Cách xóa phông online, xóa background ảnh cực dễ

0
8
Rate this post

Việc xóa phông nền ảnh đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không cần phải sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh phức tạp như Photoshop, bạn có thể thực hiện điều này trực tuyến thông qua nhiều ứng dụng web. Các ứng dụng web xóa phông đều có cách thực hiện đơn giản và không phức tạp như khi sử dụng phần mềm. Điều này giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng xóa phông nền ảnh. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn một số trang web xóa phông nền trực tuyến.

1. Xóa phông ảnh bằng Remove.bg

Remove.bg là một công cụ trực tuyến mạnh mẽ để tự động xóa nền khỏi hình ảnh. Khác với Photoshop, công cụ này tập trung vào việc dễ dàng và không có công cụ chỉnh sửa hình ảnh nâng cao. Bạn chỉ cần upload ảnh lên và Remove.bg sẽ tự động xác định chủ thể và xóa nền trong vài giây. Kết quả là một bức ảnh chất lượng cao với nền trong suốt.

Giao diện xóa nền trong Remove.bg rất đơn giản và thân thiện với người dùng. Bạn chỉ cần kéo và thả hình ảnh vào chương trình và sau vài giây, bạn sẽ có một bức ảnh chất lượng cao với nền trong suốt. Remove.bg là công cụ xóa nền tự động chỉ bằng một cú nhấp chuột, tiết kiệm thời gian tuyệt vời. Dù là loại hình ảnh nào, chỉ mất vài giây để xóa nền.

Remove.bg là trình chỉnh sửa nền được hơn 15 triệu người dùng từ 190 quốc gia yêu thích. Công cụ này miễn phí cho người dùng, tuy nhiên chỉ giới hạn đối với những ảnh không có đối tượng là người, ví dụ như logo không thể được tách khỏi nền ảnh khi sử dụng Remove.bg. Độ phân giải của ảnh cũng chỉ giới hạn ở mức 500×500 pixel.

Bước 1: Truy cập vào link trang chủ của Remove.bg và chọn Select a photo để tải ảnh từ máy tính lên hoặc Enter a URL để sử dụng URL ảnh muốn xóa phông.

Chọn phương thức tải ảnh lên

Bước 2: Chọn ảnh trong thư mục từ máy tính và bấm Open.

Chọn ảnh muốn xóa phông

Sau đó, Remove.bg sẽ tự động xóa nền và chỉ để lại nhân vật trên phông nền ảnh.

Ảnh đã được xóa phông

Bạn có thể tải lên nhiều ảnh để xóa phông, mỗi lần tải chỉ được một ảnh, sau đó bấm Download để tải ảnh đã xóa phông về.

Ảnh đã được xóa phông

Nếu ảnh có nhiều đối tượng, bạn nên chọn những đối tượng gần nhau và chọn ảnh có độ phân giải thấp để đạt chất lượng tốt nhất.

Ảnh đã được xóa phông

Và đây là ảnh được tải về khi đã tách khỏi nền.

Ảnh đã được xóa phông

2. Tách nền online bằng ClippingMagic

ClippingMagic là một ứng dụng web đơn giản để xóa nền khỏi bất kỳ hình ảnh nào. Ưu điểm của ClippingMagic bao gồm:

  • AI Auto-Clip: Công cụ xóa phông Clipping Magic Auto-Clip AI được đào tạo dựa trên hàng triệu hình ảnh trong thực tế, không chỉ là dữ liệu nhân tạo trong phòng thí nghiệm. Điều này cho phép công cụ xóa phông Clipping Magic xử lý nhiều loại hình ảnh hơn so với một số công cụ khác. Và khả năng xử lý ảnh của nó sẽ tiếp tục được cải thiện trong tương lai.
  • Trình chỉnh sửa thông minh: Clipping Magic là công cụ duy nhất trên thế giới kết hợp liền mạch AI hoàn toàn tự động với các công cụ giữ, xóa, chỉnh sửa tóc và dao thông minh để có những đường cắt chính xác. Điều này cho phép bạn hoàn toàn kiểm soát quá trình chỉnh sửa. Đặc biệt tốt cho việc chỉnh sửa chi tiết hoặc tạo ra những hình ảnh độc đáo. Đồng thời, công cụ này giúp bạn tiết kiệm thời gian với khả năng thành công lên đến 100%.
  • Tạo ảnh chụp sản phẩm POP: Clipping Magic giúp bạn tạo ra ảnh chụp sản phẩm chuyên nghiệp với chỉ vài thao tác. Bạn có thể thay đổi màu nền, làm sống động hình ảnh và chỉnh sửa để có kết quả hoàn hảo.
  • Xóa nền cho hàng loạt ảnh: Clipping Magic tự động xóa nền cho cả hàng loạt ảnh sản phẩm. Bạn có thể tạo cấu hình cài đặt mặc định cho màu sắc và cắt nhất quán trên mọi hình ảnh. Kết quả sẽ là những bức ảnh đồng đều và chuyên nghiệp.

