Cung Tài Bạch là gì – Ý nghĩa các sao tử vi ở cung Tài Bạch

0
31
Rate this post

Cung Tài Bạch là gì – Ý nghĩa các sao tử vi ở cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch là cung thứ 9 được tính từ cung Mệnh theo chiều kim đồng hồ trong lá số tử vi. Cung này sẽ cho bạn biết tiền của bạn kiếm và cách bạn chi tiêu tiền bạc. Mỗi một sao tử vi ở cung Tài Bạch hội tụ sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết cung Tài Bạch là gì và ý nghĩa qua bài viết dưới đây của Dnulib.edu.vn nhé!

1. Cung Tài Bạch là gì trong lá số tử vi

Cung Tài Bạch là cung thứ 9 đứng sau cung Tật Ách và đứng trước cung Tử Tức. Cung này là chỉ tiền bạc của bạn được sử dụng như thế nào trong cuộc sống hàng ngày. Tài Bạch không chỉ cho bạn biết khả năng kiếm tiền của bạn, không chỉ ở nguồn thu nhập cố định (chính tài) mà còn ở nguồn thu nhập phát sinh, bất ngờ (thiên tài).

Ngoài ra nó còn mang nhiều ý nghĩa như sau:

 • Hiểu về cung Tài Bạch là gì sẽ cho bạn biết bạn đang kiếm và kiểm soát tốt đồng tiền của mình hay không. Có đang bị đồng tiền chi phối đến cuộc sống, giao tiếp hàng ngày? Là người hào phóng trong chi tiêu hay keo kiệt, bủn xỉn.
 • Bạn có thể biết tiền bạc của mình được kiếm ra như thế nào. Có thể là người làm công ăn lương bình thường hay kiếm từ việc đầu tư kinh doanh hợp pháp hoặc bất hợp pháp. Có được thừa hưởng tài sản từ cha mẹ hay không, có quý nhân giúp đỡ hay không.
 • Dựa vào việc chi tiêu, khả năng kiếm tiền của bạn mà có thể dự đoán được công việc phù hợp, vị trí, con đường sự nghiệp của bạn trong xã hội.
 • Luận đoán được mức độ tiền tài của bạn, nhưng muốn có được đáp án chính xác thì nên kết hợp với các cung Mệnh, Thân, Quan Lộc.
 • Người có cung Tài Bạch trùng với cung Thân thì thường là người sống thực tế, luôn lấy kinh tế là thước đo của cuộc sống và lấy chúng là động lực để phát triển cuộc sống của bản thân.

Trong lá số muốn biết được chính xác tử vi ở cung Tài Bạch thì ta phải xem đến các cung tam phương tứ chính. Như vậy mới cho được đáp án chính xác. Tài Bạch tam hợp với Mệnh, Quan Lộc, tứ chính (đối cung) Phúc Đức.

Cung Tài Bạch là gì trong lá số tử vi

2. Ý nghĩa các sao tử vi ở cung Tài Bạch

2.1. Sao Tử Vi ở cung Tài Bạch

Người có sao Tử Vi cung Tài Bạch thì thường có tài chính mạnh, có thể làm lãnh đạo, quản lý người khác. Tuy nhiên mỗi một phụ tinh và chính tinh khác nhau sẽ có ảnh hưởng nhất định đến sao Tử Vi và cung Tài Bạch.

