Nên đi du học ở đâu tốt nhất? Bảng xếp hạng 10+ quốc gia

0
30
Rate this post

Du học nước nào là tốt nhất? Đây là câu hỏi mà nhiều học sinh ở Việt Nam đang xem xét học tập ở nước ngoài luôn đặt ra. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về top 10+ quốc gia nổi tiếng nhất hiện nay mà chúng ta nên cân nhắc khi đi du học.

Mỹ – Lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế

“Mỹ là một quốc gia đứng đầu về nền kinh tế và giáo dục trên thế giới. Bằng tốt nghiệp từ các trường đại học Mỹ được công nhận tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, du học ở Mỹ còn cho phép bạn trải nghiệm môi trường giáo dục tiên tiến, chắt chiu kiến thức mới nhất và thực tế nhất trong lĩnh vực của bạn.”

Đặc biệt, Mỹ là quốc gia có nhiều học bổng và chính sách ưu đãi học phí nhất dành cho học sinh, sinh viên quốc tế.

Cơ hội rộng mở
“Du học Mỹ không chỉ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ mà còn giúp bạn có cơ hội làm việc ngay khi ra trường.”

Đắm mình trong nền văn hóa đa dạng bậc nhất thế giới
“Với sự đa dạng về người nhập cư, nền văn hóa tại Mỹ cực kỳ phong phú và sẽ là một cơ hội tốt để bạn mở rộng hiểu biết về một nền văn hóa với lịch sử phong phú.”

Tiếp cận nền giáo dục tiên tiến nhất hành tinh
“Các trường đại học tại Mỹ tập trung vào việc giảng dạy chất lượng hơn số lượng. Bạn sẽ dễ dàng thấy những lớp học với số lượng sinh viên nhỏ. Điều này tạo điều kiện tương tác tốt hơn giữa sinh viên và giáo viên, giúp bạn tiếp cận những bài giảng tốt nhất.”

Khi học tại Mỹ, bạn sẽ có cơ hội phát triển kỹ năng thực hành với các dự án và nghiên cứu thực tế dưới sự hướng dẫn của những giáo sư hàng đầu. Điều này rất có lợi cho CV xin việc của bạn sau khi tốt nghiệp.

Úc – Điểm đến quen thuộc của du học sinh

“Úc là một trong những quốc gia thu hút nhiều sinh viên du học hàng đầu thế giới. Hệ thống giáo dục ở Úc được đánh giá cao và chính phủ cũng đặt ra những chính sách ưu tiên để thu hút các sinh viên quốc tế.”

Chính sách visa SSVF (Simplified Student Visa Framework)
“Chính sách này giúp đơn giản hóa thủ tục visa cho du học sinh. Thay vì có 8 loại visa như trước, SSVF chỉ còn 2 loại là Visa người giám hộ (subclass 590) và Visa sinh viên (subclass 500).”

Làm thêm trong thời gian học
“Du học sinh ở Úc có thể làm thêm trong thời gian học tối đa 40 giờ trong 2 tuần và không giới hạn trong kỳ nghỉ. Tuy nhiên, bạn cần có sự chấp thuận của Cơ quan Di trú (DMIA) bằng cách xin giấy phép làm việc.”

Cho phép người thân sang ở cùng
“Đối với sinh viên đang trong độ tuổi vị thành niên, chính phủ Úc cho phép người giám hộ đi cùng. Điều kiện là người giám hộ phải từ 21 tuổi trở lên và có khả năng tài chính trong suốt thời gian sống ở Úc.”

Cơ hội ở lại sau tốt nghiệp
“Sinh viên theo diện visa Subclass 485 có thể ở lại Úc làm việc trong vòng 18 tháng.”

Canada – Chính sách định cư rộng mở

“Canada là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới. Nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến học tập ở Canada, chính phủ đã nới lỏng visa du học mà không yêu cầu chứng minh tài chính.”

Học phí được trợ giá
“Học phí ở Canada được đánh giá là rẻ hơn nhiều so với Mỹ. Cộng với chính sách miễn chứng minh tài chính để xin visa du học: Chính phủ Canada đã áp dụng chính sách đơn giản hóa việc cấp visa và xem xét miễn chứng minh tài chính cho sinh viên Việt Nam.”

Vừa học vừa làm cùng chính sách CO-OP (Co-operative Education Programs)
“Chương trình này giúp sinh viên trau dồi kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong quá trình học tập. Du học sinh có thể làm việc tại các công ty trong lĩnh vực của mình, nhận lương và được tính vào tín chỉ học tập.”

Chính sách định cư cởi mở
“Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại Canada làm việc từ 1-3 năm. Ngoài ra, một số tỉnh có chính sách giúp sinh viên ở lại định cư, như Manitoba, Ontario.”

