Cách hỏi bạn đến từ đâu bằng tiếng Anh

0
25
Rate this post

Tiếng Anh hiện nay trở thành thứ tiếng phổ biến trên toàn cầu, chính vì vậy, việc nắm vững cách sử dụng ngôn ngữ này trong giao tiếp cơ bản là điều hết sức cần thiết. Trong cuộc hội thoại muốn làm quen với ai đó, bạn có thể sử dụng nhiều câu hỏi khác nhau, một trong số đó là cách hỏi bạn đến từ đâu bằng tiếng Anh – kiểu hỏi khá thông dụng trong giao tiếp.

cach hoi ban den tu dau bang tieng anh

Hỏi bạn đến từ đâu bằng tiếng Anh như thế nào?

Các cách hỏi bạn đến từ đâu bằng tiếng Anh

Cách hỏi chung

1. Hỏi và trả lời Bạn đến từ đâu?* Cách 1:- Where are you from?+ I am (I’m) from + name of city/country (tên thành phố, đất nước)Ví dụ: I’m from Việt Nam. (Tôi đến từ Việt Nam.)* Cách 2:- Where do you come from?+ I come from + name of city/country (tên thành phố, đất nước)Ví dụ: I come from Ha Noi.2. Hỏi và trả lời Quê hương của bạn là gì?- What is your hometown?+ It’s + name of city/country.Ví dụ: It’s Ho Chi Minh.- Where in + name of country?+ Name of country.Ví dụ:- Where in Viet Nam? Ở đâu của Việt Nam?+ Ha Noi.

Các cách hỏi khác

– What city are you from? : Bạn đến từ thành phố nào?- What country are you from? : Bạn đến từ đất nước nào?- What state are you from? : Bạn đến từ bang nào?

Các cách hỏi tương tự với câu hỏi bạn đến từ đâu bằng tiếng Anh

1. Hỏi Bạn sinh ra ở đâu?- Where were you born?+ I was born in Viet Nam.2. Hỏi Bạn là người gốc ở đâu?What origin are you from? = What are you origins?3. Hỏi Bạn thuộc dân tộc gì?- What is your ethnicity?- What race are you?+ Câu trả lời chung: I’m = I am Vietnamese…4. Hỏi Quốc tịch của bạn là gì?- What is your nationality?+ My nationality is + name of nationality (tên quốc tịch).- What nationality are you?+ I am = I’m + name of nationality (tên quốc tịch)5. Câu hỏi mở- What is your background? : Lí lịch của bạn là gì?+ I am Chinese…

Các kiến thức mở rộng thêm

* Lưu ý về quy tắc các từ chỉ tên quốc tịch:

– Hậu tố các từ chỉ tên quốc tịch thường có gắn -an, -ian, -ish, -ese

* Một số tên quốc tịch gắn với quốc gia thường gặp:

Với bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp tất cả các kiến thức có liên quan đến cách hỏi bạn đến từ đâu bằng tiếng Anh và cung cấp thêm cho bạn một số kiến thức về cách viết tên quốc tịch, mong đó là những kiến thức hữu ích dành cho bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ các kiến thức tiếng Anh thú vị mà mình biết cho chúng tôi để việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hoi-ban-den-tu-dau-bang-tieng-anh-35835n.aspx Ngoài ra bạn có thể luyện tập thêm cách hỏi quê quán, hỏi nơi sinh địa chỉ bằng tiếng Anh đã được chia sẻ trên tiếng Anh, hy vọng những chia sẻ này của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những mẫu câu giao tiếp đơn giản này, giúp cho tiếng Anh của bạn tiến bộ nhanh nhé.