Sao Tử Vi ở cung Tài Bạch

 • Thêm Tả Phụ, Hữu Bật, Lộc Tồn, Hóa Lộc thì bạn có thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau. Có thể tích lũy được nhiều tiền bạc hoặc là người quản lý tài chính trong gia đình.
 • Thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa tinh, Linh tinh thì nguồn tài chính phát triển. Nhưng có thêm Hình, Kỵ, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao thì tài chính không được vững chắc, tiền đến rồi lại đi nhanh chóng. Hoặc có thể bị người khác chèn ép khiến cho tài chính bị hao hụt.
 • Thêm Thiên Phủ tiền bạc dồi dào đủ tiêu đến cuối đời nhưng đây là nhờ tích lũy mà có chứ không phải do biết cách đầu tư, kinh doanh.
 • Thêm Tham Lang thì dù có gặp nhiều khó khăn thì cũng sẽ cố gắng dùng tài năng của mình để trở lên giàu có.
 • Thêm Thiên Tướng mà không gặp các sao sát tinh thì thì sẽ có tiền bạc dư thừa. Nhưng nếu các sát tinh xuất hiện thì tiền kiếm được thì cũng sẽ “đội nón” ra đi.
 • Thêm Phá Quân thì có thể phất lên nhanh chóng nhưng tiền dễ đến thì cũng dễ đi vì không được lâu dài.
 • Thêm Thất Sát thì có thể gặp được nhiều thuận lợi giúp cho tiền bạc đầy túi nhưng cần phải đề phòng trong làm ăn, có thể xảy ra sai sót dẫn tới nghèo đói, phá sản.

2.2. Sao tử vi Thiên Lương ở cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch ở cung vị Tý thì sẽ gặp nhiều điều không tốt, có tiền bạc nhưng cũng sẽ chi tiêu cũng lắm. Nhưng lại không kiếm về được bao nhiêu.

Sao Thiên Lương ở cung Tài Bạch

 • Thêm sao Thái Âm, Hóa Lộc, Lộc Tồn, Thiên Vu thì sẽ dễ trở lên giàu có, làm giả mà ăn thật. Hoặc được thừa hưởng gia sản từ ông bà, cha mẹ. Nhưng khi có sao Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa thì có thể giàu có nhưng lại không có tiếng tăm.
 • Thêm Hóa Kỵ thì có thể vì tiền mà phải đánh đổi nhiều thứ, có thể là tình cảm, uy tín và nhận về nhiều thị phi, tranh chấp.
 • Thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa tinh, Linh tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, Thiên Hình thì có thể vướng phải vòng lao lý hoặc kiện cáo dẫn đến phá sản, hao hụt nhiều tiền bạc.
 • Thêm Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phụ, Hữu Bật cuộc sống có nhiều thiếu thốn. Nhưng sau đó sẽ có thể tay trắng làm lên sự nghiệp.
 • Thêm Sát tinh, Kỵ, Hình, Hao, thì có nhiều tiền bạc nhưng cuộc sống cũng có nhiều rắc rối cần giải quyết.

2.3. Sao tử vi Thiên Đồng ở cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch có sao Thiên Đồng thì là người tay trắng làm lên nghiệp lớn làm vẻ vang gia đình, dòng tộc. Vậy nên nếu bây giờ gặp khó khăn hay có ít vốn thì hãy cứ cố gắng, sau tuổi 30 cuộc sống, tiền tài sẽ dần ổn định.

Sao Thiên Đồng ở cung Tài Bạch

 • Thêm Lộc Tồn, Hóa Lộc, Thiên Mã thì dù có xảy ra nhiều biến cố cũng nhất định giàu có.
 • Thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Kiếp, Địa Không, Long Trì, Phượng Các thì là người có sự nghiệp, danh tiếng về nghệ thuật nhưng tiền tài thì không có nhiều.
 • Thêm Thái Âm thì gặp nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp, tiền tài vì thế mà ào ào tới cửa. Nhất là nếu theo các nghề về y dược, luật sư, pháp luật. Nhưng gặp các sát tinh thì có thể sẽ không giữ được tiền.
 • Thêm Thiên Phủ, Thiên Cơ cùng các cát tinh thì một đời no đủ, sung sướng. Nhưng nếu có Kình Dương, Thiên Hình thì nên theo ngành y, luật nếu không sẽ xảy ra nhiều cãi vã, mâu thuẫn với mọi người xung quanh.

