Billboard là gì? Từ A – Z về Billboard quảng cáo ngoài trời

0
38
Rate this post

Billboard quảng cáo ngoài trời luôn xuất hiện trên con đường chúng ta đi hàng ngày và ẩn sâu trong tiềm thức của người tiêu dùng. Đây là một hình thức truyền thông lâu đời, quen thuộc và gần gũi, nhưng lại mang tính sáng tạo và độc đáo. Những tấm biển Billboard quảng cáo đều luôn được đặt full slot booking, đáng chú ý với sức hấp dẫn mà phương tiện truyền thông quốc dân này mang lại.

Vậy Billboard là gì? Đó là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất. Billboard quảng cáo, hay còn gọi là biển cột trụ, là loại hình quảng cáo ngoài trời phổ biến nhất với người tiêu dùng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp Billboard khi đi qua các con đường trong thành phố, trên cao tốc, quốc lộ hay đường ra sân bay. Billboard cũng xuất hiện tại các địa điểm đông người qua lại như sân bay, bến xe, nhà ga và trung tâm thương mại.

Billboard quảng cáo có kích thước to lớn và chiều cao khủng, đứng độc lập trên không gian rộng thoáng, nên có thể truyền đạt hình ảnh và thông điệp của nhãn hàng một cách sinh động, ấn tượng và cuốn hút. Đồng thời, Billboard còn được xem là một trong những hình thức truyền thông đẳng cấp nhất hiện nay. Khi thương hiệu xuất hiện trên một vị trí Billboard đẹp, đắc địa, nó giúp nâng tầm đẳng cấp thương hiệu và khẳng định uy tín trong mắt người tiêu dùng.

Billboard quảng cáo và Pano quảng cáo đã trải qua hàng trăm năm phát triển, từ những công trình thi công thô sơ cho đến sử dụng công nghệ hiện đại. Chúng có những kích thước và kết cấu riêng, nhưng đều là những phương tiện truyền thông không thể thiếu trong bất kỳ chiến dịch quảng bá thương hiệu nào.

Kết cấu của Billboard quảng cáo bao gồm phần móng, chân cột và khung bảng quảng cáo. Billboard thường có kích thước lớn và độ cao khủng, tùy thuộc vào vị trí đặt. Billboard quảng cáo thường được thiết kế sáng tạo để thu hút sự chú ý của người đi đường. Có nhiều loại Billboard quảng cáo thường gặp như Billboard 2 mặt, Billboard vòng xoay, Billboard chuyển động (Trivision Billboard) và Billboard điện tử (Billboard Led).

Billboard quảng cáo có nhiều chức năng quan trọng. Nó không chỉ truyền tải thông tin đến toàn dân và cổ động Nhà nước, mà còn quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, và xây dựng nhận diện thương hiệu. Billboard quảng cáo có nhiều ưu điểm hấp dẫn như kích thước lớn, vị trí đắc địa, tầm nhìn xa, hoạt động liên tục, tiếp cận tệp khách hàng rộng, và khẳng định vị thế thương hiệu.

Tuy chi phí quảng cáo Billboard khá đắt đỏ, nhưng hiệu quả truyền thông mà nó mang lại là rất lớn. Doanh nghiệp cần lựa chọn những vị trí Billboard đẹp và am hiểu luật, quy định, để đảm bảo chiến dịch quảng cáo diễn ra suôn sẻ. Đối với những thiết kế Billboard ngoài trời, sự tối giản và truyền tải thông điệp trong khoảng thời gian ngắn là yếu tố quan trọng.

Unique OOH là một trong những công ty quảng cáo Billboard ngoài trời hàng đầu, với đội ngũ chuyên nghiệp và uy tín. Chúng tôi tự hào cung cấp dịch vụ quảng cáo Billboard trọn gói, từ tư vấn, thiết kế, thi công, đến giám sát và bảo hành. Liên hệ với chúng tôi để có một chiến dịch quảng cáo Billboard hiệu quả và đáng nhớ.

Dnulib