Chợ Nhật Tảo: Đia chỉ bán rẻ và kinh nghiệm mua hàng tốt

0
41
Rate this post
Video chợ nhật tảo ở đâu

Bạn đang sống ở TP.HCM? Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ để mua đồ điện tử, linh kiện đầy đủ? Đến với Chợ Nhật Tảo, thiên đường mua sắm với hàng ngàn linh kiện điện tử sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của bạn. Vậy Chợ Nhật Tảo nằm ở đâu? Cùng tìm hiểu địa điểm mua hàng linh kiện giá rẻ và những kinh nghiệm khi mua hàng tại chợ này nhé.

Giới thiệu về nguồn gốc và lịch sử của Chợ Nhật Tảo

Nguồn gốc tên gọi Nhật Tảo

Nhật Tảo được biết đến như là thiên đường điện tử dành cho kỹ thuật viên và người dân Sài Gòn. Được gọi là “phố công nghệ thông tin”. Tại đây, bạn có thể tìm thấy mọi thứ, từ nhỏ như remote đến nguyên bộ máy vi tính và tivi chất lượng cao.

Chợ Nhật Tảo đã được hình thành từ năm 1987 trên khu đất cạnh thủy đài chung cư Nguyễn Kim. Ban đầu, chợ này chỉ là chợ tự phát hoặc chợ trời bán nhỏ lẻ. Nhưng đến năm 2000, chợ đã có ban quản lý và trở nên sầm uất hơn.

Lịch sử hình thành và phát triển

Trong hơn 20 năm hoạt động, Chợ Nhật Tảo đã trở thành cái tên quen thuộc với người dân Sài Gòn. Đặc biệt, chợ này cung cấp đầy đủ các loại linh kiện điện tử, là nơi duy nhất giúp kỹ sư và sinh viên ngành điện tử có thể tìm kiếm những món đồ để nghiên cứu và học tập.

Tại đây, bạn có thể tìm thấy từ những linh kiện nhỏ nhất như chip, điện trở, dây cáp đến tivi, máy vi tính, tủ lạnh, loa… Đa số hàng hóa đều được nhập từ Trung Quốc. Vì vậy, linh kiện ở đây phong phú và có giá rẻ nhờ nguồn cung cấp từ những thiết bị hỏng hoặc những mặt hàng dùng để thử nghiệm ở nước ngoài.

Sơ lược về nguồn gốc và lịch sử hình thành Chợ Nhật Tảo
Sơ lược về nguồn gốc và lịch sử hình thành Chợ Nhật Tảo

Chợ Nhật Tảo nằm ở đâu tphcm?

Chợ Nhật Tảo nằm trên đường Nhật Tảo, phường 7, quận 10, TP.HCM. Chợ mở cửa từ 9:00 đến 20:00. Để đến Chợ Nhật Tảo, bạn chỉ cần đi thẳng theo đường Nhật Tảo hướng Chợ Lớn, đến ngã tư Nguyễn Kim thì chợ điện tử bắt đầu và kéo dài đến cuối đường, cắt qua đường Lý Thường Kiệt và đường Lý Nam Đế.

Địa chỉ bản đồ hướng dẫn đến Chợ Nhật Tảo

Địa chỉ chính để đến Chợ Nhật Tảo là: Đường Nhật Tảo, phường 7, quận 10, TP.HCM. Chợ cũng nằm trên các con đường khác như đường Vĩnh Viễn, đường Tân Phước và một đoạn đường Lý Thường Kiệt, đường Nguyễn Kim…

Thời gian hoạt động mở cửa buôn bán ở Chợ Nhật Tảo

 • Các sạp cửa hàng và tiệm bán hàng mở cửa từ 8:00 – 18:00 giờ.
 • Buôn bán hàng cũ, đồ cũ ve chai ở lề đường mở cửa từ 10:00 – 23:00 giờ.

Tuyến xe bus đi ngang Chợ Nhật Tảo

Nếu bạn là sinh viên hoặc dân nội thành và muốn đến thiên đường linh kiện điện tử này bằng xe bus, hãy tìm hiểu cách đi đến Chợ Nhật Tảo bằng xe buýt ngắn nhất. Vntopfood.com sẽ giúp bạn tìm thông tin về lịch trình các xe buýt chạy qua điểm dừng ở quận 10 và mã số xe buýt nào đi qua chợ địa chỉ 426 Nguyễn Tri Phương, quận 10, TP.HCM.

Một số tuyến xe buýt chạy ngang qua Chợ Nhật Tảo là:

 • 59: Bến xe quận 8 – Bến xe ngã 4 ga
 • 119: Sân bay Tân Sơn Nhất – Bến xe miền đông
 • 07: Bến xe chợ lớn – Gò Vấp

Chợ Nhật Tảo chuyên bán những món đồ gì?

Chợ Nhật Tảo là nơi cung cấp linh kiện điện tử cũ nổi tiếng ở TP.HCM. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm như điện trở, tụ điện, lioa, đèn led, nguồn, máy tính, tivi, máy ảnh, loa, đầu đĩa… Ngoài ra, chợ cũng có những món đồ cũ thú vị như nón kết, dép cũ, bình hoa hoặc các vật trưng bày bằng nhựa, thuỷ tinh… Hiện nay, Chợ Nhật Tảo còn là nơi sửa chữa đồ điện tử chuyên nghiệp cho khách hàng.

