Điện mặt trời nối lưới(hòa lưới) cho gia đình và doanh nghiệp

0
37
Rate this post

GP solar – Đơn vị hàng đầu về tư vấn và thi công các giải pháp điện mặt trời. Dù bạn cần sử dụng điện cho gia đình hay một dự án lớn, GP solar sẽ thiết kế cho bạn một giải pháp điện năng lượng mặt trời phù hợp nhất. Giúp bạn tiết kiệm chi phí điện và đảm bảo cung cấp điện đúng theo nhu cầu sử dụng.

Tham khảo sản phẩm đang bán chạy nhất của GPsolar cho hệ thống có lưu trữ: Điện mặt trời có lưu trữ.

Giới thiệu điện năng lượng mặt trời nối lưới

Điện mặt trời nối lưới là hệ thống kết hợp giữa điện năng lượng mặt trời và điện lưới quốc gia. Hệ thống này bao gồm hai loại: hệ thống không dự trữ và hệ thống có dự trữ. Mỗi loại có ưu điểm riêng, phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau. Quý khách hàng có thể lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của mình để tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa đầu tư.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ

Cấu tạo của hệ thống nối lưới không dự trữ gồm:

 • Các tấm pin năng lượng mặt trời (Solar panel).
 • Bộ chuyển đổi điện DC-AC Inverter nối lưới.
 • Đồng hồ điện 2 chiều (Nhà nước sẽ mua lại toàn bộ điện xài dư của điện mặt trời).

Nguyên lý hoạt động của hệ thống này là năng lượng mặt trời được hấp thu qua tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra dòng điện một chiều DC. Sau đó, thông qua bộ chuyển đổi điện hòa lưới (DC/AC inverter on grid), dòng điện được chuyển đổi thành điện xoay chiều AC, cùng pha, cùng tần số với điện lưới quốc gia. Hệ thống sẽ hòa chung với điện lưới quốc gia để cung cấp điện cho các thiết bị điện. Hệ thống này không cần dùng ắc quy lưu trữ.

 • Khi công suất hòa lưới bằng công suất tải, tải tiêu thụ điện hoàn toàn từ pin mặt trời.
 • Nếu công suất tiêu thụ lớn hơn công suất hòa lưới, tải sẽ lấy thêm điện lưới bù vào.
 • Khi công suất tải tiêu thụ nhỏ hơn công suất hòa lưới, điện từ bộ hòa lưới sẽ trả ra lưới. Lượng điện trả ra lưới này sẽ được EVN mua lại theo công văn số: 11/2017/QĐ-TTg của Ngày 11/4/2017 Thủ tướng về khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam. Nếu không dùng hết, có thể bán lại cho nhà nước, vừa tối ưu hóa chi phí, sinh lợi ngay…

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ

Hệ thống có dự trữ gần tương tự hệ thống điện nối lưới không dự trữ. Tuy nhiên, nó có thêm hệ thống ắc quy lưu trữ hoặc có thể sử dụng Pin lưu trữ điện lithium – LIFePo4. Đây là giải pháp phù hợp cho những thiết bị quan trọng cần nguồn điện ổn định như camera quan sát, modem internet, máy tính, hoặc dành cho toàn bộ tải của hệ thống (chỉ dành cho những yêu cầu đặc biệt).

Cấu tạo của hệ thống nối lưới có dự trữ gồm:

 • Các tấm pin năng lượng mặt trời (Solar panel).
 • Bộ chuyển đổi điện DC-AC Inverter hòa lưới.
 • Hệ thống ắc quy lưu trữ, Pin lưu trữ.
 • Đồng hồ điện 2 chiều.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống này là điện thu được từ các tấm pin mặt trời sẽ được nạp đầy cho hệ thống ắc quy. Hệ thống sẽ luôn kiểm tra tình trạng ắc quy để đảm bảo năng lượng luôn đầy. Ắc quy được nạp đầy dòng điện sẽ chuyển qua nối lưới để giảm lượng điện tiêu thụ. Điện mặt trời nối lưới sử dụng tất cả các tải ưu tiên và tải thông thường.

Khi mất điện, bộ chuyển mạch (ATS) sẽ chuyển qua sử dụng tải ưu tiên từ điện được dự trữ trong ắc quy. Lúc này, toàn bộ hệ pin mặt trời được chuyển qua sạc cho ắc quy. Khi có điện trở lại, hệ thống sẽ chuyển qua nối lưới bình thường.

