Ảnh chụp màn hình MacBook lưu ở đâu? Thay đổi đường dẫn lưu ảnh

0
39
Rate this post

Bạn mới mua một chiếc Macbook Pro nhưng thắc mắc không biết ảnh chụp màn hình Macbook lưu ở đâu và thao tác thay đổi đường dẫn lưu ảnh như thế nào. Nếu vậy bài viết này chắc chắn là điều bạn đang cần.

Ảnh chụp màn hình Macbook lưu ở đâu?

Ảnh chụp màn hình Macbook lưu ở đâu?

Chụp màn hình Macbook hay quay video màn hình Macbook là những thao tác c ơ bản mà bạn cần biết khi mới học làm quen sử dụng Macbook. Nếu bạn còn chưa biết cách chụp ảnh màn hình Macbook như thế nào bạn có thể tham khảo 2 cách dưới đây:

Cách 1: Chụp ảnh toàn màn hình

Nhấn tổ hợp 3 phím: Command + Shift + 3

Sử dụng tổ hợp phím chụp màn hình

Sử dụng tổ hợp phím chụp màn hình

Cách 2: Chụp một vùng trên màn hình

Nhấn 3 tổ hợp phím Command + Shift + 4 (Khi đó con trỏ chuột sẽ có dạng chữ thập, bạn nhấp chuột vào kéo thành một khung hình để chụp).

Hai cách chụp ảnh màn hình Macbook này bạn có thể áp dụng lên hầu hết các dongfmays tính Macbook Air, Macbook Pro đều được nhé.

Ảnh chụp màn hình Macbook lưu ở đâu?

Theo mặc định trên hệ điều hành Mac OS X, tất cả các ảnh chụp màn hình Macbook đều được lưu tới Desktop. Nếu bạn thường xuyên thực hiện thao tác này trong một thời gian dài mà không dọn dẹp thì màn hình Desktop của máy sẽ chi chít ảnh loại này.

Vì vậy nhiều bạn thường sẽ tìm cách thay đổi đường dẫn lưu ảnh trên Macbook.

Thay đổi vị trí lưu ảnh chụp màn hình trên Macbook

Thay đổi vị trí lưu ảnh chụp màn hình trên Macbook

Hướng dẫn thay đổi đường dẫn lưu ảnh trên Macbook

Thay đổi đường dẫn lưu ảnh trên Macbook là một biện pháp đơn giản được nhiều bạn sử dụng. Khi bạn thay đổi đường dẫn lưu ảnh trên Macbook nghĩa là đường dẫn đến hệ điều hành Mac phải lưu ảnh chụp vào trong một thư mục nào đó khác.

Ví dụ: Lưu tất cả các ảnh chụp màn hình vào trong thư mục ./Pictures/Screenshots/

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Finder và chọn kiểu xem danh sách thư mục ở dạng cột.

Tiếp đó bạn lần lượt chọn thiếp thư mục Home trên máy Macbook >> chọn Pictures và tạo một thư mục có tên Screenshots

Bước 2: Click vào biểu tượng Spotlight ở góc bên phải và gõ Terminal

Sao chép và dán dòng lệnh defaults write com.apple.screencapture location ~/Pictures/Screenshots/;killall SystemUIServer vào cửa sổ Terminal

Dòng lệnh này sẽ giúp bạn tạo đường dẫn mặc định cho những ảnh chụp màn hình được lưu tại mục Screenshots bạn vừa tạo.

Bước 3: Một cách khác và bạn click và giữ đồng thời lôi thư mục Screenshots vào thanh công cụ như hình dưới

Chỉ với 3 bước trên đây bạn đã thành công thay đổi đường dẫn ảnh chụp màn hình lưu trong máy vào thư mục khác thay vì ngay trên màn hình Desktop.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Ảnh chụp màn hình Macbook lưu ở đâu? Ap24h.vn là trung tâm chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa Macbook uy tín, chất lượng với các kỹ thuật viên sửa chữa tay nghề cao. Nếu bạn còn vấn để không hiểu có thể liên hệ với Ap24h.vn để được kỹ thuật viên hỗ trợ giải đáp.

Xem thêm: Hướng dẫn 3 Cách Reset Macbook khi quên mật khẩu hiệu quả

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ AP24H.VN Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 – Hotline: 083 865 1166 Facebook: www.facebook.com/ap24h Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất: http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h Tham gia cộng đồng Macbook: http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại: https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn – Chuyên gia MacBook và phụ kiện!