Để sử dụng ClippingMagic, bạn chỉ cần điều hướng đến trang chủ, chọn Upload Image để tải ảnh lên từ máy tính.

Sau đó, ClippingMagic sẽ tự động xóa nền và chỉ để lại nhân vật trên phông nền ảnh.

Bạn có thể sử dụng công cụ màu xanh lá cây (+) để chọn những đối tượng cần giữ lại và công cụ màu đỏ (-) để xóa nền ảnh.

Trong các khu vực mà các cạnh quá mờ hoặc khó xác định, bạn có thể sử dụng công cụ hình lưỡi dao để điều chỉnh các cạnh theo cách thủ công. Sau đó, nhấp vào nút Review để kiểm tra chi tiết hình ảnh và áp dụng các chỉnh sửa nếu cần. Bạn luôn có thể hoàn tác các chỉnh sửa hoặc chọn Edit > Clear all marks để bắt đầu lại từ đầu.

ClippingMagic cũng cung cấp một số công cụ để bạn tinh chỉnh thêm hình ảnh. Bạn có thể thêm bóng đổ, điều chỉnh màu sắc, thay đổi màu nền và nhiều hơn nữa.

3. Xóa nền ảnh với PhotoRoom Background Remover

PhotoRoom là một ứng dụng xóa nền tự động ấn tượng khác mà bạn có thể sử dụng dễ dàng. Bên cạnh việc xóa nền, ứng dụng này còn cho phép bạn thiết kế và tối ưu hóa ảnh bị cắt để có được nội dung trực quan tuyệt vời. Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp mới, PhotoRoom sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của bạn.

Những tính năng nổi bật của PhotoRoom Background Remover bao gồm:

  • Công cụ xóa nền nhanh nhất: Nền ảnh của bạn sẽ biến mất ngay lập tức. Chỉ foreground của bạn hiển thị trên nền trắng hoặc trong suốt. Bạn có thể tìm thấy hàng trăm hình nền mới trong PhotoRoom!
  • Nhiều tùy chọn chỉnh sửa miễn phí hơn: Thay đổi màu nền hoặc thay thế bằng hình ảnh của riêng bạn. Việc tùy chỉnh hình ảnh chưa bao giờ dễ dàng như vậy! PhotoRoom cho phép bạn truy cập hàng nghìn hình nền. Sau khi bạn xóa nền, chỉ cần nhấp vào More tools.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các tính năng cao cấp hơn, bạn phải nâng cấp lên tài khoản PRO.

Bước 1: Truy cập trang PhotoRoom Background Remover và nhấn vào “+ Start from Photo” để chọn ảnh từ máy tính.

Chọn ảnh để xóa nền

Bước 2: Sau đó, bạn sẽ thấy nền của ảnh đã bị xóa ngay lập tức.

Nền ảnh bị xóa ngay lập tức

Bước 3: Tiếp theo, chọn tùy chọn trong suốt ở phía trên bên trái màn hình của bạn. Các tùy chọn phổ biến nhất là nền trắng và trong suốt, nhưng bạn có thể tự do chọn bất kỳ màu nền nào.

Chọn màu nền yêu thích

Bước 4: Tải xuống hình ảnh của bạn. Sau khi chọn màu nền mới, hãy tải ảnh của bạn xuống máy tính! Bạn cũng có thể lưu ảnh của mình trong ứng dụng PhotoRoom bằng cách tạo một tài khoản.

Tải xuống hình ảnh

4. Cách xóa phông ảnh với PhotoScissors

PhotoScissors là một ứng dụng miễn phí để loại bỏ nền từ bất kỳ hình ảnh nào chỉ với vài bước đơn giản. PhotoScissors giúp bạn tiết kiệm thời gian khi cần nhanh chóng cắt một người hoặc một vật để dán vào ảnh khác hoặc xóa nền khỏi ảnh. Không cần kỹ năng cụ thể hoặc phần mềm chuyên nghiệp, chỉ vài cú vuốt chuột sẽ tạo ra một đường cắt chính xác, có thể được nâng cao chất lượng hơn bằng công cụ bút vẽ mịn.

PhotoScissors cung cấp một cách dễ dàng để cắt nền ảnh. Thay vì cố gắng bao quanh chính xác một khu vực bằng các công cụ Lasso hoặc Magic Wand trong các phần mềm chuyên nghiệp, bạn có thể nhanh chóng đánh dấu các khu vực bạn muốn cắt bỏ và giữ nguyên, sau đó các công cụ tự động xử lý phần còn lại. PhotoScissors là công cụ xóa nền dễ dàng với nỗ lực tối thiểu!

PhotoScissors dễ dàng xử lý các đối tượng phần bán trong suốt và cho phép bạn loại bỏ nền của ảnh một cách dễ dàng. Trong khi với các công cụ khác, bạn phải xử lý từng pixel của đối tượng, thì với PhotoScissors, bạn tiết kiệm được nhiều thời gian vì công cụ Magic Marker có thể xử lý hiệu quả các đối tượng trong suốt.

