DSP là gì

0
28
Rate this post
Video dsp chip là gì

DSP

DSP (Digital Signal Processor) là một thiết bị không thể thiếu để cải thiện chất lượng âm thanh tốt hơn. Trên thị trường, DSP được nhiều người lựa chọn để nâng cao hiệu suất âm thanh và cải thiện dàn loa tốt hơn. Nhưng nếu bạn chưa biết gì về DSP, hãy cùng tìm hiểu về nó qua bài viết dưới đây.

Vậy DSP là gì?

DSP là một bộ xử lý tín hiệu âm thanh được tích hợp nhiều chức năng để bạn có thể điều chỉnh dễ dàng qua các phần mềm trên thiết bị máy tính hoặc điện thoại di động.

Digital Signal Processor

Một điều đặc biệt, DSP còn định vị GPS cho dàn âm thanh của bạn, giúp cải thiện âm thanh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đặc điểm nổi bật của DSP

  • Phân chia dải tần số âm thanh cho 2 loa là loa sub và loa full (2 way, 3 way,…)
  • Cân bằng âm sắc để hệ thống dàn loa phù hợp với không gian khác nhau.
  • Giới hạn hệ thống thang âm để bảo vệ tối đa loa trên thiết bị âm thanh của bạn.
  • Đảo Phase nhằm tăng khả năng cộng hưởng của âm thanh.
  • Canh delay cho âm thanh phát ra đều của thiết bị loa.
  • Giảm bớt sự biến động về âm lượng của âm thanh cho người dùng một bản nhạc hoàn hảo hơn.

Hiện nay, có rất nhiều thiết bị xử lý tín hiệu DSP khác nhau và mỗi thiết bị có những chức năng khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng người. Tuy nhiên, tất cả đều giúp xử lý âm thanh tốt hơn.

Có mấy loại bộ xử lý tín hiệu DSP?

1. Bộ xử lý tín hiệu DSP Digital Processor

Bộ xử lý tín hiệu DSP Digital Processor là một xử lý tín hiệu âm thanh dạng số tích hợp nhiều tính năng để có thể tự điều chỉnh qua các phần mềm trên máy tính hoặc điện thoại.

DSP Digital Processor

Các tính năng chính của bộ xử lý tín hiệu DSP Digital Processor bao gồm: phân chia dải tần số, cân bằng âm sắc, giới hạn thang âm, bảo vệ hệ thống loa,…

2. Bộ xử lý tín hiệu DSP Compressor

Bộ xử lý tín hiệu DSP Compressor giúp làm giảm bớt sự khác biệt về âm thanh và âm lượng, làm cho âm thanh trở nên mềm mại hơn. Điều này mang lại sự chuyên nghiệp cho dàn loa của bạn.

DSP Compressor

Tính năng chính của bộ xử lý tín hiệu DSP Compressor là làm giảm sự khác biệt về âm thanh-âm lượng, tín hiệu âm thanh lớn-tín hiệu âm thanh nhỏ, giúp âm thanh phát ra rõ ràng và mềm mại hơn.

Ứng dụng của bộ xử lý tín hiệu DSP

Bộ xử lý tín hiệu DSP được ứng dụng rộng rãi trên các dàn âm thanh chuyên nghiệp như hội trường lớn, nhà hàng, tiệc cưới, dàn âm thanh cho thuê, chơi show, karaoke, các sự kiện,…

Điều này giúp dàn âm thanh của bạn hoạt động với công suất tối đa và tạo ra nguồn âm thanh chất lượng cao nhất. Đặc biệt, bộ xử lý tín hiệu DSP còn cho phép điều chỉnh trên máy tính để có kết quả chính xác nhất và lưu lại cấu hình từng trường hợp thay đổi.

Vì sao nên sử dụng bộ xử lý âm thanh DSP?

Với bộ xử lý âm thanh DSP, bạn có thể khắc phục các vấn đề về âm thanh và tăng hiệu quả nghe nhạc. Bạn cũng không cần phải lo lắng về việc phải căn chỉnh âm thanh mỗi khi thay đổi không gian vì DSP có thể khắc phục các lỗi đó và cho ra kết quả cực kỳ chính xác.

Do đó, nếu bạn muốn tăng cường hiệu quả âm thanh và khắc phục những bất tiện trong quá trình sử dụng, hãy sử dụng bộ xử lý âm thanh DSP.

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về bộ xử lý tín hiệu DSP và có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.


edit by dnulib.edu.vn