộng đồng vẫn phải mất phí để sử dụng thuốc.

Tuy vậy, những người bị phơi nhiễm HIV có thể mua thuốc tại hiệu thuốc nếu có chỉ định từ bác sĩ. Với những người đang ở thành phố Hồ Chí Minh, thuốc phơi nhiễm HIV có thể được mua ở đâu với giá tốt nhất?

Địa chỉ bán PrEP, PEP giá tốt nhất HCM

Thực tế cho thấy, việc mua thuốc phơi nhiễm HIV ngày nay không còn quá khó khăn. Bởi hiện nay, thuốc này đã được phép bán rộng rãi tại các tiệm thuốc trên thị trường.

Tuy nhiên, trước khi mua thuốc, người dùng cần thực hiện một số xét nghiệm. Điều này giúp bác sĩ đánh giá mức độ nguy cơ lây nhiễm để chỉ định cách sử dụng thuốc, thời gian sử dụng, liều dùng,.. phù hợp.

Vì vậy, người dùng nên đến các phòng khám đa khoa hoặc chuyên khoa được cấp phép để nhận tư vấn và định rõ kế hoạch điều trị. Một trong những địa chỉ xét nghiệm và điều trị HIV đáng tin cậy và chuyên nghiệp nhất tại Hồ Chí Minh hiện nay là Phòng khám Đa khoa Galant.

Đến với Galant, bạn sẽ:

 • Chỉ cần thực hiện các xét nghiệm cần thiết để giảm chi phí. Galant không thực hiện xét nghiệm ngoài luồng.

 • Được đánh giá chính xác mức độ lây nhiễm sau khi bị phơi nhiễm HIV để có phác đồ điều trị phù hợp và tối ưu chi phí.

 • Nhận được thuốc phơi nhiễm HIV chính hãng với giá cạnh tranh nhất thị trường.

Hãy tin rằng, với những thông tin trên, bạn đã biết địa chỉ mua thuốc phơi nhiễm HIV giá tốt nhất tại Hồ Chí Minh. Chính là Phòng khám Đa khoa Galant với 3 cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, làm việc từ thứ 2 đến thứ 7.

Nếu bạn cần thông tin và tư vấn về việc dùng thuốc phơi nhiễm HIV, điều trị HIV, hãy liên hệ số hotline hoặc ghé thăm một trong các cơ sở của Galant tại Hồ Chí Minh.

Trân trọng!


Bài viết được chỉnh sửa bởi Dnulib.