Anh – Chất lượng đào tạo hàng đầu

“Anh Quốc sở hữu 2 trong số 10 trường đại học lâu đời nhất trên thế giới, chất lượng giáo dục được đánh giá cao và được nhiều quốc gia học hỏi.”

Điều kiện đầu vào không cao, chỉ cần GPA tốt và IELTS đạt yêu cầu. Đây là điểm đặc biệt dành cho những sinh viên yêu thích sự cổ điển và giọng điệu Anh (British accent).

Bằng cấp được công nhận toàn cầu
“Các chương trình giáo dục tại Anh được áp dụng và kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế. Bằng cấp tại đây được công nhận trên toàn cầu và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Khi bạn tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở bất kỳ quốc gia nào.”

Nền giáo dục đa dạng
“Nền giáo dục tại Anh được đánh giá cao với sự đa dạng về ngành học, cơ sở đào tạo, hình thức đào tạo, chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế và dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế.”

Thời gian học không quá dài
“Ở Anh, bạn chỉ cần học trong 3 năm để lấy bằng cử nhân và 1 năm để lấy bằng thạc sĩ. Thời gian ngắn hơn rất nhiều so với các trường đại học ở quốc gia khác. Điều này giúp bạn có thể sớm tốt nghiệp, tiếp cận việc làm nhanh chóng và có trải nghiệm rộng hơn.”

New Zealand – Định cư dễ dàng

“Nếu bạn đang phân vân không biết nên đi du học nước nào, New Zealand là một điểm đến tuyệt vời cho những ai muốn trải nghiệm một nền giáo dục văn minh và một môi trường khí hậu dễ chịu. Giống như Úc, New Zealand cũng là một quốc gia tập trung vào việc thu hút nhân tài về học tập.”

Đa dạng học bổng
“Chính phủ New Zealand cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên khu vực Đông Nam Á, từ bậc học cơ bản cho đến cao học.”

Dễ dàng tìm việc làm thêm
“Các trung tâm hỗ trợ sinh viên tại New Zealand sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn tìm việc làm thêm để đáp ứng nhu cầu sinh viên trong quá trình học. Bạn có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần và không giới hạn thời gian làm việc vào cuối tuần.”

Ưu đãi visa
“Chính phủ New Zealand cung cấp loại visa Pathway Student với thời hạn lên đến 5 năm. Với loại visa này, bạn có thể học tập trong 3 kỳ mà không cần phải gia hạn như trước.”

Bảo trợ dành cho du học sinh
“Tại New Zealand, chính phủ đã ban hành quy chế chăm sóc và bảo trợ cho du học sinh quốc tế. Do đó, các sinh viên quốc tế khi học tại đất nước này sẽ nhận được các quyền lợi tương tự như sinh viên bản địa.”

Singapore – Chất lượng giáo dục hàng đầu

“Singapore là một quốc gia có chất lượng sống hàng đầu trên thế giới. Du học tại đây không chỉ giúp bạn tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến mà còn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống hiện đại ở quốc đảo sư tử này.”

Nền văn hóa đa dạng
“Singapore tập trung sự đa dạng về người nhập cư, sinh viên và người nước ngoài đến học tập và sinh sống. Du học tại đây sẽ giúp bạn khám phá nhiều nền văn hóa và lịch sử đặc biệt trên thế giới.”

Môi trường sống hiện đại
“Singapore là một quốc gia hiện đại với tỷ lệ thất nghiệp và tội phạm thấp cùng một nền kinh tế thịnh vượng.”

Cơ hội trau dồi ngôn ngữ
“Singapore sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung là hai ngôn ngữ phổ biến nhất. Học tập ở Singapore là cơ hội để bạn trau dồi thành thạo cả hai ngôn ngữ này.”

Trên đây là một số quốc gia nổi tiếng được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, việc chọn nơi du học phù hợp phụ thuộc vào mong muốn và nguyện vọng cá nhân của mỗi người. Hãy suy nghĩ kỹ và tìm hiểu thêm thông tin về ngành học cũng như trường học và các chương trình học bổng phù hợp để đưa ra quyết định cuối cùng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về du học và được tư vấn chuyên sâu tại Dnulib.

Dnulib là trung tâm du học chuyên nghiệp, đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam kiến tạo tương lai.

Tại Dnulib, bạn sẽ nhận được sự tư vấn và xây dựng lộ trình du học cá nhân hóa giúp bạn tối ưu quá trình làm thủ tục, hồ sơ du học, và chuẩn bị săn học bổng với các trường đại học hàng đầu thế giới.

Dnulib đã có hơn 20 năm kinh nghiệm thành công trong việc tư vấn và hỗ trợ hơn 1000 học sinh – sinh viên hoàn thành giấc mơ du học với những suất học bổng giá trị lên đến 1.5 tỷ.

Một lần nữa, đừng ngại liên hệ với Dnulib ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp, tạo ra lộ trình du học phù hợp với bạn.