Những câu chuyện chứng minh thế giới song song thực sự tồn tại

0
29
Rate this post

Thế giới song song là giả thuyết về một vũ trụ song song bao gồm mọi thứ tồn tại và có thể tồn tại: không gian, thời gian, vật chất, năng lượng và các quy luật vật lý. Thuật ngữ này được đặt ra vào năm 1895 bởi nhà tâm lý học và nhà lý thuyết người Mỹ William James.

Theo các nhà vật lý, các thế giới song song tồn tại và tương tác với thế giới của chúng ta. (Ảnh: sentayho.com.vn)

Theo các nhà vật lý, các thế giới song song tồn tại và tương tác với thế giới của chúng ta. Để đưa ra một ví dụ cụ thể, nếu chúng ta được sinh ra trên thế giới này, chúng ta cũng được sinh ra ở một thế giới khác. Những cái “chúng ta” này đều là những sinh thể độc lập và thống nhất. Ví dụ, nếu cái “tôi” ở đây đã chết thì cái “tôi” ở thế giới song song vẫn có thể tồn tại, nhưng chúng ta vẫn gọi cái “tôi” đó là linh hồn, là ma, v.v.

Những hình ảnh chúng ta nghĩ là ma có phản ánh chân thực cuộc sống ở một không gian khác không? (Ảnh: sentayho.com.vn)

Ngoài ma, có rất nhiều điều kỳ lạ khiến chúng ta ngạc nhiên, nhưng nó chỉ cho thấy rằng các thế giới song song đan xen vào nhau. Hồn ma, bóng ma, hình ảnh của người chết, tất cả đều gợi ý rằng người đó có thể vẫn còn sống, và ở một thế giới khác chúng ta may mắn được nhìn thấy thế giới của họ. Dưới đây là những câu chuyện chứng minh rằng các thế giới song song có tồn tại:

Hiệu ứng Mandela

Hiệu ứng Mandela là một lý thuyết thế giới song song dựa trên thực tế là một nhóm lớn người có ký ức giống hệt nhau về các sự kiện trong quá khứ, ngay cả khi những sự kiện đó chưa bao giờ xảy ra. Những người ủng hộ lý thuyết cho rằng thông tin được nhiều người nhận thức có thể đúng và có thể có một số khoảng cách thời gian trong quá khứ khi dữ liệu thế giới song song được trao đổi với thế giới của chúng ta.

Nhà hoạt động dân chủ gốc Phi Nelson Mandela được cho là đã chết trong tù ở thế giới song song vào năm 1980 (Ảnh: sentayho.com.vn)

Hiệu ứng Mandela lần đầu tiên được mô tả vào năm 2010, khi một blogger tên là fiona brome chia sẻ kinh nghiệm của mình với một nhóm cộng đồng trực tuyến có tên là dragon con. Đây là một cộng đồng trực tuyến, nơi nhiều người chia sẻ những kỷ niệm về Nelson Mandela, người đã chết trong tù năm 1980.

“Tôi nghĩ Nelson Mandela đã chết trong tù, và tôi nhớ rất rõ những tường thuật trên TV sáng hôm đó, bao gồm cả cuộc bạo loạn và bài phát biểu của vợ ông ấy. Sau đó, tôi nhận ra ông ấy còn sống”, Fiona nói. Nhiều trường hợp mất tích bí ẩn được cho là những người không may lạc vào cõi vô hình bên cạnh thế giới của chúng ta. Ngược lại, có những người đang sống ở những nơi không xác định và đột nhiên bước vào vũ trụ mà chúng ta đang sống. Thế giới của chúng ta là một vũ trụ song song với họ và “vũ trụ khởi nguồn” của họ.

