Dovẹ là gì? Giải mã câu thả thính cực hiểm phủ kín mạng xã hội mấy ngày qua

0
27
Rate this post

Cái gì là Dovẹ?

Mạng xã hội luôn tiềm ẩn những cao thủ sở hữu khả năng “gieo vần, chơi chữ” tuyệt vời. Có rất nhiều câu nói của những người giỏi ngôn ngữ đã tạo nên những làn sóng hưởng ứng mạnh mẽ trong cộng đồng mạng vì tính “thâm thúy” và dễ thương của chúng.

Ngày Valentine năm nay, một câu nói đang trở thành trào lưu trên khắp nơi với tần suất sử dụng khá cao. Đó là câu status: “Nếu Dove là bồ câu thì tớ muốn làm Dovẹ”.

Ban đầu, khi đọc câu này, có thể cảm thấy nó không có vần vè và khó hiểu. Nhưng khi hiểu được ý nghĩa ẩn sau đó, hầu hết mọi người đều thấy thích thú vì sự dễ thương và thông minh trong việc chơi chữ “bá đạo” này.

Câu nói đã sử dụng một cách thông minh từ tiếng Anh “Dove” có nghĩa là “bồ câu” và biến đổi thành “Dovẹ” bằng cách thêm dấu “.”. Bởi nếu ta thêm dấu “.” và nghĩa là “bồ câu” thì sẽ được từ “Bồ cậu”. Vì vậy, ý nghĩa của câu trở nên đầy đủ như sau: “Nếu Dove là bồ câu, thì tớ muốn làm Bồ Cậu”.

Sự lan truyền của câu thả thính bá đạo này

Nhanh chóng, câu status đáng yêu này đã trở thành trào lưu cho các bạn trẻ gửi lời nhắn tới “crush” hoặc người trong mộng của mình, tạo nên một làn sóng thú vị trong ngày đầu xuân năm mới.

Câu thả thính “bá đạo” này đã nhận được hàng nghìn lượt like, share và hàng trăm lượt bình luận, thể hiện sự thích thú của các cư dân mạng.

Sự thắc mắc và giải đáp

Tuy nhiên, khi đọc câu này, nhiều người trở nên thắc mắc vì chưa hiểu ý nghĩa của cụm từ “tiếng Anh thêm dấu” này.

Một số bình luận như: “Dove là dầu gội đầu mà”, “Dovẹ là gì vậy mọi người”, “Ê, Dovẹ là gì, giải thích hộ cái” đã xuất hiện.

Nguồn gốc và lan truyền của câu thả thính “bá đạo” này

Theo thông tin được thu thập, câu nói “bá đạo” này có nguồn gốc từ tài khoản có tên Hoàng Miner và được một fanpage khá nổi tiếng đăng tải lại.

Fanpage này cũng đã chia sẻ một số câu thả thính khác, sở hữu ngôn ngữ thú vị như: “Nếu big crab là cua to thì cậu là bỉg cráb” (nghĩa là “Nếu big crab là cua to thì cậu là của tớ”). Câu này cũng thu hút gần 40K like, hàng nghìn share và bình luận rôm rả từ cộng đồng mạng.

Dovẹ – câu thả thính đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội và trở thành cơn sốt mới của giới trẻ. Để hiểu thêm thông tin chi tiết và tham gia thả thính, hãy truy cập Dnulib ngay!

Hình ảnh minh họa:

Rất nhiều bình luận thích thú của cư dân mạng đan xen sự "lú não" vì chưa hiểu được ý nghĩa.
Rất nhiều bình luận thích thú của cư dân mạng đan xen sự “lú não” vì chưa hiểu được ý nghĩa.

Cư dân mạng nhanh chóng "bếch" câu nói viral trên về tường nhà mình để "quăng thính" mệt nghỉ.
Cư dân mạng nhanh chóng “bếch” câu nói viral trên về tường nhà mình để “quăng thính” mệt nghỉ.

Nguồn cơn của câu thả thính "bá đạo".
Nguồn cơn của câu thả thính “bá đạo”.

Một câu nói khác "bá đạo" không kém.
Một câu nói khác “bá đạo” không kém.

Dnulib luôn cập nhật các thông tin mới nhất về các trào lưu và xu hướng trên mạng xã hội.