Biển số xe 88 là ở đâu?

0
30
Rate this post

Khi đi trên đường, bạn có thể ngẫu nhiên nhìn thấy một biển số xe lạ và tự hỏi rằng biển số xe này thuộc tỉnh nào? Nó có xuất phát từ tỉnh nào trên khắp đất nước.

Đặc biệt, nhiều người đọc quan tâm không biết vị trí của biển số xe 88. Hãy cùng tìm hiểu và giải đáp câu hỏi thông qua bài viết này để có câu trả lời.

Giới thiệu về tỉnh Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc là một tỉnh nằm ở vùng đồng bằng sông Hồng, Việt Nam. Tỉnh này nằm ở trung tâm miền Bắc và có vị trí chiến lược trên bản đồ khu vực. Vĩnh Phúc được coi là một trong những địa điểm trọng yếu của khu vực kinh tế Bắc Bộ và nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội.

Vĩnh Phúc có diện tích tự nhiên là 1.235,87 km2 (theo số liệu thống kê năm 2018). Tỉnh giáp với Tuyên Quang và Thái Nguyên ở phía Bắc, Phú Thọ ở phía Tây, Hà Nội ở phía Nam và Sóc Sơn và Đông Anh – Hà Nội ở phía Đông. Dân số của tỉnh là 1.151.154 người (theo kết quả điều tra dân số và nhà ở năm 2019) và có sự đa dạng về 41 dân tộc sinh sống, trong đó có những dân tộc chính như: Kinh, Sán Dìu, Nùng, Dao, Cao Lan, Mường.

Tỉnh Vĩnh Phúc được chia thành 9 đơn vị hành chính, bao gồm 2 thành phố (Vĩnh Yên, Phúc Yên) và 7 huyện (Tam Dương, Tam Đảo, Yên Lạc, Vĩnh Tường, Lập Thạch, Sông Lô, Bình Xuyên). Tỉnh cũng có 137 xã, phường, thị trấn.

Biển số xe 88 thuộc tỉnh nào?

Theo quy định tại Phụ lục 02 của Thông tư 58/2020/TT-BCA về quy trình cấp, thu hồi đăng ký và biển số xe cơ giới đường bộ, biển số xe 88 thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Biển số xe máy ở các huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc

Biển số xe tỉnh Vĩnh Phúc có ký hiệu (bảng) là 88. Tuy nhiên, mỗi đơn vị hành chính trong tỉnh sẽ có ký hiệu biển số khác nhau. Các huyện của Vĩnh Phúc có các ký hiệu biển số xe máy khác nhau để phân biệt, bao gồm:

 • Thành phố Vĩnh Yên: 88-B1
 • Huyện Sông Lô: 88-C1
 • Huyện Lập Thạch: 88-D1
 • Huyện Tam Đảo: 88-E1
 • Huyện Yên Lạc: 88-F1
 • Huyện Bình Xuyên: 88-G1
 • Thị xã Phúc Yên: 88-H1
 • Huyện Tam Dương: 88-K1
 • Huyện Vĩnh Tường: 88-L1

Ký hiệu biển số xe ô tô ở tỉnh Vĩnh Phúc bao gồm: 88A, 88B, 88C, 88D, 88LD.

Thẩm quyền cấp biển số xe tại Vĩnh Phúc

Biển số xe 88 của Vĩnh Phúc sẽ được cấp và quản lý bởi Phòng Cảnh sát giao thông Công an Tỉnh. Cụ thể, Phòng Cảnh sát giao thông có thẩm quyền đăng ký và cấp biển số cho các phương tiện trên địa bàn tỉnh, bao gồm xe ô tô, xe máy kéo, rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc, xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên, xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có cấu trúc tương tự.

Đối với xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và xe có cấu trúc tương tự của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài hoặc dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương, thì việc đăng ký và cấp biển số sẽ do Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh thực hiện.

Thủ tục đăng ký xe máy tại Vĩnh Phúc

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về việc đăng ký xe máy tại Vĩnh Phúc, chúng tôi xin đưa ra quy trình thủ tục thường gặp:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ và hồ sơ cần thiết

Sau khi mua xe tại Đại lý hoặc cửa hàng phân phối, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ và hồ sơ cần thiết để đăng ký xe máy nhanh chóng. Cụ thể, bạn cần có:

 • Tờ khai lệ phí trước bạ theo mẫu quy định
 • Giấy tờ tùy thân bao gồm: chứng minh nhân dân/thẻ căn cước (bản chính và photo) và sổ hộ khẩu (bản chính và photo)
 • Giấy tờ chứng minh thông tin và nguồn gốc của xe như đăng ký xe, hóa đơn mua xe, v.v.

Bước 2: Đóng lệ phí trước bạ đăng ký xe

Sau đó, bạn cần đến chi cục Thuế của quận/huyện nơi bạn đang cư trú để đóng lệ phí trước bạ. Tại đây, bạn sẽ điền thông tin trên Giấy khai đóng thuế và nộp các giấy tờ theo yêu cầu, sau đó đóng lệ phí trước bạ cho ngân sách nhà nước.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới

Sau khi đã nộp lệ phí trước bạ, bạn cần đến cơ quan công an có thẩm quyền và mang theo hồ sơ đăng ký xe máy mới. Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Tờ khai đăng ký xe
 • Giấy tờ chứng minh thông tin chủ xe như chứng minh nhân dân/căn cước công dân
 • Biên lai nộp lệ phí trước bạ
 • Giấy tờ của xe như Giấy đăng ký xe, hóa đơn mua bán xe, phiếu xuất xưởng, v.v.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy

Tại cơ quan Cảnh sát giao thông, cán bộ sẽ nhận hồ sơ của bạn và kiểm tra các giấy tờ. Họ cũng sẽ kiểm tra thông tin xe như nhãn hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn, v.v. và thực hiện các thủ tục khác theo quy định. Sau đó, hồ sơ đăng ký sẽ được xử lý.

Đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc liên quan đến câu hỏi “Biển số xe 88 thuộc tỉnh nào?”. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6557 của Luật Hoàng Phi để được tư vấn trực tiếp.

Đọc thêm: Dnulib