Kinh nghiệm đi thăm mộ chị Võ Thị Sáu: ở đâu, cần chuẩn bị những gì?

0
49
Rate this post

1. Tiểu sử chị Võ Thị Sáu

Chị Võ Thị Sáu, tên thật là Nguyễn Thị Sáu, sinh năm 1933 trong một gia đình nghèo tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa. Cha là Võ Văn Hợi, làm nghề đánh xe ngựa. Mẹ là Nguyễn Thị Đậu, làm nghề bán bún.

Năm 1947, khi chỉ mới 14 tuổi, chị đã tham gia vào đội chiến sĩ trinh sát, hoạt động trong đội Công an xung phong Đất Đỏ. Chị là một người gan dạ và không ngại hiểm nguy, luôn liều mình để thực hiện những nhiệm vụ quan trọng được giao phó. Sau nhiều lần trinh sát, chị bị bắt và kết án tử hình.

Năm 1950, chị Võ Thị Sáu bị giam ở Chí Hoà. Tuy nhiên, chị chưa đủ tuổi để bị tuyên án tử hình. Vì vậy, để chuyện này không gây náo động dư luận, thực dân Pháp đã mang chị ra Côn Đảo hành quyết.

Con người gan dạ ấy trước lúc hi sinh vẫn cất cao giọng hô vang “Đả đảo thực dân Pháp! Việt Nam độc lập muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn!” Năm 1993, chị Võ Thị Sáu được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Và tượng của chị được dựng nên tại Đất Đỏ để tưởng nhớ về một nữ anh hùng nhỏ tuổi dũng cảm.

mo chi vo thi sau

2. Mộ chị Võ Thị Sáu tọa lạc ở đâu?

Hàng năm, rất nhiều du khách đến du lịch Côn Đảo và ghé qua viếng thăm mộ chị Sáu. Người ta đồn rằng, chị Võ Thị Sáu rất thiêng, chị luôn giúp đỡ những ai thành tâm cầu nguyện. Vì vậy, người ta thường đến đây để cầu tài lộc, may mắn, bình an. Đặc biệt, người ta còn kể lại rằng, nhiều cặp đôi trước khi kết hôn sẽ ra cầu nguyện tại mộ chị Sáu để chị phù hộ cho “trăm năm hạnh phúc”.

vieng tham mo chi vo thi sau ban ngay

Nằm cách trung tâm thị trấn Côn Đảo khoảng 1km, mộ chị Võ Thị Sáu thuộc nghĩa trang Hàng Dương, gần nhà tù Côn Đảo. Mộ chị Sáu là ngôi mộ vô cùng nổi bật so với những ngôi mộ khác. Mộ nằm ở khu B nghĩa trang Hàng Dương, ở bên trái cổng chính của nghĩa trang.

3. Hướng dẫn cách di chuyển đến mộ chị Võ Thị Sáu

Du khách thường kết hợp chuyến đi du lịch Côn Đảo cùng với chuyến đi thăm mộ chị Võ Thị Sáu. Sau khi di chuyển đến Côn Đảo bằng nhiều hình thức khác nhau như máy bay hay tàu khách, để di chuyển thuận lợi, dễ dàng, bạn có thể thuê xe điện, taxi hoặc xe máy. Dịch vụ cho thuê xe máy cũng được rất nhiều du khách quan tâm vì du khách có thể vừa chủ động, vừa đi thăm thú được nhiều nơi.

Cách di chuyển đến mộ chị Võ Thị Sáu:

Xuất phát từ cây xăng Côn Đảo trên đường Phạm Văn Đồng, bạn rẽ trái vào đường Nguyễn Duy Trinh và đi thẳng đến khúc giao Nguyễn Duy Trinh – Nguyễn Văn Linh thì rẽ phải. Cứ thế đi thẳng hết đường Nguyễn Văn Linh thì quẹo sang đường Nguyễn An Ninh và đi thêm khoảng 700m nữa sẽ đến được nghĩa trang Hàng Dương.

Quãng đường di chuyển từ cây xăng Côn Đảo đến nghĩa trang Hàng Dương khá ngắn, chưa đầy 2km nên rất dễ dàng để bạn tìm đến đây.

doan nguoi vieng mo co sau trong dem

4. Thời gian hợp lý để viếng thăm mộ chị Võ Thị Sáu

Vào ngày 23/1 âm lịch hàng năm, lễ giỗ chị Sáu lại được người dân Côn Đảo tổ chức. Về thời gian đến viếng thăm mộ chị Sáu, bạn có thể viếng thăm bất kỳ ngày và thời gian nào. Tuy nhiên, tại mộ chị Sáu, ban đêm lại thường đông hơn ban ngày. Mọi người cho rằng, khoảng thời gian từ 21:00 – 23:55 là thời điểm linh thiêng nhất để viếng mộ chị Sáu.

mo chi vo thi sau

Bạn cũng có thể đến đây vào ban ngày, lúc này là thời điểm người tham quan đến để thắp hương tưởng niệm chị Võ Thị Sáu cũng các anh hùng dân tộc tại nghĩa trang Hàng Dương. Trong đó có các chiến sĩ cách mạng tiêu biểu như Lê Hồng Phong hay Nguyễn An Ninh. Ban đêm mới là lễ viếng chị Sáu.

5. Đi lễ tại mộ chị Võ Thị Sáu cần chuẩn bị những gì?

Để đi lễ mộ chị Võ Thị Sáu, bạn cần sửa soạn mâm lễ với những đồ lễ như:

 • Về vật lễ: Bó nhang, đèn cây, xấp tiền vàng, xấp thoả vàng, nón lá, bộ gương lược. Và không thể thiếu được những bông hoa màu trắng như hoa hồng trắng hay hoa cúc trắng.

 • Về ngũ quả: Bạn cần chuẩn bị một mâm ngũ quả và trong ngũ quả đó phải có quả lekima.

Lưu ý:

 • Những vật dụng này bạn có thể tự tay chuẩn bị tại nhà hoặc cũng có thể đến mua tại đây.

 • Lưu ý về việc đặt lễ, bạn nên để ngửa nón là và đặt đồ lễ vào nón nhé!

hoa hong trang vieng mo chi vo thi sau

do le vieng mo chi vo thi sau

6. Những lưu ý khi viếng thăm mộ chị Võ Thị Sáu

 • Nên mặc trang phục gọn gàng, lịch sự vì đây là địa điểm tâm linh.

 • Đi nhẹ, nói khẽ, không cười đùa, to tiếng, luôn luôn thể hiện lòng biết ơn đối với những vị anh hùng dân tộc đã ngã xuống vì nước.

 • Tất cả những đồ lễ sau đó sẽ bị ban quản lý nghĩa trang giữ lại.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Nghĩa Trang Hàng Dương, Nguyễn An Ninh, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Vé tham quan: Miễn phí.
 • Giờ mở cửa: Không hạn định.

Mộ chị Võ Thị Sáu là một trong những địa điểm tâm linh được nhiều người ghé qua khi có dịp đến Côn Đảo. Đến đây rồi, bạn đừng quên lại mộ, thắp chị nén hương để tỏ lòng biết ơn, đồng thời cầu nguyện sức khoẻ, may mắn, bình an nhé!

Một số điểm du lịch Côn Đảo khác:

 • Hòn Bảy Cạnh

 • Bãi Đầm Trầu

 • Bài viết được chỉnh sửa bởi Dnulib