Để sử dụng PhotoScissors, bạn chỉ cần vào trang web của ứng dụng, tải ảnh lên và tách nền chỉ sau vài giây.

PhotoScissors sử dụng công cụ thư viện chọn tương tự như ClippingMagic. Bạn có thể sử dụng công cụ màu xanh lá cây (+) để chọn những đối tượng cần giữ lại và công cụ hình cái tẩy để xóa nền ảnh.

Nếu đánh dấu sai hoặc cần chỉnh sửa, bạn có thể nhấp vào nút Undo và tiến hành đánh dấu lại. Ứng dụng này cũng cung cấp các tùy chọn khác để làm việc chính xác hơn và cung cấp video hướng dẫn nếu bạn cần.

Tuy nhiên, ứng dụng chỉ hỗ trợ kích thước và độ phân giải ảnh giới hạn. Bạn không thể tải lên ảnh lớn hơn 5MB hoặc có độ phân giải lớn hơn 2,1 megapixel.

5. Xóa nền ảnh với LunaPic

Nếu bạn cần chỉnh sửa một bức tranh nhanh chóng mà không muốn tốn bất kỳ khoản tiền nào, LunaPic là lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Đây là một trình chỉnh sửa trực tuyến miễn phí có tất cả các tính năng thiết kế cơ bản cùng nhiều hiệu ứng và bộ lọc.

Lunapic là nền tảng chỉnh sửa ảnh dựa trên web miễn phí 100% cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh mà không cần mật khẩu, đăng ký hoặc cài đặt chương trình. Bạn có thể nhập URL của ảnh hoặc upload ảnh trực tiếp từ máy tính hoặc từ Chrome Extension, Facebook, Stocks Photos.

Sau khi upload ảnh lên, người dùng có thể chỉnh sửa ảnh bằng khu vực Edit, bao gồm các công cụ như thay đổi kích thước, cắt xén, thay đổi tỷ lệ ảnh, xoay, delta, v.v… Để nâng cao chất lượng ảnh, người dùng có thể áp dụng nhiều hiệu ứng khác nhau như chỉnh sửa, thay thế màu, lật, làm mờ, phản chiếu, sao chép, điều chỉnh tiêu cự, làm sắc nét, v.v…

Người dùng cũng có thể sửa đổi nền, thêm watermark, làm mờ khuôn mặt và áp dụng nhiều hiệu ứng hoạt ảnh như Zoom Animation, Color Cycle Animation, Sunburst, Rotating Cube, v.v… Người dùng có thể sử dụng Lunapic để áp dụng các đường viền và bộ lọc khác nhau cho hình ảnh. Sau khi chỉnh sửa ảnh hoàn tất, bạn có thể tải xuống và lưu ảnh ở nhiều định dạng khác nhau, đồng thời dễ dàng chia sẻ ảnh với mọi người trên mạng.

LunaPic là một trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến dễ sử dụng mà không đòi hỏi đăng ký. Bạn có thể sử dụng công cụ này để xóa nền ảnh một cách nhanh chóng. Bạn có thể upload bất kỳ hình ảnh nào từ máy tính hoặc dán trực tiếp URL vào vị trí được yêu cầu. Sau đó, điều hướng đến Edit > Transparent Background và nhấp vào màu bạn muốn loại bỏ.

6. Biến nền ảnh thành trong suốt với Adobe Express

Adobe Express cung cấp các tính năng tương tự như Canva. Bạn có thể tạo bài thuyết trình, bài đăng trên mạng xã hội, danh thiếp, v.v… với các template đẹp và có thể kéo và thả.

Giống như Canva, phần mềm trực tuyến này cũng cho phép bạn biến nền hình ảnh thành trong suốt chỉ với một cú nhấp chuột trong menu Image bằng một nút có tên là Remove Background.

Bạn có thể thực hiện các sửa đổi bổ sung để cải thiện kết quả với Erase Brush trong menu Edit Cutout, cho phép bạn xóa thêm các phần chưa được xóa tự động.

Hơn nữa, Adobe Express cho phép bạn lưu hình ảnh dưới dạng PNG trong suốt mà không cần trả phí cho phiên bản Pro. Chỉ cần vào Download > PNG > Transparent PNG.

7. Phần mềm xóa phông: Microsoft Office

Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Office 2016 trở lên, bạn có thể xóa nền ảnh bằng cách sử dụng các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint.

Để thực hiện, chèn bức ảnh bạn muốn xóa nền vào một ứng dụng (ví dụ: Excel), sau đó điều hướng đến Format > Remove Background.

Ngay lập tức, hình ảnh sẽ được tách nền chỉ sau vài giây. Bạn có thể điều chỉnh các khung hiển thị để thích hợp với bạn nhất. Phần màu hồng sẽ bị xóa bỏ khỏi ảnh.

Đó là một số cách dễ dàng để xóa phông ảnh trực tuyến mà không cần học sử dụng Photoshop. Những công cụ này chỉ đòi hỏi một phần của quy trình.

Chúc bạn thành công!