Trường Đại học Tài chính Marketing TP.HCM – Đào tạo kinh tế hàng đầu phía Nam

Trường Đại học Tài chính Marketing (UFM) là một cơ sở đào tạo kinh tế hàng đầu tại khu vực phía Nam. Với danh tiếng vượt trội, trường thu hút sự quan tâm từ nhiều bạn học sinh. Bài viết này sẽ giới thiệu về UFM, bao gồm mức học phí, ngành học, và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Cùng khám phá nhé!

Giới thiệu về trường Đại học Tài chính Marketing

Trường Đại học Tài chính Marketing, hay còn được gọi là University of Finance and Marketing, là một trường Đại học công lập chuyên đào tạo các ngành nghề trong lĩnh vực quản lý và tài chính – marketing hàng đầu ở miền Nam.

Khi mới thành lập, trường có tên là Trường Cán bộ Vật giá Trung ương và sau đó trở thành trường Đại học bán công vào năm 2004. Cuối cùng, vào năm 2009, trường chính thức trở thành một trường Đại học công lập chính quy với tên gọi Trường Đại học Tài chính – Marketing.

Hiện nay, trường có 6 cơ sở tại các địa điểm sau:

• Trụ sở chính: 778 Đường Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận.
  • Cơ sở Quận 7: 27 Tân Mỹ, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7.
  • Cơ sở TP Thủ Đức: B2/1A Đường 385, Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức.
  • Cơ sở 2C: 2C Phổ Quang, Phường 2, Tân Bình.
  • Cơ sở Thực hành máy tính: 306 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình.
  • Cơ sở 343/4: 343/4 Đường Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình.

Website của trường: dnulib.edu.vn

Khám phá cơ sở vật chất tại UFM

Trường Đại học Tài chính Marketing sở hữu 6 cơ sở với cơ sở vật chất tốt để phục vụ công tác học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Trụ sở chính của UFM

Tại trụ sở chính của UFM, các phòng ban quan trọng như Phòng Ban Giám hiệu, Phòng Kế hoạch tài chính, và Phòng Tổ chức – Hành chính đều đặt tại đây. Ngoài ra, trường còn có nhiều viện nghiên cứu và khoa đáng chú ý như Viện Nghiên cứu kinh tế ứng dụng, Khoa Thương Mại, Khoa Marketing, và nhiều khoa khác.

Cơ sở Thành phố Thủ Đức

Cơ sở tại Thành phố Thủ Đức là một trong những cơ sở rộng rãi và hiện đại của trường. Với tổng diện tích 39.576 m2 và 49 phòng học, tất cả các phòng học đều được trang bị thiết bị hiện đại như máy chiếu và hệ thống âm thanh. Trường đã cải tạo lại một số phòng học để đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Cơ sở UFM Quận 7

Cơ sở tại Quận 7 được trang bị nhiều tiện ích hiện đại như sân thể thao đa năng và thư viện đa năng. Tất cả các phòng học tại cơ sở này đều được trang bị đầy đủ thiết bị và đạt tiêu chuẩn để đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

Cơ sở 2C của trường

Cơ sở 2C nằm tại số 2C Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình. Đây là nơi học tập cho sinh viên thuộc chương trình chất lượng cao và chương trình quốc tế. Cơ sở này có 6 tầng và tất cả các phòng học đều được trang bị 100% điều hòa. Ngoài ra, sinh viên tại cơ sở này còn có cơ hội tham gia các sự kiện âm nhạc và bóng đá miễn phí tại Sân vận động Quân khu 7 nằm ngay gần trường.

Các cơ sở khác

Ngoài 4 cơ sở đã đề cập ở trên, trường Đại học Tài chính Marketing còn có một cơ sở chuyên về thực hành máy tính tại 306 Nguyễn Trọng Tuyển và 343/4 Đường Nguyễn Trọng Tuyển. Cả hai cơ sở này đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên UFM

Trường Đại học Tài chính Marketing có vị thế vững chắc và đã trở thành một trong những trường đào tạo kinh tế hàng đầu ở miền Nam và cả nước. Trường không ngừng cải tiến chất lượng giảng dạy và đào tạo để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính và marketing.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên UFM có nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực:

• Marketing tại các công ty, doanh nghiệp truyền thông, quảng cáo, giải trí, v.v.
  • Kinh doanh trong các công ty, doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực.
  • Tư vấn và kinh doanh bất động sản.
  • Kế toán tại các ngân hàng, tổ chức, doanh nghiệp.
  • Lĩnh vực du lịch và dịch vụ ẩm thực.
  • Hướng dẫn viên du lịch.
  • Công việc liên quan đến ngôn ngữ Anh như phiên dịch hoặc làm việc theo chuyên môn.

Mức học phí của trường Đại học Tài chính Marketing

Học phí của trường thuộc nhóm cao, tuy nhiên, trường Đại học Tài chính Marketing luôn đáng giá với chất lượng giảng dạy và cơ hội việc làm mà nó mang lại.

Cựu sinh viên ưu tú của trường Đại học Tài chính Marketing

Trong suốt hơn 45 năm hoạt động, trường Đại học Tài chính – Marketing đã đào tạo ra nhiều sinh viên nổi tiếng và thành công trong nhiều lĩnh vực. Một số cựu sinh viên xuất sắc của trường bao gồm:

• Phạm Minh Giang, huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá nam Futsal Việt Nam.
  • Đào Thị Kim Phượng, Giám đốc tại Công ty TNHH VNMARTS.
  • Hoàng Phan Thùy Vi, Trưởng phòng Marketing tại Seoul, Hàn Quốc.
  • Hồ Phương Thảo, Tổng giám đốc công ty sản xuất – thương mại về Board Game.

Tổng kết

Trường Đại học Tài chính – Marketing là một lựa chọn tuyệt vời để theo học với danh tiếng và chất lượng giảng dạy cao. Hy vọng thông tin trên về trường Đại học Tài chính – Marketing đã giúp bạn trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn ngôi trường phù hợp. Hãy truy cập trang web của trường tại dnulib.edu.vn để biết thêm chi tiết.