Bình ắc quy xe Lead nằm ở đâu? Cách tháo bình ắc quy xe Lead đơn giản

Video bình điện xe lead nằm ở đâu

Bình ắc quy xe Lead nằm ở đâu?
Ảnh minh họa: Bình ắc quy xe Lead nằm ở đâu?

Bình ắc quy là một phần quan trọng giúp xe khởi động và cung cấp điện cho các thiết bị điện khác trên xe. Vị trí đặt bình ắc quy trên xe Lead sẽ khác nhau so với các dòng xe khác. Vậy bình ắc quy xe Lead nằm ở đâu? Làm thế nào để tháo bình ắc quy xe Lead đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về bình ắc quy xe Lead tại đây.

Vị trí bình ắc quy xe Lead

Khi gặp sự cố với bình ắc quy xe, việc biết vị trí đặt của nó là rất quan trọng để bạn có thể sửa chữa hoặc thay thế. Vị trí bình ắc quy sẽ khác nhau đối với từng loại xe và thậm chí là từng phiên bản xe. Ví dụ, với các dòng xe Lead đời cũ, bình ắc quy sẽ nằm ở dưới sàn chân. Tuy nhiên, với các phiên bản mới như Lead 125cc của năm 2018 hoặc 2019, bình ắc quy đã được đặt ở phía trước, phía mặt nạ của xe.

Dựa vào vị trí đặt bình ắc quy, bạn có thể dễ dàng tháo bình ắc quy xe Lead 2019. Việc này sẽ tương tự như phiên bản 2018, nhưng sẽ khác với các phiên bản xe cũ hơn. Đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng tô vít 4 cạnh để tháo 2 con ốc cố định mặt nạ. Sau đó, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bình ắc quy và thay thế nó.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn hiểu thêm về bình ắc quy xe Lead, hãy lưu ý rằng nó là bình 12V-5Ah kín khô, có điện áp 12V và dung lượng 5Ah, có thể phóng ra 6 Ampe trong vòng 10 giờ.

Cách tháo bình ắc quy xe Lead đúng chuẩn

Ảnh minh họa: Cách tháo bình ắc quy xe Lead đúng chuẩn

Với việc thay đổi vị trí đặt bình ắc quy trên xe Lead, cách tháo bình ắc quy đời mới cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cụ thể, trong phiên bản 125cc, nếu bạn phát hiện bình ắc quy hỏng hoặc cần sạc lại, bạn chỉ cần mở vỏ nhựa là có thể thấy bình ắc quy và tiến hành sửa chữa hoặc thay thế.

Để tháo bình ắc quy xe Lead đúng chuẩn, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

1. Sử dụng tô vít vặn 2 con ốc cố định mặt nạ xe.
  2. Sử dụng tay nhẹ nhàng giật chốt mặt nạ để tháo mặt nạ ra khỏi xe.
  3. Tháo thanh nẹp cố định bình ắc quy.
  4. Tháo ốc 2 điện cực của bình ắc quy.
  5. Di chuyển bình ắc quy ra khỏi xe.
  6. Thay bình ắc quy mới vào xe Lead.

Lưu ý rằng bạn cần xác định đúng chiều để rút tấm nhựa mặt nạ, tránh gây hư hỏng hoặc trầy xước tấm nhựa này.

Xe Lead bị hết bình phải làm sao?

Khi bình ắc quy xe Lead hết bình (hết điện), có một số trường hợp bạn có thể gặp phải:

Trường hợp 1: Ắc quy chỉ bị hết điện, chưa bị hỏng

Ắc quy chỉ bị hết điện, chưa bị hỏng
Ảnh minh họa: Ắc quy chỉ bị hết điện, chưa bị hỏng

Khi bình ắc quy chỉ yếu điện, bạn có thể thực hiện cách xử lý đơn giản và tiết kiệm nhất là tháo bình ra và sạc đầy bình.

Trường hợp 2: Ắc quy xe Lead hết tuổi thọ

Nếu phát hiện bình ắc quy đã hết tuổi thọ, ví dụ như bị rò rỉ, phồng rột hoặc cháy khét, bạn nên nhanh chóng thay bình mới để giải quyết vấn đề hư hỏng. Thay thế bình ắc quy cũng rất đơn giản, nếu bạn nắm được các kỹ thuật, bạn có thể tự thay bình tại nhà.

Bình điện xe Lead dùng được bao lâu?

Ảnh minh họa: Bình điện xe Lead dùng được bao lâu?

Thường thọ của một bình ắc quy xe Lead sẽ khoảng 3 năm cho bình ắc quy khô và 2 năm cho bình ắc quy nước, nếu được sử dụng đều đặn. Tuy nhiên, khi sử dụng đúng cách, tuổi thọ của bình cũng có thể kéo dài hơn.

Sau một thời gian sử dụng, hiệu suất của bình điện xe Lead sẽ giảm đi một phần. Để bình ắc quy xe Lead sử dụng được lâu hơn, hãy thực hiện các điều sau:

• Kiểm tra định kỳ toàn bộ hệ thống điện của xe.
  • Kiểm tra và bảo dưỡng bình ắc quy (2 tháng đối với bình ắc quy nước và nửa năm đối với bình ắc quy khô).
  • Xem xét kỹ trước khi lắp thêm đồ chơi như đèn led, còi hú,…
  • Sạc lại bình 1 tháng 1 lần nếu để lâu không sử dụng.

Thay bình ắc quy xe Lead bao nhiêu?

Thay bình ắc quy xe Lead bao nhiêu tiền?
Ảnh minh họa: Thay bình ắc quy xe Lead bao nhiêu tiền?

Bình ắc quy xe Lead nằm ở đâu? Cách tháo bình ắc quy xe Lead đúng chuẩn? Thay bình ắc quy xe Lead bao nhiêu tiền? Đây là những câu hỏi phổ biến khi bạn sở hữu một chiếc xe Lead.

Hiện nay, bình ắc quy được sử dụng trên xe Lead là ắc quy GS của công nghệ Nhật Bản, đảm bảo chất lượng hàng đầu. Giá bình ắc quy GS tại một số đại lý thường bao gồm cả chi phí thay bình, dao động khoảng 380.000 đồng.

Ngoài ra, trên thị trường có nhiều loại bình ắc quy khác để thay thế với mức giá khác nhau. Ví dụ, ắc quy Globe – công nghệ Đài Loan có giá khoảng 200.000 – 300.000 đồng.

Đó là thông tin về vị trí và cách tháo bình ắc quy xe Lead đúng chuẩn, cũng như giá cả của bình ắc quy xe Lead. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc xe của mình và giải quyết các vấn đề khi gặp phải hư hỏng.

Để tìm hiểu thêm về mua bán xe Lead cũ, bạn có thể truy cập vào dnulib.edu.vn – nơi cung cấp nhiều thông tin và hình ảnh sản phẩm uy tín và chất lượng.