2.4. Sao tử vi Thiên Phủ ở cung Tài Bạch

Những người có sao tử vi Thiên Phủ ở cung Tài Bạch thì thường giàu có, sung túc. Cuộc sống bình lặng trôi qua, không gặp nhiều khó khăn. Nếu có trắc trở thì cũng sẽ vượt qua để gặt hái được nhiều thành tựu.

 • Thêm Tả Phụ, Hữu Bật, Lộc Tồn, Hóa Lộc, Tử Vi, Vũ Khúc thì cuộc sống lại càng giàu sang, phú quý ít người sánh kịp.
 • Thêm Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao thì dù không tán gia bại sản nhưng tiền kiếm được thì cũng không giữ được bao nhiêu, vào cửa trước ra cửa sau.
 • Thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Kiếp, Địa Không, Thiên Hình thì có thể vướng phải vòng lao lý hoặc kiện cáo dẫn đến phá sản, hao hụt nhiều tiền bạc.

tử vi ở cung tài bạch

2.5. Sao tử vi Vũ Khúc ở cung Tài Bạch

Nếu có sao Vũ Khúc ở cung Tài Bạch thì thường là người có sự nghiệp vững vàng rồi sau đó mới có tiền bạc. Bởi tiền mà bạn có sẽ là do bản thân cố gắng mà đạt được chứ không nhận được sự trợ giúp từ cha mẹ.

Nếu có thêm các sao Long Trì, Phượng Các thì nên làm nghề liên quan tới kim khí. Thêm Thiên Nguyệt thì nên làm trong ngành y. Còn có Thiên Hình thì làm trong quân đội, cảnh sát, thợ cắt tóc, người bán thịt, bán đồ dân dụng…

Sao Vũ Khúc ở cung Tài Bạch

 • Thêm Hóa Lộc, Lộc Tồn mà không có các sao Sát, Kỵ, Hình thì sẽ có cuộc sống sang giàu. Nhưng gặp Hóa Kỵ, Văn Khúc, Địa Kiếp, Địa Không, Thiên Hình, Đại Hao thì có thể dẫn tới phá sản.
 • Nam mạng có Quả Tú thì tiền bạc, tài chính ở trong nhà sẽ do vợ quản lý.
 • Thêm Cô Thần thì là người có sự nghiệp từ hai bàn tay trắng.
 • Thêm Tham Lang, Kình Dương, Đà La, Hỏa tinh thì có thể gặp nhiều trở ngại, cạnh tranh và liên quan tới pháp luật. Dễ vì tiền mà xảy ra sự cố liên quan tới tính mạng.
 • Thêm Hóa Lộc, Hóa Quyền, hay Hóa Khoa thì dễ trở lên giàu sang nhưng nếu có thêm Địa Không, Địa Kiếp thì sẽ gặp những khoảng thời gian khó khăn, nghèo nàn.
 • Thêm Thiên Tướng thì kiếm được nhiều tiền nhưng không biết quản lý tài chính. Nhưng nếu Cự Môn Hóa Lộc và Thái Dương Hóa Quyền giáp cung thì có thể kiếm được nhiều tiền tài khi đi xa hoặc được người ở phương xa nâng đỡ. Nếu thêm Văn Xương, Văn Khúc Hóa Kỵ thì thường vì giúp đỡ người khác mà gặp liên lụy hoặc bì lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nếu đồng thời có Kình Dương, Đà La, Hỏa tinh, Linh tinh, Địa Không, Địa Kiếp thì khó tích lũy được tiền bạc. Hoặc có thể vì tiền bạc mà dẫn đến cãi vã, mâu thuẫn.
 • Thêm Thất Sát thì là người tay trắng làm nên nghiệp lớn. Được các cát tinh đồng cung thì sự nghiệp, tiền bạc càng lớn mạnh.
 • Thêm Phá Quân dễ gặp phải nhiều biến cố, gặp nhiều sóng gió khiến cho sự nghiệp, tiền bạc bị phân tán.