Đơn vị nào nên lắp bộ hòa lưới điện mặt trời

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới phù hợp để lắp đặt cho gia đình, biệt thự và các văn phòng tiêu hao nhiều điện vào ban ngày. Ngoài ra, những nhà xưởng sản xuất tiêu thụ lượng điện lớn cũng có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí tiền điện hàng tháng và tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới dành cho ai

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới thích hợp sử dụng cho mọi gia đình, doanh nghiệp. Đối với những gia đình, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng nhiều điện năng vào ban ngày, việc lắp đặt hệ thống này sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Công suất của hệ thống còn tùy thuộc vào quy mô của dự án và mức độ tiêu thụ điện cụ thể của từng gia đình, doanh nghiệp riêng biệt. Ngoài ra, lựa chọn công suất điện mặt trời hòa lưới còn phụ thuộc vào túi tiền của mỗi khách hàng. Chính vì vậy, độ lớn của hệ thống có thể kéo dài từ một KW đến hàng MW.

Vậy hệ thống điện mặt trời hòa lưới nên được ứng dụng cho các dự án sau đây:

 • Lắp đặt điện mặt trời hòa lưới cho các hộ gia đình.
 • Sử dụng điện mặt trời hòa lưới trong nhà xưởng, nhà máy, doanh nghiệp.
 • Ứng dụng điện mặt trời hòa lưới cho các văn phòng, tòa nhà.
 • Lắp đặt điện mặt trời hòa lưới trong bệnh viện, trường học.
 • Sử dụng điện mặt trời hòa lưới trong siêu thị, trung tâm thương mại.
 • Ngoài ra, điện mặt trời hòa lưới còn được ứng dụng rộng rãi ở nhà ga, bến xe, sân bay…

Tại sao nên lắp đặt điện mặt trời hòa lưới ngay hôm nay

 1. Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình rất hợp lý, do công nghệ kỹ thuật hiện đại được cải tiến nên chi phí giảm xuống rất nhiều so với trước.
 2. Nhà nước đã có những chính sách rất tốt, ưu tiên sử dụng điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình.
 3. Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới chính là giải pháp kinh doanh với hiệu quả cao và chi phí đầu tư thấp.
 4. Lắp đặt hệ thống máy phát điện năng lượng mặt trời cho gia đình, chúng ta đã thể hiện trách nhiệm của bản thân với môi trường và thiên nhiên.
 5. Hệ thống điện mặt trời gia đình có độ bền cao, thời gian bảo hành lâu dài (25 năm với pin mặt trời, 5 năm với bộ hòa lưới).
 6. Khách hàng dễ dàng nâng cấp mở rộng hệ thống.
 7. Điện mặt trời nối lưới mang đến sự hiện đại của ngôi nhà cũng như công ty.

Báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới (tham khảo):

 • Báo giá điện mặt trời hòa lưới cho gia đình: Giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới còn phụ thuộc vào công suất của từng dự án. Vui lòng liên hệ 094 454 0202 để được tư vấn chi tiết.
 • Báo giá điện mặt trời hòa lưới cho doanh nghiệp: Giá thành giao động từ 15 – 17 triệu 1 KWP. Vui lòng liên hệ 094 454 0202 để được tư vấn chi tiết.

Trên đây là bảng tham khảo báo giá lắp đặt điện mặt trời hòa lưới cho các hộ gia đình và doanh nghiệp. Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, chúng ta còn nhiều hệ thống với các công suất khác nhau để lựa chọn.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín, Dnulib chính là địa chỉ tin cậy của mọi khách hàng. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm, thiết bị chất lượng nhất, Dnulib đã luôn nỗ lực và làm hài lòng đến cả những vị khách khó tính nhất.

Xem các video của chúng tôi trên YouTube.

Cập nhật các kế hoạch lắp đặt của GPSolar qua Trello.

cong-ty-dien-mat-troi-gpsolar

Tham khảo một số hệ thống hòa lưới cho doanh nghiệp

[…]

Đúc kết và tóm lại, hệ thống điện mặt trời hòa lưới mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho gia đình và doanh nghiệp. Điện mặt trời hòa lưới là một giải pháp tiết kiệm chi phí và bền vững cho nhu cầu sử dụng điện năng. Hãy liên hệ với Dnulib ngay hôm nay để được tư vấn và lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới phù hợp với bạn.

Được chỉnh sửa bởi Dnulib. Xem thêm