Đấu trường cô-li-dê hiện nay nằm ở quốc gia nào

Giới thiệu về đấu trường Colosseum – những thông tin cơ bản

Đấu trường Colosseum, hay còn gọi là đấu trường La Mã, là một công trình kiến trúc vĩ đại dưới thời đế chế La Mã. Nó được hoàn thành vào thời kỳ của hoàng đế Titus tại thành phố Roma. Đấu trường này có tầm quan trọng lớn trong văn hóa và lịch sử La Mã, và được biết đến như một trong những di tích lịch sử nổi tiếng nhất ở nước Ý.

Đấu trường Colosseum - Di tích lịch sử nổi tiếng tại Ý

Khám phá kiến trúc của đấu trường Colosseum

Đấu trường Colosseum có chiều cao là 48m, chiều dài 189m và chiều rộng là 156m. Nó được xây dựng hoàn toàn bằng đá travertine, một loại đá tự nhiên, và được liên kết bằng 300 tấn sắt. Kiến trúc của đấu trường Colosseum mang phong cách tự do và là một trong những công trình lớn nhất của đế chế La Mã.

Khám phá bên trong đấu trường Colosseum

Cách di chuyển tới đấu trường Colosseum

Đấu trường Colosseum nằm ở Piazza del Colosseo,1, 00184 Roma. Bạn có thể di chuyển đến đây bằng tàu cao tốc và dừng ở trạm Metro line B, Colosseo.

• Thời gian mở cửa: 8h30 – 17h30 hàng ngày.
  • Giá vé: 16 Euro (khoảng 450.000đ), miễn phí cho trẻ em dưới 18 tuổi và người lớn trên 65 tuổi.

Kinh nghiệm cần biết khi tới đấu trường Colosseum

Khi tham quan đấu trường Colosseum, hãy lưu ý một số điều sau:

• Đấu trường Colosseum thu hút hàng triệu khách du lịch ghé thăm mỗi năm, do đó bạn nên đến sớm để tránh xếp hàng lâu.
  • Thời tiết ở Rome thường rất nóng vào mùa hè, do đó hãy tránh đi tham quan vào mùa hè hoặc chuẩn bị mũ, kính râm và ô che mặt.
  • Đấu trường là tàn tích từ thời cổ đại, nên bạn cần cẩn thận để tránh té ngã hoặc bị thương. Hãy đặc biệt chú ý đến trẻ nhỏ.
  • Ngoài đấu trường Colosseum, bạn có thể khám phá các di tích khác như khải hoàn môn, công trường La Mã và đồi Palatine.

Khải hoàn môn ở đấu trường Colosseum

Thông qua bài viết này, mong rằng bạn đã có thêm thông tin thú vị về đấu trường Colosseum, một di tích lịch sử nổi tiếng tại Ý.

Dnulib là trang web giáo dục chất lượng, cung cấp nhiều kiến thức hữu ích và bổ ích khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại Dnulib.