Chia bè kéo phái nơi công sở: Chúng ta đang đi làm hay đi đánh trận giả?

0
30
Rate this post

Trong truyện Như Ý Truyện và Diên Hy Công Lược, hậu cung, nơi ta tưởng như yên tĩnh, lại chứa đầy những cuộc đấu đá, tàn bạo, ám sát nhau theo những mưu kế bẩn thỉu. Có các phe phái, từ “phe theo Hậu” đến “phe Quý Phi”, luôn sống trong trạng thái đối địch, tranh đấu mỗi lúc một. Và tất nhiên, trên bề ngoài, luôn có những nụ cười, ánh mắt hiền dịu.

Trong cuộc sống thực, không khác kém. Đặc biệt là ở công sở. Với vô số mưu kế, ta tưởng là để cùng nhau làm cho công ty tốt hơn. Nhưng không, chỉ đơn giản là để lôi kéo và phá rối nhau, chia ra và chia bè cho lợi ích cá nhân.

Vậy là, cuối cùng chúng ta đi làm để kiếm tiền nuôi bản thân, hay là để tham gia vào một trận đánh giả?

Một thể thống nhất – khái niệm mơ hồ ở công sở

Có hàng ngàn lý do khiến người ta thích chia bè và phái phải khi đi làm, nhưng đa phần là vì xung đột lợi ích cá nhân, khác biệt trong nhận thức, hoặc đơn giản là vì “ngứa mắt” đồng nghiệp. Nhưng dù là vì lí do gì, việc hình thành phe phái cũng khiến môi trường công sở trở nên khắc nghiệt và áp lực hơn bao giờ hết.

Cơ bản, nhóm thứ nhất và nhóm thứ ba có thể được gộp chung lại, vì họ có một điểm chung là lòng đố kỵ. Họ đố kỵ vì người khác có những gì mà họ không có. Tuy nhiên, với nhóm thứ nhất, họ ghen ghét vì lợi ích của đối thủ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của mình. Còn nhóm thứ ba, họ tị nạnh, chỉ vì họ ghen ăn tức ở.

Ngay từ đầu, tôi đã trở thành nạn nhân của nhóm thứ ba. Khi tôi bắt đầu đi làm, tôi không được công nhận, không ai biết về tôi. Nhưng một ngày nọ, tôi tình cờ gặp may. Tôi nắm bắt cơ hội và công việc của tôi bắt đầu trở nên tốt hơn. Lúc đó, tôi cũng gặp nhiều may mắn trong tình yêu, có sếp quý, bạn bè thân thiết, và sự nghiệp của tôi cũng tiến triển. Nghe có vẻ trọn vẹn, nhưng đó cũng là lý do khiến tôi trở thành mục tiêu của nhóm người khác. Mặc dù về cơ bản, tôi và họ chẳng liên quan gì đến nhau.

Rõ ràng, việc tôi có được sự trọng dụng hay không, không ảnh hưởng đến việc họ thăng tiến hay không. Nhưng họ vẫn thích tụ họp, tạo thành một nhóm anti-fan, châm chọc tôi ở mọi khía cạnh, chỉ để thoả mãn sự tức giận trong lòng. Họ bắt đầu với ít người, sau đó trở thành nhiều người, ngày càng tăng, tra tấn tinh thần tôi từ đủ mọi phương diện.

Bạn hỏi tại sao tôi không đứng lên và đối đầu với họ? Vì tôi thấy việc đó rất phiền, thật mệt mỏi nếu chúng ta tạo ra sự hỗn loạn trong một nơi chỉ nên dùng để kiếm sống. Hơn nữa, tôi nghĩ rằng, càng phản ứng mạnh, họ càng có cớ để gieo mầm ghen ghét trong lòng mọi người. Bởi vậy, tạm thời, tôi chỉ cho họ biết rằng tôi không quan tâm.

Còn với bạn, chuyện không đơn giản chỉ nằm ở việc “không quan tâm” nữa. Vì bạn ấy là mục tiêu của những người thích đấu tranh để bảo vệ lợi ích cá nhân.

Hãy hiểu nôm na như thế này, công ty của tôi chia làm hai phe lớn, phe A và phe B. Bạn của tôi nằm dưới trướng phe A, gần như là tay sai đắc lực của họ. Điều này khiến phe B tức giận, sự tồn tại của bạn ấy sẽ làm cho phe A mạnh mẽ hơn, chiếm lợi thế và dần dần lấy đi quyền lợi của phe B. Hậu quả của việc “rồng phượng chém nhau” chắc chắn sẽ là “ruồi muỗi chết”. Bạn của tôi cuối cùng bị ép rời công ty mặc dù có tài năng hơn hẳn tất cả mọi người.

Khi liên quan đến lợi ích, bạn không thể làm ngơ vì đây không chỉ là cuộc chiến về tinh thần, mà là cuộc chiến vì tiền bạc lạnh lẽo. Bạn có hai lựa chọn: lặng lẽ rút lui hoặc đứng lên và khởi nghĩa. Tất nhiên, lựa chọn thuộc về bạn và bản lĩnh của từng người.

Đã không thể tránh, hãy cùng tồn tại với nó

Dường như ở mọi nơi, trong 10 công ty thì có 11 nơi xảy ra tình trạng chia bè và phái phải. Vì như tôi đã nói ở trên, khái niệm một thể thống nhất, một tinh thần đồng lòng, đó là điều khá phi thực tế ở đây. Người ta có thể bằng mặt không bằng lòng, nhưng không thể có một sự đồng thuận tức thì, mọi người đều suy nghĩ theo một hướng. Luôn có những cuộc đấu tranh ngầm, luôn có những nhóm này kia.

Theo tiến sĩ Travis Bradberry, chủ tịch TalentSmart, trong cùng một công ty, luôn tồn tại “đồng minh” và “địch thủ”. Nếu bạn để ý một chút, bạn sẽ biết ai kết nối với ai và ai là kẻ thù của ai. Ví dụ, nhìn người nào đi ăn với ai, người nào biết những tin tức mới nhất, những thay đổi trong công ty, bạn sẽ có thể phần nào đoán được.

Việc làm cho chia bè hoàn toàn biến mất là rất khó. Thay vào đó, hãy học cách tồn tại cùng với nó.

Tiến sĩ khẳng định rằng, việc đứng về một phe nào đó ngay từ đầu không phải là quyết định thông minh. Hãy là người hiểu luật chơi, hiểu tình thế, và xây dựng chiến lược có “đồng minh rộng rãi”. Quan trọng là bạn phải nghĩ cho lợi ích CHUNG của công ty, tổ chức, và có một tầm nhìn xa. Khi đó, bạn có thể tồn tại dù thuộc về phe nào. Đây có lẽ là cách ứng phó tối ưu để tránh vòng xoáy của những phe phái xung đột vì lợi ích.

Và đương nhiên, hạn chế việc trở thành Drama Queen bằng cách lan truyền những câu chuyện xấu hoặc đồn tin vô căn cứ. Nó không giúp ích cho bạn, điều này là điều chắc chắn. Tạo ra sự rối loạn trong công sở không chỉ khiến bạn trở thành người tầm thường trong mắt người khác, mà còn không thể giúp bạn thăng tiến trong công việc. Cuối cùng, công việc vẫn là nơi kiếm sống của chúng ta.

Công sở

Nguồn: dnulib.edu.vn