Review Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (HPU2) có tốt không?

Trong việc nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên phía Bắc và toàn quốc, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (HPU2) luôn tự hào với sự phát triển tốt đẹp đã đạt được. Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu, HPU2 được coi là một trong những trường Đại học sư phạm hàng đầu tại Việt Nam.

Thông tin chung

• Tên trường: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (viết tắt: HPU2 hay Hanoi Pedagogical University No 2).
  • Địa chỉ: Số 32, đường Nguyễn Văn Linh, Phường Xuân Hòa, Thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
  • Website: dnulib.edu.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/DHSPHN2
  • Mã tuyển sinh: SP2
  • Email tuyển sinh: tuyensinh@hpu2.edu.vn
  • Số điện thoại tuyển sinh: 0988.960.888; 0855.438.333; 0812.012.626

Lịch sử phát triển

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 được thành lập vào ngày 14/08/1967 theo Quyết định số 128/CP của Hội đồng Chính phủ. Trường được tách ra từ Đại học Sư phạm Hà Nội và bao gồm cả Đại học Sư phạm Hà Nội 1, Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội. Ban đầu, HPU2 có trụ sở tại Cầu Giấy, Từ Liêm, Hà Nội.

Đến ngày 11/10/1975, trường chuyển lên Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và đã giữ nguyên địa điểm này cho tới nay. Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu và bồi dưỡng giáo viên, HPU2 đã xây dựng được danh tiếng và vị thế là trụ cột đào tạo ngành sư phạm uy tín trên toàn quốc.

Mục tiêu phát triển

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 quyết tâm trở thành một trong những trụ cột giáo dục sư phạm hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2030. Nhà trường không ngừng nỗ lực để đào tạo ra nguồn giáo viên có trình độ cao, không chỉ ở khu vực phía Bắc mà còn toàn quốc. Đồng thời, HPU2 cũng hướng tới việc góp mặt trong danh sách các trường Đại học sư phạm hàng đầu châu Á, đồng thời củng cố vị thế là đơn vị đi đầu trong đổi mới và toàn diện hóa giáo dục tại Việt Nam.

Đội ngũ giảng viên

Hiện nay, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có tổng cộng 516 giảng viên cơ hữu, trong đó có:

• 25 giảng viên cấp cao và phó giáo sư.
  • 138 tiến sĩ.
  • 226 thạc sĩ.

Đây là đội ngũ giảng viên với trình độ chuyên môn cao, tận tâm và nhiệt huyết, tạo điều kiện tốt nhất để trường đào tạo và bồi dưỡng sinh viên các ngành thuộc khối sư phạm.

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có diện tích lên đến 124.636,5 m2, với cơ sở vật chất hiện đại và được đầu tư nâng cấp. Trường đã xây dựng khu ký túc xá với quy mô 484 phòng, được trang bị hệ thống nóng lạnh và wifi miễn phí, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống sinh viên. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ thiết bị âm thanh và máy chiếu để phục vụ giảng dạy. Ngoài ra, trường còn có 6 phòng máy tính hiện đại, phòng thực hành kỹ năng (múa, nhạc, hội họa…) và phòng thí nghiệm tiên tiến.

Thời gian tuyển sinh

Thời gian xét tuyển căn cứ vào quy định của Bộ GD&ĐT. Dự kiến trong năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển của trường sẽ bắt đầu từ tháng 4/2023 đến cuối tháng 5/2023.

Đối tượng tuyển sinh

• Đối tượng tuyển sinh: Đã tốt nghiệp THPT và đáp ứng được yêu cầu dự tuyển do trường quy định hoặc là người ngoài có nguyện vọng học tập tại trường (theo diện xét tuyển thẳng).
  • Phạm vi tuyển sinh: Trong và ngoài nước.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 áp dụng 4 phương thức tuyển sinh, bao gồm:

• Xét tuyển thẳng.
  • Ưu tiên xét tuyển.
  • Xét tuyển theo kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT.
  • Xét học bạ THPT.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Điều kiện nhận hồ sơ áp dụng cho tất cả các ngành là đã tốt nghiệp THPT. Riêng với ngành sư phạm (đào tạo giáo viên):

• Hạnh kiểm 3 năm THPT đạt từ loại khá trở lên.
  • Thí sinh không bị dị tật, nói ngọng, nói lắp.

Riêng với ngành giáo dục thể chất:

• Thí sinh có ngoại hình phù hợp. Nam yêu cầu đạt chiều cao tối thiểu từ 1,65m, nặng 45kg trở lên. Nữ yêu cầu đạt chiều cao từ 1,55m, nặng 40kg trở lên.
  • Nếu thí sinh xét học bạ để đăng ký xét tuyển (trừ ngành giáo dục thể chất), phải đạt:
    • Điểm mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển hoặc điểm trung bình các môn từ 8.0 trở lên.
    • Lớp 12 đạt học lực giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp từ 8.0 trở lên.
  • Nếu thí sinh xét học bạ để đăng ký xét tuyển ngành giáo dục thể chất, phải đạt:
    • Điểm mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển hoặc điểm trung bình các môn từ 6.5 trở lên.
    • Lớp 12 đạt học lực tối thiểu loại khá hoặc điểm xét tốt nghiệp từ 6.5 trở lên.
  • Với thí sinh là vận động viên chuyên nghiệp hoặc đoạt giải trong các cuộc thi Hội khỏe phù đổng… Có điểm thi NK (trường tổ chức) đạt loại xuất sắc (từ 9.0 điểm trở lên) sẽ được hạ mức điểm trung bình cộng xét tuyển tối thiểu xuống còn 5.0 điểm.
  • Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2022.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

• Chính sách tuyển thẳng của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 áp dụng cho không quá 5% tổng chỉ tiêu của trường.
  • Áp dụng chính sách tuyển thẳng cho các nhóm đối tượng là:
    • Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân…
    • Đã tham gia đội tuyển quốc gia dự thi các cuộc thi Olympic, khoa học kỹ thuật cấp quốc tế hoặc đoạt giải trong kỳ thi cấp quốc gia các môn văn hóa, nghiên cứu khoa học.
    • Là thành viên đội tuyển quốc gia tham dự thi đấu trong các giải đấu quốc tế.
  • Thí sinh nước ngoài sẽ được xét tuyển căn cứ vào thành tích bậc THPT và khả năng sử dụng tiếng Việt để tổ chức xét tuyển theo nguyện vọng.
  • Thí sinh tốt nghiệp THPT đăng ký xét tuyển vào các ngành sư phạm phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng do Bộ GD&ĐT quy định, có điểm xét học bạ từ 6.5 trở lên và một trong các chứng chỉ sau: SAT, AUT, A-Level, B1/B2/C1 (phù hợp với từng ngành sư phạm).

Hãy cùng khám phá thêm thông tin về Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tại dnulib.edu.vn. Trường là một trong những trung tâm đào tạo giáo viên hàng đầu ở miền Bắc Việt Nam và luôn cam kết mang đến chất lượng giáo dục và đào tạo hàng đầu.