Cần sa trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa, ví dụ Anh Việt

0
29
Rate this post

Cần sa trong tiếng Anh là gì

Cây cần sa trong tiếng Anh được gọi là Marijuana.

Thông tin chi tiết từ vựng

Để hiểu rõ hơn về cây cần sa trong tiếng Anh, chúng ta hãy cùng xem cách phát âm, ý nghĩa trong tiếng Anh, tiếng Việt, và các cụm từ liên quan.

Phát âm chuẩn theo giọng Anh-Anh: /ˌmær.əˈwɑː.nə/
Phát âm chuẩn theo giọng Anh-Mỹ: /ˌmer.əˈwɑː.nə/

Cần sa theo nghĩa tiếng Việt được hiểu là một loại cây được sử dụng trong y tế hoặc có thể trở thành chất kích thích, gây ảo giác khi dùng sai cách. Chất kích thích trong cần sa là tetrahydrocannabinol (THC), một chất gây kích thích hệ thần kinh và có thể gây rối loạn tâm thần nhẹ hoặc nặng.

Cần sa theo nghĩa tiếng Anh được hiểu là Marijuana hoặc có thể hiểu rộng hơn là họ nhà cannabis. Tuy nhiên, thường người ta sử dụng từ Marijuana nhiều nhất.

Ví dụ tiếng Việt-Anh

  • Marijuana is a mildly addictive and addictive plant that can cause short-term, severe mental instability that can cause loss of mental and behavioral control. (Cần sa là loại cây gây nghiện ở mức độ nhẹ và gây nghiện, có thể gây bất ổn tâm thần trong thời gian ngắn, nặng có thể gây mất kiểm soát tư duy và hành vi.)

  • The state has a law banning the cultivation of cannabis plants, because this is a narcotic plant, offenders can be sentenced to several months or years of imprisonment depending on the severity of the crime. (Nhà nước có luật cấm trồng cây cần sa, vì đây là loại cây ma túy, người phạm tội có thể bị kết án tù vài tháng hoặc vài năm tuỳ theo mức độ tội phạm.)

  • Currently, there are many people who intentionally violate the law prohibiting the planting and possession of Marijuana plants to make a profit, this is against the law, requiring appropriate judgment and punishment. (Hiện nay, có rất nhiều người cố tình vi phạm luật cấm trồng và sở hữu cây cần sa để kiếm lợi, điều này là vi phạm pháp luật, đòi hỏi phải có xét xử và hình phạt thích đáng.)

  • Marijuana users often suffer from mild psychosis, addiction, and over time can lead to loss of control over thoughts and actions, causing dangerous behaviors in those around them. (Người sử dụng cần sa thường bị rối loạn tâm thần nhẹ, nghiện ngập, lâu dần có thể dẫn đến mất kiểm soát suy nghĩ và hành động, gây ra những hành vi nguy hiểm cho những người xung quanh.)

  • Cannabis was introduced into Vietnam and covered under the name of American grass, people rumored that “Marijuana smoker is a connoisseur”, but after a while, it was not as rumored, but only harmful to health and the human brain. (Cần sa được du nhập vào Việt Nam và được gọi là cỏ Mỹ, người ta đồn rằng “người hút cần sa là người sành điệu”, nhưng sau một thời gian thì không như lời đồn đại mà chỉ có hại cho sức khỏe và não bộ của con người.)

  • South Africa was the first and only country to date to allow marijuana as a stimulant, but selling and giving it to others is illegal. (Nam Phi là quốc gia đầu tiên và cũng là duy nhất cho phép sử dụng cần sa như một chất kích thích, nhưng việc bán và chia sẻ cho người khác là bất hợp pháp.)

  • Marijuana is used medically for the purpose of relieving nausea during chemotherapy, improving appetite in people with HIV/AIDS, relieving chronic pain and muscle spasms. (Cần sa được sử dụng trong y tế nhằm giảm buồn nôn trong quá trình hóa trị, cải thiện sự thèm ăn ở người mắc HIV/AIDS, giảm đau mãn tính và co thắt cơ.)

  • Currently, the police have destroyed many large-scale, small-scale, and very sophisticated Marijuana transportation lines, this is something the government is still very fierce about. (Hiện tại, cảnh sát đã triệt phá nhiều đường dây vận chuyển cần sa quy mô lớn, nhỏ và rất tinh vi, điều này mà chính quyền vẫn quyết tâm đối phó.)

Cần sa là loại cây bị cấm trồng và sử dụng ở mọi hình thức. Vi phạm sẽ bị phạt hành chính hoặc phạt tù tùy theo mức độ vi phạm. Vì vậy, mỗi công dân cần hiểu rõ về loại cây này để tránh tiếp xúc với sai sót.

Bài viết được chỉnh sửa bởi Dnulib. Dnulib