"Cơm tró" nghĩa là gì? Tại sao từ "Cơm tró" hay được dùng trên Facebook?

0
29
Rate this post

Lướt Facebook hay Tiktok đều thấy nhà nhà người người dùng từ “cơm tró”, vậy rốt cục “cơm tró” nghĩa là gì? Website chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ từ này nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích từ này cực kỳ chi tiết. Kèm theo giải nghĩa từ chúng tôi cũng sẽ giải thích vì sao từ “cơm tró” này lại được sử dụng phổ biến trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook.

1. Nguồn gốc của “cơm tró”

“Cơm tró” xuất phát từ Trung Quốc, và từ này ngày càng phổ biến và lan rộng trong cộng đồng giới trẻ Việt Nam. Tiếng Trung cẩu lương được viết là 狗粮, phiên âm thành “/gǒu liáng/”. Từ này được dịch sang tiếng Việt thành “Cơm Chó” hoặc “Cơm Tró” để tạo thêm tính hài hước. Cụ thể, Cẩu có nghĩa là chó và Lương có nghĩa là lương thực.

Cơm tró nghĩa là gì

Với sự xuất hiện trên rất nhiều show truyền hình, truyện ngôn tình, phim ảnh… cụm từ “cơm tró” được sử dụng rộng rãi không chỉ trong các video giải trí Hoa ngữ mà còn lan tỏa trên mạng xã hội. Người trẻ Trung Quốc gần như ai cũng biết về từ này, nó trở nên rất phổ biến trong cộng đồng mạng ở Trung Quốc.

Chính vì xuất hiện thường xuyên trên các game show và chương trình giải trí, cụm từ “cơm tró” đã nhanh chóng tràn lan trên mạng xã hội ở Việt Nam, như Facebook hay Tiktok.

2. “Cơm tró” nghĩa là gì?

Người Trung Quốc thường dùng từ “chó” để gọi những người độc thân một cách đùa giỡn. Từ viral này cũng ám chỉ những hành động như rải cẩu lương hay trì hoãn tình cảm ngọt ngào trước mặt những người độc thân.

Ngược lại, khi ai đó phát “cơm tró” tức là họ đang ăn cẩu lương hoặc cơm chó. Hành động này ám chỉ những người độc thân phải chứng kiến cảnh tình cảm ngọt ngào của một cặp đôi.

Nếu những người độc thân nhìn thấy những người đang thể hiện tình cảm, họ sẽ dùng từ “ngược cẩu”.

Cơm tró nghĩa là gì

“Cơm tró” được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau với nhiều ý nghĩa linh hoạt. Bên cạnh việc sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội, “cơm tró” không nhất thiết chỉ ám chỉ những cặp đôi ngoài đời. “Cơm tró” vẫn được sử dụng để nói về cảnh tình cảm giữa hai diễn viên trong phim ảnh. Tuy nhiên, điểm chung của các trường hợp này đều là những hành động tình cảm, thân mật của một cặp đôi nào đó.

3. Một số cụm từ hay đi cùng với “cơm tró”

Có rất nhiều cách khác nhau để diễn đạt từ “cơm tró”. Ví dụ như phát cơm tró, rải cơm tró, ăn cơm tró…

Rải hoặc phát cơm tró là hành động của một cặp đôi thể hiện tình cảm trước mặt người khác.

Người nhìn thấy cảnh tình tứ đó sẽ là nạn nhân bị ăn cơm tró từ một cặp đôi nào đó.

Bài viết này đã giải thích chi tiết về nguồn gốc và ý nghĩa cả nghĩa đen và nghĩa bóng của từ “cơm tró”. Hy vọng rằng thông qua những tình huống cụ thể đã được cung cấp, bạn đã hiểu rõ hơn về “cơm tró” là gì. Để cập nhật những xu hướng hot nhất trên mạng xã hội, hãy thường xuyên ghé thăm dnulib.edu.vn.