ĐỒ CHƠI STEM LÀ GÌ? CÓ TỐT CHO TRẺ KHÔNG?

0
39
Rate this post

Hiện nay, giáo dục STEM đang trở nên ngày càng phổ biến trên toàn thế giới và tại Việt Nam không phải là ngoại lệ. Điều này không chỉ đơn thuần là học lý thuyết mà còn kỹ năng thực tế được áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, việc sử dụng các bộ đồ chơi giáo dục STEM ngày càng được ưa chuộng.

1. Đồ chơi STEM là gì?

Đồ chơi STEM là những bộ đồ chơi giáo dục có hình dạng của các robot và máy móc, được thiết kế dựa trên chương trình giáo dục STEM.

Tìm hiểu về giáo dục STEM

Đồ chơi STEM không chỉ là những mô hình đơn thuần để giải trí, mà còn kết hợp việc học các kiến thức từ các môn học như Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Đồ chơi này không gây nhàm chán mà ngược lại giúp trẻ phát triển khả năng tư duy logic, sáng tạo và phản ứng nhanh nhạy.

Trẻ em sẽ được tiếp thu những kiến thức mới mẻ trong quá trình hoàn thành các mô hình, từ cơ khí, khoa học cho đến lập trình,…

giáo dục stem là gì?

2. Những lợi ích mà đồ chơi STEM mang lại cho trẻ

  • Rèn luyện khả năng tư duy logic: Trong quá trình lắp ráp các mô hình, trẻ em phải hoạt động và suy nghĩ để có thể hoàn thiện mô hình và cho Robot có thể vận hành.
  • Khơi gợi khả năng sáng tạo: Trẻ em có thể linh hoạt sáng tạo không chỉ từ các mô hình đã hướng dẫn mà còn từ trí tưởng tượng phong phú của riêng mình.
  • Rèn luyện khả năng làm việc nhóm: Trẻ em có nhiều cơ hội để giao tiếp và làm việc với bạn bè một cách hài hòa, từ đó tăng khả năng nhạy bén.

lợi ích của đồ chơi STEM cho trẻ

3. Những lưu ý khi lựa chọn đồ chơi STEM cho trẻ

  • Luôn đọc nhãn mác của đồ chơi để đảm bảo phù hợp với độ tuổi của trẻ.
  • Xem xét các yếu tố như tính cách, thói quen và hành vi của con có phù hợp với đồ chơi mà bạn định mua không?
  • Lựa chọn đồ chơi STEM từ những nhà cung cấp uy tín trên thị trường để đảm bảo an toàn cho con trong quá trình chơi.
  • Tránh tình trạng áp đặt, đặt áp lực lên con, vì điều này sẽ gây tác động tiêu cực và không mang lại lợi ích cho con.

4. Một vài gợi ý về những mô hình đồ chơi giáo dục

Mô hình robot STEM Robot Kit 1.0A

Đây là một bộ đồ chơi STEM phù hợp cho trẻ từ 6-7 tuổi. Robot giáo dục STEM TPA ROBOT KIT 1.0A được thiết kế để xây dựng các giáo án và chương trình dạy STEM cho học sinh mầm non và tiểu học. Đây là một trong những bộ đồ chơi giáo dục đầu tiên để trẻ em tiếp cận với giáo dục STEM.

đồ chơi STEM

Mô hình robot STEM Robot Kit Exciting

TPA Robotkit Exciting là một mô hình dành cho trẻ từ 4-7 tuổi. Nó giúp trẻ tiếp cận với nguyên tắc hoạt động của bánh răng và cách robot di chuyển. Từ đó, trẻ em có thể sáng tạo và phát minh ra những mô hình mới từ những đồ vật có sẵn trong nhà.

robot giáo dục STEM

Mô hình robot STEM Robot Kit 3.1

TPA ROBOTKIT 3.1 là một mô hình robot STEM dành cho trẻ từ 8-9 tuổi. Nó đào tạo kỹ năng tư duy sáng tạo và khả năng tự giải quyết vấn đề thông qua việc lắp ghép robot. Đây là chương trình cơ bản giúp trẻ hiểu và nắm bắt các khái niệm cần thiết về STEM.

đồ chơi sáng tạo

Quý trường/quý khách hàng có nhu cầu về robot giáo dục, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hoàn toàn miễn phí.

Edited by dnulib.edu.vn
Link dnulib.edu.vn