Huyện Đông Anh gồm những xã nào và thông tin chi tiết

0
34
Rate this post

Trong bối cảnh phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội, huyện Đông Anh được xem là một đơn vị tiềm năng, có mục tiêu trở thành quận trước năm 2030. Đến nay, UBND Hà Nội đã phê duyệt nhiều dự án phát triển cơ sở hạ tầng để hoàn thành mục tiêu sớm. Hãy cùng tìm hiểu tổng quan về đơn vị hành chính này và các xã trực thuộc huyện Đông Anh.

Vị Trí Địa Lý Huyện Đông Anh

Huyện Đông Anh nằm ở phía Bắc của thành phố Hà Nội và là một huyện ngoại ô. Nó thuộc dự án quy hoạch phát triển công nghiệp, dịch vụ, du lịch và đô thị. Hiện, huyện Đông Anh đóng vai trò quan trọng trong giao thông, kết nối Hà Nội với các tỉnh phía Bắc.

Bản đồ hành chính Huyện Đông Anh
Bản đồ hành chính Huyện Đông Anh

Huyện Đông Anh giáp huyện Sóc Sơn ở phía Bắc và giáp quận Tây Hồ và huyện Nam Từ Liêm ở phía Nam. Phía Đông và phía Đông Bắc giáp tỉnh Bắc Ninh. Phía Đông Nam giáp huyện Gia Lâm và phía Tây giáp huyện Mê Linh.

Đặc Điểm Huyện Đông Anh

Theo thông tin về đơn vị hành chính, huyện Đông Anh có tổng diện tích đất tự nhiên là 18.230 ha. Trong đó, diện tích đất nông nghiệp chiếm khoảng một nửa với 9.785 ha. Huyện Đông Anh có hệ thống sông gồm sông Hồng, sông Và Lồ, sông Đuống và 20 km sông nội huyện, trong đó có sông Thiếp.

Một góc khu công nghiệp tại Huyện Đông Anh
Một góc khu công nghiệp tại Huyện Đông Anh

Trên địa bàn huyện Đông Anh hiện có 4 nhà ga thuộc các tuyến đường Hà Nội – Lào Cai và Hà Nội – Thái Nguyên. Huyện cũng có hệ thống đường sắt với tổng độ dài 33km. Ngoài ra, Đông Anh còn có Quốc lộ 23, Quốc lộ 3 và Quốc lộ Thăng Long – Nội Bài chạy qua huyện.

Về dân số, huyện Đông Anh có trên 331.000 người, trong đó, dân số đô thị chiếm 11%. Đây là đơn vị hành chính có độ tuổi trẻ hiện nay. Điều này chủ yếu nhờ vào sự phát triển của các khu công nghiệp và đầu tư mạnh mẽ vào các khu nhà ở, chung cư,… Đây cũng là nguyên nhân khiến thị trường bất động sản Đông Anh ngày càng trở nên sôi động.

Làng nghề truyền thống Vân Hà, huyện Đông Anh
Làng nghề truyền thống Vân Hà, huyện Đông Anh

Huyện Đông Anh hiện có 2 khu công nghiệp lớn là khu công nghiệp Thăng Long và khu công nghiệp Đông Anh. Trên địa bàn huyện hiện có trên 355 công ty cổ phần, 700 công ty TNHH, 105 doanh nghiệp tư nhân và 11 công ty TNHH nhà nước. Đồng thời, còn có trên 30 công ty nhà nước và hơn 13.000 hộ kinh doanh cá thể. Không chỉ có sự phát triển trong lĩnh vực công nghiệp, các làng nghề truyền thống cũng đang được đầu tư và phát triển mạnh ở các xã Vân Hà, Dục Tú, Liên Hà,…

Huyện Đông Anh Gồm Những Xã Nào?

Trên địa bàn huyện Đông Anh có 1 thị trấn và 23 xã. Tổng số thôn, làng trong huyện là 156 và có 62 tổ dân phố. Trong quá trình xây dựng và phát triển nông thôn mới, huyện đã có 85 làng văn hoá, trong đó có 35 đơn vị đạt chứng nhận làng văn hoá cấp Thành phố.

Huyện Đông Anh đang dần đạt mục tiêu lên quận
Huyện Đông Anh đang dần đạt mục tiêu lên quận

Dưới đây là danh sách chi tiết 23 xã và 1 thị trấn trực thuộc huyện Đông Anh:

 1. Thị Trấn Đông Anh
 2. Xã Bắc Hồng
 3. Xã Cổ Loa
 4. Xã Dục Tú
 5. Xã Đại Mạch
 6. Xã Đông Hội
 7. Xã Hải Bối
 8. Xã Kim Chung
 9. Xã Kim Nỗ
 10. Xã Liên Hà
 11. Xã Mai Lâm
 12. Xã Nam Hồng
 13. Xã Nguyên Khê
 14. Xã Tàm Xá
 15. Xã Thuỵ Lâm
 16. Xã Tiên Dương
 17. Xã Uy Nỗ
 18. Xã Vân Hà
 19. Xã Vân Nội
 20. Xã Việt Hùng
 21. Xã Vĩnh Ngọc
 22. Xã Võng La
 23. Xã Xuân Canh
 24. Xã Xuân Nộn

Đó là thông tin mới nhất và chính xác nhất về Đông Anh. Giờ đây, huyện Đông Anh gồm những xã nào không còn là một điều khó để kể ra chi tiết nữa. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm thông tin về huyện Đông Anh, hãy truy cập vào website Dnulib.

Thông tin liên hệ:

 • Website: Dnulib
 • Sàn giao dịch bất động sản Đông Anh
 • Hotline: 0904070707
 • Địa chỉ: 195 Tổ 3 Thị trấn Đông Anh Hà Nội.