Một trường hợp ly kỳ như vậy đã xảy ra với lenia barcia gordo, một phụ nữ đến từ Tây Ban Nha …

lenia barcia gordo, một phụ nữ đến từ Tây Ban Nha … lạc vào thế giới của chúng ta từ một thế giới song song khác (ảnh minh họa: sentayho.com.vn)

Mọi chuyện bắt đầu vào sáng ngày 16 tháng 7 năm 2008, khi lenia garcia gordo tỉnh dậy, không nhận ra tấm khăn trải giường cô vừa ngủ, nó có một màu khác thường.

Cho rằng cô ấy bị chóng mặt, cô ấy không nghĩ nhiều, nhưng ngay sau đó cô ấy để ý những thứ nhỏ nhặt xung quanh mình và nhận ra có điều gì đó không ổn.

Căn hộ của cô ấy không thay đổi, nhưng một số thứ có vẻ không phù hợp, như thể chúng không thuộc về nơi này. Một số đồ vật bị mất tích, trong khi những đồ vật khác được tìm thấy ở những nơi cô chưa từng thấy trước đây. Vấn đề ở đây là gì? Cô cảm thấy bối rối và bối rối trước sự khác biệt. Cô ấy được hiểu là nhận thấy những “sự khác biệt” tinh tế, những điều nhỏ nhặt thay đổi hàng ngày. Nhưng có một vấn đề lớn:

“Khi tôi lái xe, tôi luôn để nó ở bãi đậu xe quen thuộc và thường đến văn phòng nơi tôi đã làm việc 20 năm. Nhưng khi tôi đến căn hộ của mình, đó không phải là căn hộ của tôi nữa. Cánh cửa đó một cái tên trên đó nhưng không phải của tôi. Tôi nghĩ rằng tôi đã ở nhầm tầng, nhưng không, đó là tầng của tôi. Khi tôi gọi đến văn phòng và tra cứu tên của mình. Tôi vẫn đang làm việc ở đây, nhưng ở một bộ phận khác, tôi không ‘ Tôi thậm chí không biết làm thế nào để báo cáo với cấp trên của tôi. “

Một trường hợp khác về một người đàn ông lạ mặt đến Tokyo vào năm 1954 với hộ chiếu từ một quốc gia không tồn tại đã được kiểm chứng.

Người đàn ông kỳ lạ này đến Tokyo vào năm 1954 với hộ chiếu của một quốc gia không tồn tại tên là taured (ảnh minh họa: sentayho.com.vn)

Các nhân viên hải quan đã bắt giữ anh ta, nhưng hộ chiếu của anh ta không phải là giả: nó có con dấu được đóng bởi một quốc gia được dán nhãn và thậm chí là con dấu của Nhật Bản từ chuyến thăm gần đây nhất của anh ta. Người đàn ông thề rằng Taured là một đất nước 1.000 năm tuổi ở châu Âu, và anh ta lấy ra các tài liệu khác, chẳng hạn như bảng sao kê ngân hàng, có tên của đất nước trên đó.

Sau khi tan sở, nhân viên hải quan giam anh ta trong một khách sạn có an ninh gần đó để đảm bảo anh ta không rời khỏi phòng trong khi họ kiểm tra mọi thứ. Sáng hôm sau, anh ta đi rồi. Không dấu vết. Cảnh sát đã tìm kiếm nhưng không tìm thấy gì, anh ta chỉ biến mất.

Những hiện tượng trên theo một nghĩa nào đó là “bằng chứng” giúp chúng ta hình dung ra khả năng tồn tại một thế giới khác. Tất nhiên, vũ trụ là rất lớn, nhưng sự hiểu biết của con người là có hạn, và chúng ta cần thêm thời gian để tìm hiểu.

Nguồn: dkn

  • Lý thuyết vũ trụ song song không chỉ là toán học, nó là khoa học có thể kiểm chứng được.
  • Nguyên tắc thời gian trôi qua rất đơn giản, nhưng tại sao con người lại không làm được?
  • Các vũ trụ song song ‘- những thế giới gần với chúng ta nhưng chưa ở trong