Bromance Là Gì? BL Là Gì?

0
30
Rate this post

Trong phim hay đôi khi ở ngoài đời, đôi khi chúng ta bắt gặp những khoảnh khắc gần gũi, đẹp đẽ giữa hai người bạn thân nam, một sự gần gũi gọi là bromance. Khi nói đến những cảnh tình yêu, đó là. những cái ôm, hôn giữa nam và nữ, chúng ta không mấy ngạc nhiên khi thấy tình yêu thường được gọi là tình yêu nam nữ trong truyện tranh Nhật Bản.

Tình bạn bromance đáng ngưỡng mộ của sao quốc tế - ELLE Man

1. Bromance là gì?

Bromace có nghĩa là tình anh em. Nó là từ ghép kết hợp giữa hai từ veli (anh trai) và lãng mạn (tình yêu). Từ này là một thuật ngữ khi nói về sự thân mật giữa các cặp nam nữ.

Bromance đề cập đến những cảm xúc cao hơn tình bạn nhưng thấp hơn tình yêu nam nữ. Nói cách khác, chúng ta sẽ dễ hiểu hơn đó là người bạn thân hay người bạn tri kỷ.

– Khi hai người đàn ông và phụ nữ ở bên nhau nhiều năm, tình cảm của họ trở nên rất gần gũi, thoải mái hoặc thậm chí rất thấu hiểu. Nhưng tình cảm của họ chỉ dừng lại ở mức độ tình bạn chứ không có tình yêu, không có quan hệ thể xác, mối quan hệ này có thể gọi là tình anh em hay tình anh em.

2. Đặc điểm của bromance là gì?

– Tình anh em là tình yêu trong sáng, gần gũi và quý giá giữa hai người bạn nam. Bromance có thể được nhìn thấy trong các sản phẩm phim và truyện tranh. Hoặc ngay xung quanh chúng ta, trong chốc lát chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy mình đang chuyền một thứ gì đó. Bromance là một cảm giác được khắc họa và đánh giá cao một cách đẹp đẽ và thuật ngữ này được cả nam lẫn nữ biết đến rộng rãi. Trong phim, người hâm mộ mong muốn cặp đôi này sẽ được ghép đôi vì sự ăn ý hay ngoại hình đẹp. Những người này được gọi là fangirl (dành cho nữ) và fanboy (dành cho nam), nhưng hầu hết họ đều là fangirl, số lượng còn nhiều hơn.

– Một số bộ phim có độ sáng chói đáng ngưỡng mộ và được người hâm mộ ủng hộ nhiệt tình như:

Lee Dong Wook – Gong Yoo

(Địa ngục)

Lee Min Ho – Woo Do Hwan

(Vua vĩnh cửu)

Park Seo Joon – Jisung

(Đang tìm bạn)

– Ngoài đời có một cặp đôi bromance rất được ngưỡng mộ và kính trọng, đó là cặp đôi Brack Obama và Joe Biden.

3. BL là gì?

– BL có nghĩa là con trai yêu, có nghĩa là con trai yêu. Nó có nguồn gốc từ Nhật Bản và hiện đang được giới trẻ sử dụng rộng rãi.

– BL xuất hiện trong truyện tranh manga, đặc biệt là ở hai thể loại Yaoi và Shounen-ai, được viết để kể về câu chuyện tình yêu giữa hai người đàn ông – nam giới.

-Nếu tình yêu là tình yêu giữa hai người đàn ông và một người phụ nữ. Tình yêu con trai là tình yêu giữa hai người đàn ông – một người đàn ông (hay có thể hiểu là tình yêu đồng giới).

– Họ cũng trải qua những cung bậc cảm xúc vui, buồn, vui như những cặp đôi bình thường khác, chỉ có điều họ là đàn ông – đàn ông.

4. BL có đặc điểm gì?

– BL ra đời từ sự tưởng tượng của nhà văn về những gì được coi là sôi động, hấp dẫn và lãng mạn trong mối quan hệ nam nữ. – Tuy nhiên BL là sản phẩm hư cấu do trí tưởng tượng của tác giả tạo ra nên không mô tả hết được mối quan hệ giữa những người đồng tính nam.

– Đó là lý do BL ra đời để phục vụ trí tưởng tượng của độc giả. Đối với họ, tình yêu nam nữ đôi khi có một vẻ đẹp vô cùng đẹp đẽ, đáng ngưỡng mộ không kém gì tình yêu nam nữ.

– Hiện tại đã có phim làm từ BL đáp ứng nhu cầu của các fu girl ngoài phim hoạt hình. Một số phim BL nổi tiếng như:

Tình yêu qua sự thay đổi

Lý thuyết về việc tán tỉnh bạn

Sợi chỉ đỏ

5. Mối quan hệ giữa bromance và BL là gì?

Hai từ này có nghĩa khác nhau, nhưng chỉ cần thấy sự khác biệt là: Bromance có nghĩa là tình anh em và BL có nghĩa là tình yêu.

Người hâm mộ rất hào hứng với những phản ứng hóa học bùng nổ do sự tương tác không chỉ trong tác phẩm hư cấu mà còn trong đời thực.

6. Mọi người cũng hỏi

Bromance là gì?

Trả lời: Bromance là cụm từ kết hợp từ “brother” (anh em) và “romance” (lãng mạn), dùng để chỉ một mối quan hệ thân thiết, gần gũi và thân ái giữa hai người bạn nam, nhưng không có yếu tố tình yêu lãng mạn.

Bromance khác gì so với tình bạn thường?

Trả lời: Bromance đặc biệt vì nó thể hiện mối quan hệ thân thiết sâu sắc giữa hai người bạn nam, thường có sự hỗ trợ, chia sẻ, và quan tâm lẫn nhau, nhưng không có yếu tố tình cảm lãng mạn hoặc tình yêu đối tác.

Mối quan hệ bromance thường thể hiện như thế nào?

Trả lời: Mối quan hệ bromance thường được thể hiện qua việc chơi đùa, chia sẻ niềm vui, cùng nhau trải qua những khoảnh khắc quan trọng, và có khả năng thấu hiểu và tạo sự thoải mái cho nhau.

Bromance ảnh hưởng như thế nào đến xã hội và văn hóa?

Trả lời: Bromance thể hiện sự mở lòng và thân thiết trong mối quan hệ nam giới, giúp làm thay đổi hình ảnh truyền thống về tình bạn nam. Nó cũng thể hiện tính đa dạng trong các mối quan hệ xã hội và thể hiện sự thoải mái trong việc thể hiện tình cảm