Đắk Lắk thuộc miền nào? Đắk Lắk có bao nhiêu huyện, thành phố?

0
25
Rate this post

Đắk Lắk là một tỉnh tọa lạc tại trung tâm của vùng Tây Nguyên. Trong những năm qua, kinh tế và ngành du lịch ở Đắk Lắk đã có những bước phát triển vượt bậc, thu hút sự quan tâm của nhiều du khách. Vậy Đắk Lắk thuộc miền nào? Nơi này có những trải nghiệm và đặc sản gì? Hãy cùng iDiaDiem khám phá những điều này.

1. Đắk Lắk thuộc miền nào?

Đắk Lắk thuộc miền nào? Đắk Lắk có bao nhiêu huyện, thành phố?

Đắk Lắk nằm trong khu vực miền Trung Việt Nam, cụ thể là trong vùng Tây Nguyên. Vùng Tây Nguyên bao gồm Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

2. Đắk Lắk có bao nhiêu huyện, thành phố?

Đắk Lắk thuộc miền nào? Đắk Lắk có bao nhiêu huyện, thành phố?

Tỉnh Đắk Lắk có 1 thành phố, 1 thị xã, 13 huyện, 20 phường, 12 thị trấn và 152 xã. Cụ thể như sau:

 • 1 thành phố: Thành phố Buôn Ma Thuột.
 • 1 thị xã: Thị xã Buôn Hồ.
 • 13 huyện: Huyện Buôn Đôn, Huyện Cư Kuin, Huyện Cư M’gar, Huyện Ea H’leo, Huyện Ea Kar, Huyện Ea Súp, Huyện Krông Ana, Huyện Krông Bông, Huyện Krông Búk, Huyện Krông Năng, Huyện Krông Pắk, Huyện Lắk, Huyện M’Đrắk.
 • 20 phường: Ea Tam, Khánh Xuân, Tân An, Tân Hoà, Tân Lập, Tân Lợi, Tân Thành, Tân Tiến, Thắng Lợi, Thành Công, Thành Nhất, Thống Nhất, Tự An, An Bình, An Lạc, Bình Tân, Đạt Hiếu, Đoàn Kết, Thiện An và Thống Nhất.
 • 12 thị trấn: Thị trấn Quảng Phú, thị trấn Ea Pốt, thị trấn Ea Kar (huyện lỵ), thị trấn Ea Knốp, thị trấn Ea Drăng (Đô thị loại IV), thị trấn Buôn Trấp, thị trấn Krông Kmar (huyện lỵ)…
 • 152 xã: Cư Klông, Dliê Ya, Ea Dăh, Ea Hồ, Ea Puk, Ea Tam, Ea Tân, Ea Tóh, Phú Lộc, Phú Xuân, Tam Giang, Cư Đrăm, Cư Kty, Cư Pui, Dang Kang, Ea Trul, Hòa Lễ, Hòa Phong, Hòa Sơn, Hòa Tân, Hòa Thành, Khuê Ngọc Điền, Yang Mao, Yang Reh, Bông Krang, Buôn Tría, Buôn Triết, Đắk Liêng, Đắk Nuê, Đắk Phơi, Ea Rbin, Krông Nô, Nam Ka, Yang Tao, Cư Króa, Cư M’ta, Cư Prao, Cư San, Ea H’Mlay, Ea Lai, Ea M’Doal, Ea Pil, Ea Riêng, Ea Trang, Krông Á, Krông Jing…

3. Đắk Lắk có gì chơi?

Đắk Lắk thuộc miền nào? Đắk Lắk có bao nhiêu huyện, thành phố?

Đắk Lắk với cảnh quan núi non hùng vĩ, không gian thiên nhiên hùng vỹ đã tạo nên sức hút khó cưỡng đối với du khách. Nơi đây có những địa điểm thú vị mà bạn không thể bỏ qua khi đến Đắk Lắk.

Dưới đây là danh sách chi tiết các điểm đến nổi tiếng ở tỉnh này:

– Buôn Đôn

Nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột 40km, bạn có thể đến Buôn Đôn bằng xe máy. Buôn Đôn, hay còn được biết đến với tên gọi là Bản Đôn hay làng Đảo, là một điểm đến độc đáo để khám phá văn hóa và trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa, đặc biệt là với việc nuôi dưỡng và thuần chủng voi. Bạn cũng có thể trải nghiệm cuộc sống của người dân tộc Ê Đê, Gia Rai và nhiều dân tộc khác tại đây.

– Buôn Jun – Buôn Lê

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cuộc sống của người dân tộc thiểu số, Buôn Jun – Buôn Lê là một điểm đến tuyệt vời. Nơi này vẫn giữ nguyên nét văn hóa truyền thống từ xa xưa, từ cách sống đến kiến trúc nhà cửa.

Đắk Lắk thuộc miền nào? Đắk Lắk có bao nhiêu huyện, thành phố?

– Buôn Ako Dhong

Cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột chỉ 2km, Buôn Ako Dhong, hay còn được gọi là Cô Thôn, là một điểm đến gần gũi để khám phá văn hóa dân gian lâu đời. Bạn có thể thưởng thức những lời ca và điệu nhảy truyền thống đậm chất bản sắc dân tộc tại đây.

Đắk Lắk thuộc miền nào? Đắk Lắk có bao nhiêu huyện, thành phố?

– Khu du lịch đồi Tâm Linh

Chỉ cần di chuyển khoảng 5km từ trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, bạn sẽ đến được khu du lịch đồi Tâm Linh. Điểm nổi bật ở đây là bức tượng Phật Quan Âm cao tới 40m, làm say đắm du khách. Ngoài ra, khu du lịch này còn có 18 bức tượng đại diện cho 18 vị La Hán khác nhau.

– Mộ vua săn bắt Voi Khunjunob

Khu vực này thuộc nghĩa trang của Buôn Đôn. Tại đây, bạn sẽ cảm nhận được sự hiện diện của văn hóa tâm linh truyền thống và tôn kính vua săn bắt voi Khunjunob. Mộ vua này là nơi thờ tự của ông, một người tù trưởng được người dân tôn sùng và yêu mến trong việc săn bắt và nuôi dưỡng voi.

Đắk Lắk thuộc miền nào? Đắk Lắk có bao nhiêu huyện, thành phố?

Dù đã ra đi từ lâu, người dân vẫn xây dựng tượng ông để tưởng nhớ công lao của ông, và mong muốn con cháu tiếp tục bảo tồn và phát huy những giá trị ấy.

4. Đặc sản Đắk Lắk

Đến Đắk Lắk, du khách không thể bỏ qua những đặc sản độc đáo mang hương vị đặc trưng của vùng đất này. Dưới đây là danh sách những món ăn đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến Đắk Lắk:

 • Rượu Cần
 • Bơ Sáp
 • Mật ong hoa cà phê
 • Cà đắng
 • Rượu cây Daklak
 • Măng khô
 • Cà Phê
 • Bột Cacao
 • Đọt mây
 • Măng le…

Đаk Lак là nơi không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn có văn hóa và ẩm thực đặc trưng. Hãy đến thăm Đắk Lắk và khám phá những điều tuyệt vời ở đây!


Đức Nhũ
dnulib.edu.vn