Các loại bắp bò và cách chọn lựa bắp bò ngon

0
21
Rate this post

1. Bắp bò là gì?

Bắp bò có tên gọi tiếng anh là Shank là phần thịt nằm ở chân con bò là loại thịt thường giai có nhiều mô nối. Trên một con bò trưởng thành đủ điều kiện xuất thịt khối lượng bắp bò khi sẻ thịt có trọng lượng trung bình khoảng 3-5kg

cách lựa chọn bắp bò
cách lựa chọn bắp bò

Giá trị dinh dưỡng của bắp bò

Bảng giá trị dinh dưỡng 100gram

2. Các loại bắp bò

Bắp bò được người dùng phân loại theo thớ thịt như sau:

2.1 Lóc đùi bò ngoài

Là phần thịt mông không xương nằm ở phần ngoài của đùi. Phần gân gót có thể được giữ lại hoặc loại bỏ. Thịt rất thích hợp để nướng hoặc quay. Ngoài ra cũng có thể sử dụng làm bít tết. Thịt cũng thích hợp để thái mỏng ra nhúng lẩu.

Lóc đùi ngoài
Lóc đùi ngoài

2.2 Lóc đùi trong

Là phần thịt không xương nằm ở phía trong của đùi bò. Nó còn được gọi là phần mông cao nhất. Đó cũng chính là lí do đây là phần mềm nhất của thịt mông. Đây được coi là phần thịt bò phù hợp nhất để quay. Ngoài ra cũng có thể nấu bằng cách nấu giữ lại độm cho thịt như kho, luộc, làm lẩu…

2.3 Lõi thăn đùi

Là phần thịt có nửa gân được xẻ dọc đường nối của phần mông phía ngoài. Lõi thăn đùi nạc nhiều. Thịt rất thích hợp để dùng trong các món quay hoặc hầm. Ngoài ra có thể làm bít tết hoặc nướng.

2.4 Lõi rùa

Người Việt còn chia thịt bắp của chân trước và chân sau. Bắp rùa là phần bắp nhỏ, nằm giữa lõi cái bắp đùi to ở chân sau con bò, thịt ngon hơn steak mông nhưng thường có một tí gân. Có thể chế biến thành món nướng, lẩu, xào, bít tết và phở.

Lõi rùa bò
Lõi rùa bò

2.5 Bắp hoa

Bắp hoa là cái bắp nhỏ nằm ở chân trước của con bò. Người sành ăn cho rằng bảo bắp rùa mềm hơn bắp hoa, các tiệm thịt ở Việt Nam bán bắp rùa với giá cả đắt hơn bắp hoa.

Bạn đọc xem thêm!

Bắp bò đông lạnh nhập khẩu loại 13 Món ngon từ bắp bò

3. Cách lựa chọn bắp bò ngon

Trên thị trường hiện nay ngoài bắp bò tươi được sản xuất trong nước còn có bắp bò nhập khẩu đông lạnh từ các nước trên thế giới.

Hôm nay tamantamfood.com xin chia sẽ đến chị em nội trợ kinh nghiệm kinh nghiệm để lựa bắp bò sao cho ngon nhất nhé.

3.1 Lựa chọn bắp bò tươi

Bắp bò tươi thường có độ đàn hồi cao chị em có thể dùng tay nhấn trực tiếp vào thớ thịt để cảm nhận, màu sắc đỏ tươi, bề mặt thịt không bị nhớt.

Bắp bò ngon là bắp có nhiều gân, nhiều mỡ, gân mỏng, nổi rõ vân khi thái lát.

3.2 Lựa chọn bắp bò đông lạnh

Để nhận biết bắp bò đông lạnh chính hãng chị em nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, đơn vị có thể xuất đủ hóa đơn giấy tờ truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Ngoài ra, trên bao bì đóng gói bắp bò đông lạnh nhập khẩu thường ghi rõ thông tin sản phẩm như: nhà sản xuất, địa chỉ giết mỗ, ngày đóng gói, hạn sử dụng… chị em chỉ nên chọn những sản phẩm chưa có dấu hiệu tháo dỡ hoặc bị rách bao bì.

Thịt bò đông lạnh
Thịt bắp bò đông lạnh

3.3 Lựa chọn đơn vị cung cấp bắp bò uy tín

Nếu chị em nội trợ chưa có kinh nghiệm lựa chọn bắp bò nói riêng hay thịt bò nói chung thì Tâm An Tâm là một lựa chọn không thể bỏ qua.

  • Tâm An Tâm là một trong những công ty đạt tiêu chuẩn bảo quản và phân phối thực phẩm đông lạnh theo tiêu chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam
  • Là công ty được chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng ISO 22000: 2018
  • Là công ty có hệ thống bảo quản theo công nghệ CAS tiên tiến nhất hiện nay.
  • Là đối tác phân phối chính hãng thịt bò nhập khẩu từ Châu Âu