Trượt Patin tiếng Anh là gì? Những từ vựng liên quan

0
20
Rate this post

Patin

Trượt patin là gì và có từ vựng liên quan như thế nào? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn mới học tiếng Anh thường đặt ra. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này và các từ vựng liên quan trong lĩnh vực này, chúng ta sẽ cùng khám phá bài viết “Trượt patin tiếng Anh là gì? Những từ vựng liên quan” nhé.

Trượt patin tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, trượt patin được gọi là “roller skating”, có cách phát âm là /ˈrəʊ.lə skeɪt/. Đây là một môn thể thao nghệ thuật, mà bạn có thể di chuyển bằng cách sử dụng giày trượt. Người chơi patin sẽ mang giày trượt chuyên dụng và thực hiện những kỹ thuật chuyển động vô cùng uyển chuyển và linh hoạt.

Hiện nay, trượt patin đang trở thành một môn thể thao yêu thích của rất nhiều bạn trẻ. Chính vì vậy, đây cũng là một chủ đề thường xuyên được nhắc đến trong các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh. Việc nắm vững từ vựng tiếng Anh liên quan đến patin sẽ giúp bạn giao tiếp thông suốt hơn.

Một số từ vựng tiếng Anh về chủ đề trượt Patin

 • Rollerblade /ˈrəʊləˌbleɪd/: Môn trượt patin
 • Skates /skeɪts/: Giày trượt patin
 • Journey /ˈʤɜːni/: Hành trình
 • Balance /ˈbæləns/: Sự thăng bằng
 • Fall /fɔːl/: Ngã
 • Headgear /ˈhɛdgɪə/: Mũ bảo hiểm
 • Hand-pads /hænd – pædz/: Miếng đệm tay
 • Knee-pads /niː – pædz/: Miếng đệm đầu gối
 • Trainer /ˈtreɪnə/: Huấn luyện viên
 • Train /treɪn/: Huấn luyện
 • Speed /spiːd/: Tốc độ

Một đoạn giới thiệu về sở thích trượt Patin bằng tiếng Anh

Bản tiếng Anh

Skating là một trong những sở thích của tôi mà tôi rất thích. Tôi bắt đầu trượt patin khi tôi gần 5-6 tuổi, khi ba mua cho tôi đôi giày patin đầu tiên. Dưới đây, tôi sẽ kể cho bạn nghe về hành trình bắt đầu trượt patin của tôi.

Tôi rất thích trượt patin. Khi tôi bắt đầu trượt patin, chúng tôi sống ở Meerut. Ở nhà, có một công viên và quanh công viên là một con đường nhỏ mà tôi tập luyện. Lúc đầu, khi tôi mới bắt đầu trượt patin, tôi sử dụng giày patin thông thường. Ban đầu, tôi nghĩ rằng việc giữ thăng bằng trên giày patin là rất khó. Tôi nghĩ vậy vì đó là lúc tôi mới học trượt patin và rất sợ mình ngã xuống đất.

Khi bắt đầu trượt patin, ba đã giúp tôi đứng vững trên giày patin. Tôi luôn đi trên con đường nhỏ và tập luyện vào buổi tối. Tôi thường đội mũ bảo hiểm, miếng đệm tay, miếng đệm đầu gối, v.v. để tránh ngã. Tôi làm điều này vì khi tôi ngã, tôi sẽ không thể tập trượt trong hai ba ngày.

Ở đó, tôi không có huấn luyện viên để chỉ dẫn cách trượt patin một cách tốt nhất. Tôi chỉ làm theo ý mình. Buổi tối, ba tôi chạy xung quanh công viên và tôi đuổi theo. Đôi khi tôi ngã nặng và bị thương. Ba đã nói với tôi rằng khi trượt patin, người ta thường ngã rất nặng và thậm chí gãy xương.

Từ từ, tôi đã học cách trượt patin tốt hơn và ít ngã hơn. Rồi tôi bắt đầu thích trượt patin. Tôi đã tập luyện từ hai đến ba giờ cho đến khi tôi hoàn toàn mệt mỏi. Lúc đó, tôi bắt đầu tăng tốc độ trên giày patin của mình.

Dnulib.edu.vn chúc bạn có một trải nghiệm thú vị và bổ ích khi tìm hiểu về trượt patin. Đừng quên truy cập Dnulib để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới nhé!

Bản dịch tiếng Việt

Trượt patin là một trong những sở thích của tôi. Tôi bắt đầu chơi khi tôi khoảng 5 – 6 tuổi, lúc ba mua cho tôi đôi giày trượt patin đầu tiên. Và sau đây tôi sẽ kể cho bạn nghe về hành trình trượt patin của mình.

Tôi rất thích chơi patin. Tôi bắt đầu chơi khi tôi sống ở Meerut. Ở đây có một công viên, quanh ngôi nhà của tôi là con đường dài nhỏ, đây là nơi tôi tập luyện. Đầu tiên, tôi sử dụng một đôi giày trượt bình thường, tôi đã nghĩ rằng sẽ rất khó để giữ thăng bằng trên đôi giày . Tôi nghĩ thế bởi vì tôi là người mới bắt đầu nên tôi rất sợ mình có thể bị ngã.

Khi đó ba đã giúp tôi đứng vững trên giày trượt. Tôi luôn luôn trượt trên đường nhỏ và tập luyện cho tới tối. Tôi thường đội mũ bảo hiểm, miếng đệm tay, miếng đệm đầu gối, v.v. để không bị ngã. Tôi làm điều này vì khi tôi ngã, tôi sẽ không thể tập trượt trong hai đến ba ngày.

Không có một người hướng dẫn nào giúp tôi cách làm thế nào để có thể trượt patin tốt nhất. Tôi cố gắng trượt chỉ vì tôi muốn. Buổi chiều, ba tôi trượt xung quanh bãi cỏ và tôi đã đuổi ba. Thỉnh thoảng tôi ngã và bị thương, lúc đó ba bảo tôi rằng trượt patin ai cũng đều ngã, thậm chí bị gãy xương.

Từ từ, chậm chậm,…tôi đã học được cách trượt tốt và ít bị ngã. Lúc này tôi rất thích trượt patin. Tôi đã từng luyện tập trượt patin khoảng 2 đến 3 tiếng cho đến khi tôi cảm thấy mệt lã người. Lúc này, tôi đã bắt đầu kiểm soát được tốc độ đôi giày của mình.

Bài viết đang được quan tâm: Nghe nhạc tiếng Anh là gì

Bài viết được chỉnh sửa bởi Dnulib.