77 là biển số xe ở đâu?

0
49
Rate this post

Theo quy định của hệ thống biển số xe dân sự tại Việt Nam, mỗi tỉnh thành được giao một dãy số riêng để phân biệt và quản lý. Bạn có thắc mắc rằng biển số xe 77 thuộc tỉnh nào? Hãy cùng tìm hiểu thông tin này cùng với chuyên gia Luật sư X.

Biển số xe 77 thuộc tỉnh nào?

Tương tự như các tỉnh thành khác trên cả nước, tỉnh Bình Định cũng có quy định riêng về biển số xe ô tô và xe mô tô trong nước. Theo Quyết định số 15/2014/TT-BCA và Quyết định số 36/2010/TT-BCA, biển số xe tỉnh Bình Định được xác định với mã số đầu là 77.

Bình Định là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ nằm ở Việt Nam. Thành phố cảng Quy Nhơn là tỉnh lỵ, cách thủ đô Hà Nội 1.070 km về phía Nam, cách thành phố Đà Nẵng 233 km về phía Nam và cách Thành phố Hồ Chí Minh 652 km về phía Bắc theo Quốc lộ 1A.

Về diện tích, tỉnh Bình Định có chiều dài 110 km theo hướng Bắc – Nam và chiều ngang trung bình 55 km (chỗ hẹp nhất 50 km, chỗ rộng nhất 60 km). Tỉnh giáp tỉnh Quảng Ngãi ở phía Bắc với đường ranh giới chung dài 63 km. Phía Nam giáp Phú Yên với đường ranh giới chung 50 km. Phía Tây giáp Gia Lai với đường ranh giới chung dài 130 km. Phía Đông giáp Biển Đông với bờ biển dài 134 km, điểm cực Đông là xã Nhơn Châu (Cù Lao Xanh) thuộc thành phố Quy Nhơn. Bình Định được xem là cửa ngõ ra biển của các tỉnh Tây Nguyên và vùng nam Lào.

Biển số xe 77 thuộc tỉnh nào?

Theo quy định tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA, biển số xe của tỉnh Bình Định là 77.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Định là đơn vị quản lý và cấp biển số xe trên địa bàn tỉnh. Cụ thể:

– Phòng Cảnh sát giao thông đăng ký và cấp biển số xe ô tô, máy kéo, rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc, xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, và các loại xe tương tự cho cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

– Công an cấp huyện đăng ký và cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, và các loại xe tương tự cho cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

77 là biển số xe ở đâu?
77 là biển số xe ở đâu?

Biển số xe của từng huyện và thị xã thuộc Bình Định

– Thành phố Quy Nhơn: 77-L1

– Thị xã An Nhơn: 77-F1

– Huyện An Lão: 77-M1

– Huyện Hoài Ân: 77-K1

– Huyện Hoài Nhơn: 77-C1

– Huyện Phù Cát: 77-E1

– Huyện Phù Mỹ: 77-D1

– Huyện Tuy Phước: 77-G1

– Huyện Tây Sơn: 77-H1

– Huyện Vân Canh: 77-B1

– Huyện Vĩnh Thạnh: 77-N1

Các biển số xe 77 của ô tô trên địa bàn Bình Định được chia thành các loại: 77A, 77B, 77C, 77D, 77LD.

Biển số xe 77 có nền màu trắng và chữ số đen được sử dụng cho các phương tiện tư nhân, bao gồm ô tô, xe máy của cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn Bình Định.

Biển số xe 77 có nền màu xanh và chữ số trắng được sử dụng cho các phương tiện của cơ quan và đơn vị nhà nước trên địa bàn Bình Định.

Vi phạm che lấp biển số xe ô tô sẽ bị phạt bao nhiêu từ năm 2022?

Theo điều chỉnh tại Điều 16, khoản 6 của điểm d trong Quyết định số 58/2020/TT-BCA, từ năm 2022, người điều khiển ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc kéo theo) và các loại xe tương tự vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện giao thông sẽ bị áp dụng biện pháp xử phạt.

Cụ thể, hành vi không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí, gắn biển số không rõ chữ số, gắn biển số bị bẻ cong, che lấp, hỏng, sơn, dán thêm để thay đổi chữ số hoặc màu sắc của chữ số và nền biển sẽ bị phạt từ 4 – 6 triệu đồng.

Ngoài việc bị áp dụng biện pháp xử phạt, người điều khiển xe che lấp biển số còn phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

– Lắp đầy đủ thiết bị hoặc thay thế thiết bị đủ tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật.

– Khôi phục lại tính năng kỹ thuật của thiết bị theo quy định.

Người vi phạm cũng có thể nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Bằng cách này, người vi phạm có thể tra cứu và nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến. Cảnh sát giao thông sẽ căn cứ vào biên lai thu tiền phạt để trả giấy tờ cho người vi phạm qua bưu điện.

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Tại sao biển số xe ở Bình Định có mã số đầu là 77?

Trả lời: Quyết định về mã số đầu biển số xe của mỗi tỉnh thành được quy định bởi Bộ Công an. Theo quy định đó, biển số xe của tỉnh Bình Định có mã số đầu là 77.


Đọc thêm thông tin về biển số xe và luật giao thông tại Dnulib.