Tỏ tình làm sao để tinh tế và thành công?

0
34
Rate this post

Nhiều quan điểm về chuyện tỏ tình

Vài ngày gần đây, có một câu chuyện đang gây sốt trong cộng đồng mạng về một chàng trai ở Hà Nội. Anh ta đã mang theo một bó hoa tiền và tỏ tình với một cô gái trên phố đi bộ Hồ Gươm, trong sự nhiều người chứng kiến. Anh chàng trai ăn mặc lịch sự, tiến đến gần cô gái và tỏ tình. Tuy nhiên, cô gái đã từ chối và rời đi, để lại sự tiếc nuối cho chàng trai.

Sau đó, câu chuyện này đã lan truyền trên mạng xã hội và gây ra nhiều tranh cãi về cách tỏ tình của chàng trai và chuyện tỏ tình trong thời hiện đại.

Tỏ tình làm sao để tinh tế và thành công?

Nhiều ý kiến trái chiều về chuyện tỏ tình trong giới trẻ hiện nay

Theo Trần Kim Anh, một nhân viên văn phòng 24 tuổi ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM, từ góc nhìn của người được tỏ tình, đó là một trạng thái hạnh phúc. “Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với trường hợp là người đàn ông mà bạn nữ yêu thương. Còn đối với người mà mình không hứng thú, việc bị tỏ tình nơi đông người là một tình huống khó xử. Nếu bạn nữ từ chối, có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng. Trong thời đại công nghệ như hiện nay, sự tai tiếng mà bạn trai mang theo sẽ rất nghiêm trọng”, Kim Anh chia sẻ.

Theo Kim Anh, để tỏ tình một cách tinh tế, bạn chỉ nên chọn những nơi ít người, nơi có không gian riêng tư đủ để bạn có thể bị từ chối hoặc được chấp nhận. Về món quà, bạn trai nên chọn những món nhẹ nhàng, dễ thương, không nên mang tiền hoặc bó hoa tiền để tránh tạo ra sự phản cảm, Kim Anh lưu ý.

Nguyễn Hồng Hạnh, một cô gái 23 tuổi sống ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM, cho biết rằng mọi cô gái đều muốn được tỏ tình. “Nếu một ai đó tỏ tình với Hạnh, tôi sẽ rất vui vì chúng ta sẽ được chú ý và được người khác cảm thấy có thiện cảm. Tuy nhiên, tôi cũng chỉ muốn nhận lời tỏ tình từ người mà tôi thực sự yêu”, Hồng Hạnh nói.

Hạnh cũng nói thêm: “Tôi thích sự riêng tư và đơn giản, chỉ cần vài lời nói hoặc hành động, không cần phải hoành tráng hay tốn kém để tỏ tình. Đối với tôi, chỉ cần hai người và bạn trai chân thành. Hoặc cả hai người đều có tình cảm đặc biệt cho nhau, một bên mở lòng trước và bên còn lại xác nhận mối quan hệ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải trò chuyện trực tiếp, không qua tin nhắn”.

Còn Đặng Lan Vy, một nhân viên truyền thông 23 tuổi làm việc tại Q.Bình Thạnh, cho biết rằng cô cảm nhận rằng các hình thức tỏ tình nơi đông người của giới trẻ hiện nay chỉ là mong muốn chinh phục đối phương và thể hiện bản thân. “Đó là sự dũng cảm và không sợ thử thách của tuổi trẻ, nhưng sau tất cả, những người chứng kiến sẽ cảm thấy hơi khó hiểu”, Lan Vy chia sẻ.

“Theo tôi, mọi cô gái đều muốn người mình yêu tỏ tình. Nhưng với tôi, không cần những điều hoành tráng hay hứa hẹn. Chỉ cần đủ để tin tưởng và cùng nhau đi qua tương lai thôi. Tôi thích cách tỏ tình giữa hai người biết”, Lan Vy nói.

Theo Lan Vy, bí quyết để tỏ tình một cách tinh tế và thành công là sự thấu hiểu. “Vì nếu bạn không hiểu và không biết người kia thích gì, muốn gì, thì mọi cố gắng đều vô nghĩa”, cô chia sẻ.

Cần cân nhắc khi tỏ tình ở nơi công cộng

Thạc sĩ tâm lý Đặng Hoàng An, một chuyên gia tư vấn, cho biết rằng tỏ tình không còn là điều xa lạ với giới trẻ Việt Nam hiện nay. Đây là một hình thái của việc áp dụng văn hóa từ các quốc gia phương Tây. “Tựa như một cách để bày tỏ cảm xúc và tình cảm bên trong ra ngoài với một người nào đó”, anh Hoàng An nói.

Tỏ tình làm sao để tinh tế và thành công?

Theo thạc sĩ Hoàng An, hiện nay có nhiều hình thức tỏ tình mà bạn trẻ thường áp dụng, như tạo sự chú ý từ mạng xã hội, tặng quà lớn, đắt tiền hoặc theo những trào lưu từ mạng xã hội.

Tuy nhiên, theo anh Hoàng An, tỏ tình nơi đông người, nơi công cộng hiện nay thường gặp nhiều ý kiến trái chiều khi rơi vào tình huống bị từ chối. Điều này khiến bạn trẻ cần nhớ rằng hình ảnh của mình có thể bị phát tán và gây mất thiện cảm với những người xung quanh. “Điều này sẽ gây ra những hệ quả tâm lý từ cả hai phía nếu bạn thất bại. Thậm chí, việc tỏ tình này còn trở thành đề tài bàn tán của những người xung quanh, thậm chí gây ra thất vọng, buồn bã hay trầm cảm”, anh Hoàng An lưu ý.

Vì vậy, anh Hoàng An khuyên bạn trẻ trước khi tỏ tình nên xem xét khả năng thành công, hiểu rõ sở thích của đối phương để có thể chọn đúng nơi thích hợp để tỏ tình. Đồng thời, bạn phải chấp nhận và đối mặt với sự thật, cũng như chia sẻ nỗi buồn của mình với những người thân tin cậy khi gặp thất bại trong lời tỏ tình.

Edited by: dnulib.edu.vn