2.6. Sao tử vi Thái Âm ở cung Tài Bạch

Sao Thái Âm ở cung Tài Bạch

sao Thái Âm chiếu mệnh ở cung này thì sẽ có cuộc sống tiền đủ ăn đủ tiêu, không gặp phải cảnh nghèo túng. Nếu có Lộc Tồn, Hóa Lộc, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc thì tiền tài lại càng được củng cố. Nhưng nếu xuất hiện các hung tinh thì có thể sẽ gặp nhiều bất lợi, tiền tài sẽ bị phân tán.

Nếu có Tứ sát tinh thì lại càng khó khăn gấp đôi, có thể sẽ phải tốn nhiều công sức mới kiếm được tiền bạc. Hoặc nếu không thì sẽ phải xảy ra bất hòa mới kiếm được tiền.

2.7. Sao tử vi Thái Dương ở cung Tài Bạch

Sao Thái Dương ở cung Tài Bạch

Lá số tử vi có sao Thái Dương chiếu mệnh ở cung Tài Bạch thì là người kiếm được nhiều tiền của. Nhưng cũng sẽ chi tiêu rất nhiều tiền cho mọi người xung quanh. Vì vậy nên tiền đến rồi cũng sẽ đi do quá quảng đại, khó tích lũy.

 • Thêm Lộc Tồn, Thiên Mã thì phải rất vất vả, bỏ ra nhiều công sức mới có thể thu lại được nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên nếu có Sát tinh, Hình, Kỵ, Hao thì dù có bỏ ra bao nhiều công sức nhưng không thu về hiệu quả như mong muốn. Thậm chí còn bị người khác chiếm đoạt mất lợi ích.
 • Thêm Cự Môn có thể sẽ vì tiền bạc, sự nghiệp mà phải tranh chấp, mưu mô mới đạt được. Nhưng nếu cung Tài Bạch đóng ở Dần hay Thân thì những ngày đầu tạo dựng sự nghiệp vất vả nhưng sẽ có được thành tựu, sự nghiệp to lớn.
 • Thêm Thái Âm, Tả Phụ, Hữu Bật, Hóa Lộc, Lộc Tồn thì có người trợ giúp mà kiếm được nhiều tiền của, phát tài phát lộc.
 • Thêm Thiên Lương và các cát tinh thì phải tranh đoạt mới có được cuộc sống sung túc.
 • Thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, Thiên Hình thì có thể vướng phải vòng lao lý hoặc kiện cáo dẫn đến phá sản, hao hụt nhiều tiền bạc.

2.8. Sao tử vi Tham Lang ở cung Tài Bạch

Sao Tham Lang ở cung Tài Bạch

Nếu cung Tài Bạch có Tham Lang thì kiếm được mà tiêu cũng nhiều, cuộc sống xa hoa, sung sướng. Đặc biệt thường là người thích đầu cơ tích trữ, lại không giỏi giữ tiền thì cần chú ý khi kinh doanh.

 • Thêm Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao thì dễ thất bại, vì vậy không nên đầu cơ tích trữ.
 • Thêm Hóa Lộc, Hóa Quyền thì công việc không ổn định dẫn tới tài chính bất ổn, có thể sẽ phải gây dựng lại từ đầu. Nhưng lại thường hưởng thụ cuộc sống sung sướng, vậy nên cần tự kiềm chế bản thân khi khó khăn.
 • Thêm Hỏa tinh, Linh tinh, Lộc Tồn, Hóa Lộc thì có thể phất lên một cách bất ngờ. Nhưng nếu có Địa Không, Địa Kiếp thì khi phất lên dễ chểnh mảng công việc dẫn tới phá sản.
 • Thêm Văn Xương, Văn Khúc, Âm Sát, Thiên Nguyệt, Kiếp Sát tài sản bị hao hụt nhiều, có thể là bị lừa, ham m