XDAILY – NỘI THẤT CHO NGƯỜI TINH TẾ

0
35
Rate this post

Ceramic – Vật liệu đẳng cấp cho cuộc sống

Khi mua sắm tại XDAILY, không ít khách hàng tỏ ra hoài nghi về chất lượng của vật liệu này vì ngoại hình mỏng manh và trọng lượng nhẹ của nó. Vậy chất liệu Ceramic là gì? Chúng có tính chất ra sao và được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống hàng ngày? Hãy cùng XDAILY khám phá nhé.

Chất liệu Ceramic là gì?

Ceramic, hay còn được gọi là gốm, chính xác hơn là Ceramic kỹ thuật, thuộc loại gốm đặc biệt. Hầu hết các vật liệu Ceramic là kết hợp giữa kim loại và oxi, nitơ hoặc cacbon. Mặc dù không phải là kim loại hoặc vật liệu hữu cơ, nhưng Ceramic được đánh giá rất cao về độ bền. Nhiều nghiên cứu cho thấy Ceramic có độ bền cao hơn thép lên đến 4 lần.

Mặc dù cứng cáp hơn thép, vật liệu này lại rất nhẹ. Ceramic thường chỉ có khoảng 2 – 6 gam/cm³. So với thép không gỉ (8g/cm³) hoặc titan (4,5g/cm³), Ceramic vượt trội hơn rất nhiều.

Những đặc tính nổi bật này giúp Ceramic ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống.

Ứng dụng của Ceramic trong cuộc sống

Ceramic, hay gốm kỹ thuật, có ứng dụng rất đa dạng trong cuộc sống hiện đại.

XDAILY - NỘI THẤT CHO NGƯỜI TINH TẾ

Trong lĩnh vực xây dựng, Ceramic đóng vai trò biểu tượng của sự bền bỉ và vẻ đẹp. Gần đây, các sản phẩm công nghệ cao cấp của Samsung, Huawei cũng sử dụng vật liệu Ceramic kỹ thuật làm khung vỏ. Do đặc tính bền và nhẹ, các nhà sản xuất đồng hồ thông minh cũng đang chuyển dần sang sử dụng Ceramic thay thế cho các kim loại truyền thống.

XDAILY - NỘI THẤT CHO NGƯỜI TINH TẾ

Trong lĩnh vực nội thất, Ceramic cũng được ứng dụng rộng rãi. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nó trong các không gian nội thất hiện đại như bàn ăn, bàn trà, và các chi tiết khác.

Đặc điểm ưu việt của Ceramic

Độ bền cao và nhẹ nhàng

Nếu titan được biết đến như một trong những vật liệu cứng nhất, có thể chịu áp lực lên tới 1000 MPa (đơn vị đo áp suất), thì Ceramic lại có chỉ số từ 1000 – 4000 MPa. Con số 4000 MPa chưa từng được ghi nhận ở bất kỳ kim loại nào.

Đá Ceramic được đánh giá là có độ cứng gấp 3-4 lần so với thép. Ceramic thuộc loại vật liệu rắn vô cơ có độ cứng vượt trội, nhưng lại khá nhẹ. Đây chính là lý do tại sao Ceramic được lựa chọn rộng rãi trong nội thất.

Khả năng chịu nhiệt tốt

Ceramic có khả năng chịu nhiệt vượt trội, có thể chịu được nhiệt độ từ 1000 – 1250 độ C. Do đó, nhiệt độ từ các món ăn hoặc vật dụng nhà bếp sử dụng ceramic sẽ không làm biến dạng hoặc ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt.

Chống bẩn và dễ vệ sinh

Ceramic có khả năng chống thấm và chống bám bẩn rất tốt. Nó cũng dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng. Khi sử dụng bàn ăn hoặc bàn trà phủ Ceramic, bạn không cần phải lo lắng về việc bàn bị mốc hay để lại mùi nếu có vô tình làm tràn thức ăn, cà phê hay nước ra bàn.

An toàn cho sức khỏe

Ceramic là một loại vật liệu rất an toàn, không chứa chất độc hại như PTPE, PFOA. Khác với kim loại hoặc gỗ sơn, thường chứa nhiều hóa chất có hại cho sức khỏe, Ceramic không có những lớp sơn đó. Vì vậy, với sản phẩm như bàn ăn, bàn trà và các dụng cụ nhà bếp, việc sử dụng Ceramic là một lựa chọn tuyệt vời nhất.

  • Phần này đã được chỉnh sửa bởi Dnulib.