Chợ Nhật Tảo chuyên bán những món đồ gì?
Chợ Nhật Tảo chuyên bán những món đồ gì?

Chợ trời đồ cũ, ve chai Nhật Tảo nằm ở đâu?

Chợ Nhật Tảo, chợ trời, chợ đồ cũ, chợ rác nằm trên đường Lý Nam Đế, Tân Phước, Vĩnh Viễn, Lý Thường Kiệt… (quận 10, TP.HCM). Chợ rất gần với Chợ Nhật Tảo. Thời gian tụ họp bán buôn là khoảng 11 – 12 giờ trưa trở đi cho đến tối.

Đây là địa điểm mà dân thợ kỹ thuật sửa chữa tìm đến để lựa chọn những món đồ cũ, hàng cũ hay linh kiện cũ. Họ mua về để tái chế hoặc dùng để thay thế linh kiện cho những thiết bị cần sửa chữa. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là dân chuyên, không nên mua những món đồ này. Hàng hóa có thể đã hỏng hoặc bị dựng lên để bán. Tuy vậy, bạn có thể đến tham quan và tìm thấy nhiều món đồ trang trí độc đáo và đẹp mắt.

Chợ trời đồ cũ, ve chai Nhật Tảo nằm ở đâu?
Chợ trời đồ cũ, ve chai Nhật Tảo nằm ở đâu?

Ưu điểm khiến Chợ Nhật Tảo trở nên nổi tiếng

 • Tại Chợ Nhật Tảo, bạn có thể tìm thấy đủ loại linh kiện điện tử, từ cũ đến mới, từ sản phẩm trong nước đến sản phẩm quốc tế.
 • Chợ cung cấp các linh kiện lâu đời mà hiện tại không còn được sản xuất trên thị trường. Chợ Nhật Tảo đã tồn tại hơn 30 năm, vì vậy vẫn có những sản phẩm “đồ cổ”.
 • Những tiểu thương tại chợ luôn chào đón khách hàng nhiệt tình và niềm nở.
 • Chợ cung cấp đầy đủ các mặt hàng linh kiện điện tử với giá rẻ nhất.
 • Chợ Nhật Tảo không chỉ là nơi mua bán, mà còn trở thành nơi sửa chữa đồ điện tử, đồ gia dụng và đồ công nghiệp chuyên nghiệp.

Nhược điểm và rủi ro khi mua hàng ở Chợ Nhật Tảo

 • Dễ mua phải hàng đã hư hỏng.
 • Giá cả đôi khi không phù hợp với chất lượng sản phẩm.
 • Hàng hóa không rõ nguồn gốc, gây mất an toàn.

Ưu điểm và nhược điểm khiến Chợ Nhật Tảo trở nên nổi tiếng
Ưu điểm và nhược điểm khiến Chợ Nhật Tảo trở nên nổi tiếng

Lý do dân kỹ thuật và thợ sửa chữa điện tử hay đi sẵn đồ cũ ở Chợ Nhật Tảo

 • Đầu tiên, tại Chợ Nhật Tảo, bạn có thể tìm thấy hầu hết các linh kiện điện tử mà dân kỹ thuật cần. Linh kiện có thể là mới hoặc cũ với giá cả phải chăng. Bạn chỉ cần đến chợ và hỏi các tiểu thương để được cung cấp.
 • Thứ hai, tại Chợ Nhật Tảo, bạn có thể được hỗ trợ gia công mạch in mà không tốn quá nhiều thời gian.
 • Thứ ba, các tiểu thương tại đây thân thiện và sẵn lòng giúp đỡ, tìm kiếm những linh kiện bạn cần mua. Chợ Nhật Tảo cung cấp đủ mọi loại hàng, thậm chí là những sản phẩm đã cũ và không còn xuất hiện trên thị trường.

Lưu ý và kinh nghiệm khi mua đồ ở Chợ Nhật Tảo

1. Nghiên cứu giá bán trước

Hãy tham khảo giá bán của sản phẩm trước khi mua. Đa số những người mua hàng điện tử là sinh viên hoặc kỹ thuật viên. Vì thể, chợ thường xảy ra việc chặt chém. Vì vậy, bạn cần lưu ý luôn tìm cách thương lượng giá và luôn đề phòng với người bán, vì họ thường nói giá cao và thách đố. Trước khi đến chợ, bạn có thể tìm hiểu giá trên mạng hoặc hỏi giá tại các gian hàng khác nhau để so sánh.

2. Mặc cả

Hãy thể hiện khả năng mặc cả và trả giá nếu bạn thấy không hợp lý. Một trong những điều thú vị tại Chợ Nhật Tảo là bạn có thể mặc cả và trả giá mà không sợ bị từ chối. Do đó, dù bạn có ít tiền hay nhiều tiền, bạn có thể tự tin mua những món đồ cần thiết dựa trên khả năng thương lượng của mình. Hãy lưu ý rằng giá có thể được đẩy lên cao hơn, vì vậy hãy cẩn thận khi mua hàng.

