HỆ THỐNG PHUN NHIÊN LIỆU COMMON RAIL LÀ GÌ ???

0
30
Rate this post
Video common rail là gì

Khi nói đến hệ thống phun nhiên liệu cho động cơ Diesel, không thể không nhắc đến hệ thống Common Rail. Đây là một công nghệ tiên tiến, đem lại hiệu suất cao và tiết kiệm nhiên liệu cho các loại xe tải và xe du lịch. Hãy cùng tìm hiểu về hệ thống phun nhiên liệu Common Rail hiện đại này.

Hệ thống phun nhiên liệu truyền thống

Trước khi nói về hệ thống Common Rail, chúng ta cần hiểu về hệ thống phun nhiên liệu truyền thống trước đây. Hệ thống này bao gồm một bộ phận bơm nhiên liệu, đầu phun và một bình chứa nhiên liệu. Nhiên liệu sẽ được bơm từ bình chứa qua một bộ lọc và sau đó được đưa tới bơm phun. Bơm phun sẽ tạo ra áp suất cao và phun nhiên liệu vào buồng đốt để cháy và tạo ra công suất.

Hệ thống Common Rail

Hệ thống Common Rail là một nâng cấp đáng kể so với hệ thống phun nhiên liệu truyền thống. Thay vì có một bộ phận bơm nhiên liệu riêng biệt, hệ thống Common Rail sử dụng một ống Rail để lưu trữ nhiên liệu áp suất cao. Nhiên liệu sẽ được bơm vào ống Rail và từ đó được phun vào buồng đốt bởi đầu phun.

Đặc điểm nổi bật của hệ thống Common Rail là áp suất phun nhiên liệu tối đa đạt được là 1800 Bar. Điều này giúp tăng hiệu suất đốt cháy và giảm khí thải độc hại như Oxit Nitơ (NOx) và các hạt bụi (PM). Đồng thời, hệ thống Common Rail cũng giúp tăng công suất và tiết kiệm nhiên liệu.

Hệ thống điều khiển động cơ Diesel của DENSO, một trong các nhà sản xuất hàng đầu trong ngành ô tô, đã phát triển và cung cấp hệ thống Common Rail cho nhiều loại xe khác nhau. Hệ thống này không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về khí thải mà còn tăng tính ổn định và độ tin cậy của động cơ.

Với hệ thống phun nhiên liệu Common Rail, xe tải Isuzu đã ghi điểm với khách hàng bằng mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn đáng kể, lên đến 15%, trong khi công suất tăng tới 26% so với các loại xe không sử dụng hệ thống này. Điều này đã chứng minh rằng công nghệ Common Rail mang lại hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu cao.

Nếu bạn quan tâm đến các mẫu xe tải Isuzu sử dụng hệ thống phun nhiên liệu Common Rail, hãy đến ngay đại lý ISUZU Long Biên để trải nghiệm sản phẩm mới nhất. Xe tải Isuzu đảm bảo chất lượng và đáng tin cậy, mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Hãy liên hệ theo số hotline: 0987.883.896 hoặc đến địa chỉ: 449 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội.

Dnulib.vn – website chuyên cung cấp kiến thức và thông tin về công nghệ và các lĩnh vực khác nhau. Xem thêm tại Dnulib.