Bạch Long Vĩ – Hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc

0
22
Rate this post

Bạch Long Vĩ: Một điểm đến chưa được khám phá

Nếu Đồ Sơn, Cát Bà và Vịnh Lan Hạ đã trở thành những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam, thì Bạch Long Vĩ vẫn là một hòn đảo hoang sơ chưa được khám phá. Với vị trí địa lý quan trọng là “phên dậu tiền tiêu” biên giới trên vùng biển vịnh Bắc Bộ, Bạch Long Vĩ không chỉ là một điểm tham quan du lịch đơn thuần. Hành trình từ đất liền ra đảo không dễ dàng, đòi hỏi sự dũng cảm và chịu khó vượt qua những khó khăn từ sóng biển dữ, thời tiết khắc nghiệt. Nhưng với những người yêu thiên nhiên, yêu Tổ quốc, Bạch Long Vĩ vẫn là nơi đáng để khám phá, chinh phục.

Hòn đảo Bạch Long Vĩ

Bạch Long Vĩ nằm ở trung tâm vịnh Bắc Bộ và trở thành huyện đảo thuộc thành phố Hải Phòng từ năm 1992. Hòn đảo này có hình dáng giống con rồng, chính vì vậy có cái tên Bạch Long Vĩ. Đây là điểm xa bờ nhất của Việt Nam trên vịnh Bắc Bộ, cách đất liền khoảng 140 km. Diện tích của Bạch Long Vĩ dao động từ 2,5 km2 khi thủy triều lên đến 4 km2 khi thủy triều xuống. Với dân số khoảng 700 người, cư dân chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt hải sản. Là một trong 8 ngư trường lớn của vịnh Bắc Bộ, ban ngày đảo nhộn nhịp với tàu thuyền đánh cá, đêm đến, ngọn hải đăng vẫn lặng lẽ tỏa sáng chỉ đường cho các tàu thuyền đi lại. Bạch Long Vĩ có vị trí chiến lược và quan trọng đối với bảo đảm chủ quyền quốc gia trên biển và quốc phòng-an ninh.

Trải nghiệm khám phá tự nhiên tại Bạch Long Vĩ

Bạch Long Vĩ không phải là điểm du lịch tiện nghi. Nhưng khi đặt chân lên hòn đảo này, bạn sẽ cảm nhận được sức hấp dẫn của cuộc sống tự nhiên và lòng mến khát khám phá. Mặc dù có những khó khăn về cơ sở vật chất, điện nước và những bãi cát hoang sơ chưa có dịch vụ du lịch, Bạch Long Vĩ vẫn mang một vẻ đẹp riêng. Khung cảnh đảo với bãi cát mịn, rạn san hô, bãi đá kỳ dị và ngọn hải đăng nằm giữa biển trời tạo thành bức tranh đẹp tuyệt mỹ. Bạn có thể thả hồn trong không gian thiên nhiên hoang sơ, leo lên ngọn hải đăng để thưởng thức toàn cảnh hòn đảo, hoặc tham gia các hoạt động như câu cá, lặn ngắm san hô cùng người dân địa phương. Bạch Long Vĩ chắc chắn sẽ làm bạn thỏa mãn ước mơ khám phá tự nhiên.

Yêu đảo, yêu biển, yêu Tổ quốc

Bạch Long Vĩ không chỉ là một địa điểm du lịch, nó là một phần Tổ quốc mà bạn mang theo bên mình. Đến Bạch Long Vĩ, bạn sẽ cảm nhận được “hơi thở” của biển trong lòng mình. Những công trình trên biển và khung cảnh thiên nhiên sẽ thức tỉnh niềm tự hào và tình yêu đối với quê hương. Bạn sẽ được tiếp đón bởi những nụ cười thân thiện và những chia sẻ chân thành từ người dân địa phương. Mọi thứ ở đây đều đơn giản, chân thành và chẳng có gì phô trương.

Hãy đến với Bạch Long Vĩ để trải nghiệm cuộc sống tự nhiên, giao lưu với những người dân trên đảo và đắm mình trong bầu không khí thanh bình của biển. Bạn sẽ có những kỷ niệm khó quên và một tình yêu mãnh liệt với biển, đảo và quê hương.

Bạch Long Vĩ
(Hình ảnh minh họa từ dnulib.edu.vn)

Để biết thêm thông tin, truy cập Dnulib.