Tìm hiểu tiếng Trung là gì?

0
47
Rate this post

Khám phá ý nghĩa và cách phát âm của “tìm hiểu tiếng Trung”?

Dưới đây là giải thích về ý nghĩa của cụm từ “tìm hiểu” trong tiếng Trung cùng với cách phát âm. Sau khi đọc xong, bạn sẽ hiểu rõ nghĩa của cụm từ “tìm hiểu tiếng Trung” là gì.

“tìm hiểu” (phát âm có thể không chuẩn)

(phát âm có thể không chuẩn)

Từ “tìm hiểu” có nghĩa là “khám phá, tìm kiếm, điều tra” (phát âm có thể không chuẩn). Có thể hiểu qua các từ khác như “cảm nhận, tìm hiểu nguyên nhân” và “lùng sục, đánh giá”. Đây là thuật ngữ được sử dụng trong tiếng Trung và có ý nghĩa sâu sắc nhất vào năm 2021.

Tìm hiểu thêm các thuật ngữ Việt-Trung khác

Tổng kết ý nghĩa của “tìm hiểu” trong tiếng Trung

Qua các mô tả trên, ta có thể hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ “tìm hiểu” trong tiếng Trung. Đây là một thuật ngữ chuyên ngành mới nhất và có ý nghĩa quan trọng trong ngôn ngữ này.

Học tiếng Trung cùng chúng tôi

Bạn đã từng nghe về cụm từ “tìm hiểu tiếng Trung là gì?” với Từ Điển Số ngay chưa? Đừng ngại truy cập dnulib.edu.vn để tìm hiểu thông tin về các thuật ngữ chuyên ngành trong tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn… Đây là trang web giải thích ý nghĩa từ điển chuyên ngành sử dụng cho nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

Tiếng Trung, hay còn gọi là tiếng Hoa, được xếp vào hàng ngôn ngữ khó nhất thế giới vì sử dụng chữ viết tượng hình, có cấu trúc và ý nghĩa riêng biệt cho từng chữ Hán. Trong quá trình học tiếng Trung, kỹ năng viết và nhớ chữ Hán là khó nhất. Với sự phát triển của công nghệ và xã hội, tiếng Trung ngày càng được sử dụng rộng rãi và cùng với đó là sự ra đời của nhiều phần mềm hỗ trợ.

Chúng ta có thể tra từ điển tiếng Trung miễn phí và hiệu quả trên trang web Dnulib. Đặc biệt, trang web này cung cấp tính năng tra từ tốt, giúp tra cả từ khi chỉ biết cách đọc mà không biết nghĩa, hoặc khi biết nghĩa tiếng Việt mà không biết cách viết và đọc chữ Hán. Thậm chí, bạn còn có thể tra những chữ không biết cả cách đọc, viết và nghĩa, chỉ cần quét với điện thoại di động, phần mềm sẽ tra từ cho bạn.

Đặc biệt, trang web này có thiết kế tinh tế và tính năng tra từ tốt, giúp mọi người tra từ khi chỉ biết cách đọc mà không biết nghĩa, hoặc biết nghĩa tiếng Việt mà không biết cách viết và đọc chữ Hán. Thậm chí còn có thể tra những chữ mà không biết đọc, viết và nghĩa, chỉ cần quét bằng điện thoại cảm ứng, phần mềm sẽ tra từ cho bạn.

Từ điển Việt-Trung

Ý nghĩa tiếng Trung: “参 《探究并领会(道理、意义等)。》测探 《推测, 探寻。》碰 《试探。》推求 《根据已知的条件或因素来探索(道理、意图等)。》tìm hiểu động cơ của địch. 推求对方的动机。追溯 《逆流而上, 向江河发源处走, 比喻探索事物的由来。》物色 《寻找(需要的人才或东西)。》”

*Bố cục bài viết này đã được chỉnh sửa bởi Dnulib. Vui lòng xem chi tiết tại Dnulib.