3. Tìm hiểu kỹ thông số sản phẩm trước khi mua

Khi đến Chợ Nhật Tảo, nếu bạn muốn mua một sản phẩm nào đó, hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm đó trước. Đôi khi, nếu bạn không nói đúng tên sản phẩm, người bán có thể từ chối bán cho bạn và yêu cầu bạn ra khỏi gian hàng (dù thực tế là gian hàng đó có bán sản phẩm đó). Vì vậy, Chợ Nhật Tảo được mệnh danh là “mợ chảnh trong các ngôi chợ”. Để tránh tình huống này, hãy nghiên cứu sản phẩm kỹ trước khi mua.

Danh sách các cửa hàng bán hàng uy tín nhất ở Chợ Nhật Tảo

 • Chợ thiết bị điện tử Nhật Tảo: Địa chỉ: 344 Tân Phước, phường 7, quận 10, TP.HCM. Giờ mở cửa: 8:00 – 20:00.
 • Thương Xá Nhật Tảo – Linh Kiện Thiết Bị Điện Tử Thương Xá Nhật Tảo: Địa chỉ: 675 Vĩnh Viễn, phường 7, quận 11, TP.HCM. Giờ mở cửa: 7:00 – 20:00. Số điện thoại: 0888.084.288.
 • Tổng kho buôn sỉ Tmark Quận 10 – Bán đồ gia dụng chợ Nhật Tảo: Địa chỉ: Đường Nhật Tảo, phường 7, quận 10, TP.HCM. Giờ mở cửa: 8:30 – 20:00. Số điện thoại: 098.819.9505.
 • Cửa Hàng Điện Tử 589NhatTao: Địa chỉ: 589 Đường Nhật Tảo, phường 7, quận 11, TP.HCM. Giờ mở cửa: 8:30 – 20:00. Số điện thoại: 84359675152.
 • Điện Tử 597 Nhật Tảo: Địa chỉ: 597 Đường Nhật Tảo, phường 7, quận 11, TP.HCM. Giờ mở cửa: 9:30 – 20:00. Số điện thoại: 090.338.8276.

Địa chỉ các tiệm cửa hàng bán đồ điện tử, loa, đồ điện giá rẻ ở Chợ Nhật Tảo

 • Thuận Nhật Tảo: Địa chỉ: 536 Đường Nhật Tảo, phường 7, quận 11, TP.HCM. Giờ mở cửa: 8:30 – 20:00. Số điện thoại: 090.366.6192.
 • Điện Tử DAT – Nhật Tảo: Địa chỉ: 71 Nguyễn Lâm, phường 6, quận 10, TP.HCM. Giờ mở cửa: 8:30 – 20:00. Số điện thoại: 0898.441.099.
 • Chợ đồ cũ Nhật Tảo: Địa chỉ: Unnamed Road, quận 11, TP.HCM. Giờ mở cửa: 7:30 – 20:00. Số điện thoại: 028.2214.8335.
 • E10 TTTM Điện Tử Nhật Tảo: Địa chỉ: 326 Tân Phước, phường 7, quận 10, TP.HCM. Giờ mở cửa: 8:30 – 20:00. Số điện thoại: 091.319.1768.
 • Cửa Hàng Linh Kiện Máy Tính Đồng Gia Nhật Tảo – Cn: Địa chỉ: 188 Tân Phước, phường 6, quận 10, TP.HCM. Giờ mở cửa: 8:30 – 20:00. Số điện thoại: 093.200.9325.

Những cửa hàng bán đồ điện tử sỉ và lẻ giá rẻ ở Chợ Nhật Tảo

 • Chợ bán Đồ điện Nhật Tảo: Địa chỉ: 454 Đường Nhật Tảo, phường 7, quận 10, TP.HCM.
 • Chợ Nhật Tảo: Địa chỉ: 416 Đường Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 10, TP.HCM. Giờ mở cửa: Cả ngày.
 • Hshop Nhật Tảo: Địa chỉ: Kios A3 Thương Xá Nhật Tảo, 479 Vĩnh Viễn, phường 7, quận 10, TP.HCM. Giờ mở cửa: 8:00 – 20:00. Số điện thoại: 028.6670.4455.
 • Công ty CP Màn Hình LED Nhật Tảo: Địa chỉ: 47 Đường 10B, Bình Hưng Hoà B, Bình Tân, TP.HCM. Giờ mở cửa: 9:00 – 20:00. Số điện thoại: 091.711.1357.
 • Linh kiện điện tử Minh Hà Group: Địa chỉ: 71 Ngô Quyền, phường 6, quận 10, TP.HCM. Giờ mở cửa: 8:30 – 20:00. Số điện thoại: 0888.105.106.

Với những thông tin trên, hy vọng rằng đã giải đáp một phần thắc mắc của bạn về Chợ Nhật Tảo. Đây là địa điểm không thể bỏ qua nếu bạn muốn mua linh kiện. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Gợi ý xem thêm: