Chi phí đặt vòng tránh thai giá bao nhiêu? Đặt vòng ở đâu tốt?

0
32
Rate this post

Vòng tránh thai có giá bao nhiêu và nên đặt ở đâu?

Đặt vòng tránh thai là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn để ngăn chặn việc mang thai khi chưa muốn có con. Tuy nhiên, một trong những vấn đề khiến chị em phân vân chính là giá cả và chi phí để đặt vòng tránh thai. Vậy, liệu vòng tránh thai có đắt không? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về phương pháp đặt vòng tránh thai, công dụng của nó và giá cả hiện tại để chị em có thể tham khảo và lựa chọn theo ý muốn.

Ưu điểm của phương pháp đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai, còn được gọi là dụng cụ tử cung (IUD), được đặt trong tử cung của người phụ nữ nhằm ngăn chặn việc tinh trùng tiếp xúc với trứng và ngăn trứng phát triển thành bào thai. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như sau:

 • Có 2 loại vòng tránh thai thông dụng để chị em lựa chọn: vòng tránh thai chứa đồng và vòng tránh thai chứa hormone nội tiết.
 • Hiệu quả ngừa thai của vòng tránh thai đạt khoảng 95% và 98% tùy loại.
 • Tác dụng ngừa thai kéo dài từ 5-10 năm.
 • Quá trình đặt vòng nhanh chóng, nhẹ nhàng.
 • Không ảnh hưởng đến hoạt động quan hệ tình dục.
 • Không cần phải nhớ thực hiện mỗi ngày như uống thuốc tránh thai.
 • Phù hợp cho chị em không thể sử dụng thuốc tránh thai hoặc mắc các bệnh lý như tiểu đường, tăng huyết áp…
 • An toàn cho phụ nữ đang cho con bú.
 • Không gây tác dụng phụ về mặt nội tiết như nổi mụn, căng tức ngực, đau đầu…
 • Khi muốn có thai trở lại, chị em chỉ cần đến bệnh viện để tháo vòng. Sau lấy vòng khoảng 3-4 tuần, kinh nguyệt sẽ trở lại.

vòng ngừa thai hoạt động như thế nào

Bác sĩ Khánh Quyên khuyến cáo, đặt vòng tránh thai rất tiện lợi, tuy nhiên chị em cần tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn và sử dụng loại vòng phù hợp với cơ thể để không gặp phải các vấn đề như viêm nhiễm đường sinh dục gây khó khăn trong việc tháo vòng hoặc các biến chứng khác.

Chú ý rằng vòng tránh thai chỉ có tác dụng ngừa thai, không thể ngăn chặn nguy cơ nhiễm bệnh qua đường tình dục. Do đó, chị em nên thực hiện quan hệ tình dục an toàn và có thể cân nhắc sử dụng biện pháp bảo vệ khác như bao cao su để tăng hiệu quả ngừa thai và phòng ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Giá cả để đặt vòng tránh thai

Mức giá để đặt vòng tránh thai phụ thuộc vào loại vòng tránh thai. Hiện nay có 2 loại vòng tránh thai phổ biến với chất liệu, công dụng và tác dụng ngừa thai khác nhau, do đó mức giá cũng khác nhau.

Tại Trung tâm Sản Phụ khoa Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, có 2 loại vòng tránh thai được sử dụng phổ biến:

Vòng tránh thai chứa đồng TCu

Vòng tránh thai chứa đồng TCu có hình chữ T và chứa một lượng nhỏ đồng bao quanh lõi dẻo. Cơ chế ngừa thai của loại vòng này là nhờ sự phóng thích đồng vào buồng tử cung, tạo ra các cơn co tử cung và ngăn chặn sự làm tổ của trứng. Ngoài ra, đồng còn ảnh hưởng đến sinh hóa của chất nhầy ở cổ tử cung và làm thay đổi niêm mạc tử cung, ngăn chặn sự làm tổ của trứng đã thụ tinh. Vòng tránh thai chứa đồng TCu cho hiệu quả ngừa thai khoảng 95% và có thể sử dụng trong thời gian lên đến 10 năm. Giá đặt vòng tránh thai chứa đồng TCu hiện tại tại Trung tâm Sản Phụ khoa Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh khoảng 1.000.000 đồng.

Vòng tránh thai nội tiết Mirena

Vòng tránh thai nội tiết Mirena chứa hormone Progestin để ngừa thai. Cơ chế hoạt động của vòng là hormone Progestin sẽ làm đặc chất nhầy ở cổ tử cung nhằm ngăn không cho tinh trùng vào buồng tử cung gặp trứng và thụ tinh. Ngoài ra, hormone Progestin còn ngăn không cho rụng trứng. Vòng tránh thai nội tiết Mirena cho hiệu quả ngừa thai lên đến 98% và còn hỗ trợ giảm triệu chứng đau bụng kinh hoặc cường kinh. Vì ưu điểm nổi trội này, giá đặt vòng tránh thai nội tiết Mirena sẽ cao hơn. Hiện tại tại Trung tâm Sản Phụ khoa Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, giá đặt vòng Mirena khoảng 4.000.000 đồng.

Tóm lại, mức giá để đặt vòng tránh thai tại Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh là:

 1. Vòng tránh thai chứa đồng TCu: 1.000.000 đồng.
 2. Vòng tránh thai nội tiết Mirena: 4.000.000 đồng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đặt vòng tránh thai

Chi phí đặt vòng tránh thai có thể thay đổi giữa các bệnh viện hoặc cơ sở y tế khác nhau. Khi tìm hiểu thông tin, chị em cần lưu ý những yếu tố sau đây vì chúng quyết định đến giá đặt vòng tránh thai:

1. Đơn vị thực hiện đặt vòng

Để được thực hiện quá trình đặt vòng tránh thai, chị em nên đến các Trung tâm Sản Phụ khoa hoặc cơ sở y tế có chuyên khoa Sản uy tín để được tư vấn và thực hiện thủ thuật an toàn.

Tái khám đúng hẹn với bác sĩ Sản khoa
Ảnh: Bạn chịu sự chỉnh sửa từ website Dnulib

2. Chi phí thăm khám ban đầu

Trước khi tiến hành đặt vòng tránh thai, chị em sẽ được thăm khám phụ khoa ban đầu để kiểm tra các thông tin như gian kinh nguyệt, tiền sử bệnh lý, thời gian mong muốn có thai trong tương lai. Bác sĩ có thể yêu cầu chị em tham gia kiểm tra cơ quan sinh dục, siêu âm và các xét nghiệm khác. Chi phí thăm khám ban đầu tại Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh là 160.000 đồng, siêu âm âm đạo tử cung – buồng trứng là 400.000 đồng.

3. Tình trạng sức khỏe

Đặt vòng tránh thai phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe của chị em. Trước khi đặt vòng, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ sức khỏe vùng kín. Nếu phát hiện có dấu hiệu viêm nhiễm hoặc nghi ngờ mắc bệnh lý phụ khoa, bác sĩ sẽ yêu cầu điều trị trước khi đặt vòng. Do đó, nếu chị em bị viêm nhiễm vùng kín hoặc có bất kỳ bệnh phụ khoa nào, chị em sẽ mất thêm một khoản chi phí để điều trị bệnh trước khi đặt vòng.

4. Loại vòng tránh thai

Giá đặt vòng tránh thai cũng phụ thuộc vào loại vòng mà chị em lựa chọn. Vòng tránh thai nội tiết có giá cao hơn so với vòng chứa đồng do hiệu quả ngừa thai cao và lâu dài hơn.

5. Chi phí tái khám

Sau khi đặt vòng tránh thai, chị em sẽ được hẹn tái khám để kiểm tra vị trí vòng đã ổn định chưa và xem liệu tử cung có chấp nhận vòng hay không. Thông thường, chi phí tái khám tương tự như chi phí thăm khám ban đầu.

Bác sĩ Khánh Quyên khuyến cáo, chị em nên thăm khám với các chuyên gia Sản Phụ khoa để được tư vấn và hướng dẫn chọn loại vòng phù hợp, từ đó sẽ có giá đặt vòng tránh thai chính xác.

(Nguồn: Dnulib)

Về Dnulib