Ngày Chu Tước Hắc Đạo là ngày gì? Tốt hay xấu? Giải mã chi tiết

0
45
Rate this post

Bạn đã bao giờ tự hỏi về ngày Chu Tước Hắc Đạo là gì và có ý nghĩa gì chưa? Nếu bạn đang tìm câu trả lời, thì bài viết này của “Thăng Long Đạo Quán” sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này!

Ngày Chu Tước Hắc Đạo là gì?

Theo những nhà thiên văn cổ đại, lượng năng lượng mặt trời chiếu xuống Trái Đất thay đổi theo từng thời điểm trong ngày. Và những ngày được coi là may mắn, với những tác động tích cực của năng lượng Mặt trời, được gọi là ngày Hoàng Đạo. Ngược lại, những ngày có năng lượng Mặt trời không thuận lợi có thể gây ra những tác động tiêu cực trong cuộc sống, sức khỏe và tâm lý, được gọi là ngày Hắc Đạo.

Người ta tin rằng, sự bất lợi của những ngày Hắc Đạo là do ảnh hưởng của các thần linh bảo hộ Mặt trời. Và trong số 6 ngày đại diện cho năng lượng Mặt trời không thuận lợi, Chu Tước là một trong những ngày đó.

Vậy ngày Chu Tước Hắc Đạo được xác định là ngày nào? Theo truyền thống, Chu Tước thuộc hành Hỏa, đại diện cho phương Nam và thuộc cung Ly. Chu Tước có hình dạng là một con chim màu đỏ rực, tỏa ra ánh sáng chói lấp lánh. Trong phong thủy, Chu Tước đại diện cho hướng của công trình là mặt tiền, cùng với Huyền Vũ đại diện cho phía sau, Thanh Long đại diện cho bên trái và Bạch Hổ đại diện cho bên phải.

Chu Tước và các linh thú khác có vai trò quan trọng trong phong thủy. Chúng được coi là mang lại sự bảo vệ, may mắn và tài lộc cho gia chủ và các công trình xây dựng. Nên không khó hiểu khi Chu Tước và các linh thú này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như trang trí nội thất, trang sức và đồ dùng gia đình.

Ngày Chu Tước Hắc Đạo là gì
Ảnh: Dnulib.vn