Ý NGHĨA CỦA TỪ ‘AROMA’

0
35
Rate this post

Bạn đã bao giờ thắc mắc từ ‘AROMA’ có ý nghĩa gì và được sử dụng như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Hương thơm đáng chú ý và dễ chịu

Theo từ điển Oxford Learners’ Dictionary, từ ‘AROMA’ được định nghĩa một cách đơn giản là một mùi hương dễ chịu và đáng chú ý. Từ điển trực tuyến này cũng đưa ra hai ví dụ nữa để giải thích từ này: hương thơm của cà phê tươi và một mùi hương ngon miệng từ nhà bếp. Nếu bạn lưu ý vào hai ví dụ này, bạn sẽ thấy rằng từ ‘AROMA’ chỉ được sử dụng để nói về thức ăn. Thực tế, ‘AROMA’ được dùng để chỉ một loại mùi hương thơm, một mùi hương khiến bạn không thể không muốn liếm môi. Mùi hương đó tràn đến mũi trước khi thức ăn đến miệng và trước khi bạn có thể thưởng thức nó.

Những loại mùi hương thơm ngon

Chúng ta biết rằng những thức ăn giàu dưỡng chất thường có hương vị và mùi hương tuyệt vời, nhưng đôi khi cũng có những món mà mùi hương của chúng khá khó chịu. Để mô tả sự khác biệt này, chúng ta sẽ sử dụng một số tính từ để phân biệt. Ví dụ, “AROMA” có thể được kết hợp với những tính từ như ‘thơm ngọt’, ‘hài hòa’, ‘dễ chịu’, ‘thơm ngon’, ‘hương thơm’ để chỉ một mùi hương dễ chịu và ngon lành. Trái lại, chúng ta cũng có thể sử dụng từ ‘AROMA’ với các tính từ như ‘hăng’, ‘không thơm’, ‘mốc’, ‘hôi thối’, ‘hôi’ để chỉ mùi hương trái ngược.

Thứ gì đó không thể ngửi nhưng lại tồn tại trên không khí

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng từ ‘AROMA’ để mô tả những thứ không có hương thơm đúng nghĩa, nhưng lại có vẻ tồn tại trong không gian không khí, như hương thơm ám ảnh của một chế độ độc tài tàn ác.
Vậy, bạn muốn biết chính xác từ ‘AROMA’ nghĩa là gì và có mùi như thế nào không? Hãy nấu một nồi cà phê Robusta thơm nồng, chiên một ít tỏi thơm phức hay rán vài lát thịt xông khói, mùi hương của chúng sẽ khiến bạn thèm muốn không thôi.