Dubai thuộc nước nào? Khám phá thành phố Dubai

0
34
Rate this post

Dubai, một điểm đến xa hoa và giàu có hàng đầu trên thế giới, được biết đến với những công trình kiến trúc độc đáo và sự sang trọng. Nhưng Dubai là một thành phố hay là một quốc gia? Vậy thì, Dubai thuộc nước nào? Hãy cùng ANB khám phá tất cả những điều thú vị về thành phố Dubai trong bài viết dưới đây.

Dubai thuộc nước nào?

Là một trong những trung tâm kinh tế hàng đầu và giàu có nhất trên thế giới, Dubai thuộc về quốc gia nào? Thành phố Dubai là thủ đô của Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE). Dubai là một trong 7 tiểu vương quốc của UAE, và có diện tích hơn 4.000 km2, đứng thứ hai sau Abu Dhabi. Với dân số đông nhất trong các tiểu vương quốc, Dubai và Abu Dhabi là hai quốc gia duy nhất có quyền quyết định những vấn đề quan trọng mang tính quốc gia trong cơ quan luật pháp của đất nước này.

Vị trí của Dubai

Dubai nằm ở phía Nam của vịnh Ba Tư, nằm trên bán đảo Ả Rập. Đây là vị trí trung tâm quan trọng trong khu vực Trung Đông. Trong quá khứ, Dubai từng được Anh đề xuất “bảo hộ” và trở thành thuộc địa Anh, nhưng không thành công. Vì vậy, bộ tộc Al Abu Falasa vẫn đang cai trị Dubai cho đến ngày nay.

Dubai – Thành phố hoàng gia lung linh nhất thế giới

Mặc dù chỉ là một thành phố, nhưng Dubai sở hữu tới 20% tổng lượng vàng thế giới. Nơi đây còn nổi tiếng với các công trình kiến trúc nổi bật như đảo nhân tạo Palm Jumeirah và khách sạn dưới biển. Dubai thực sự là một địa điểm đáng đến và khám phá ít nhất một lần trong đời.

Ngoài ra, ở Dubai, bạn có thể thấy cảnh sát đi siêu xe, xe hơi bằng vàng và cây ATM rút vàng, một cái gì đó không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Và lý do mà Dubai trở nên giàu có như vậy, bởi vì thành phố này có nguồn tài nguyên dầu mỏ dồi dào, tạo nền móng cho sự phát triển vững mạnh của nó. Ngoài ra, Dubai còn có bãi biển tuyệt đẹp và nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác như Vườn hoa Dubai Miracle, Burj Khalifa, Khách sạn JW Marriott Marquis, Quần đảo nhân tạo The Palm và Cảng nhân tạo Jebel Ali.

Dubai giáp giới với quốc gia nào?

Dubai nằm trong Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, một khối liên kết gồm 7 tiểu vương quốc bao gồm Dubai, UAE, Umm Ai, Ras Ai Khaimah, Fujairah, Ajman và Abu Dhabi. Các tiểu vương quốc này nằm ở vùng Trung Đông của Vịnh Ba Tư. Dubai cũng có biên giới trên biển với Qatar và Iran.

Tiền tệ của Dubai

Khi đi du lịch Dubai, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được chấp nhận rộng rãi ở Dubai. Hệ thống máy ATM có mặt khắp nơi trong thành phố sẽ giúp bạn rút tiền từ thẻ Visa hoặc Mastercard một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đơn vị tiền tệ chính của Dubai là Dirham.

Visa du lịch Dubai

Việc đi Dubai có cần visa không phụ thuộc vào quốc tịch của bạn. Các quốc gia trong khối Ả Rập Thống Nhất hoàn toàn được miễn visa. Ngoài ra, du khách từ một số quốc gia như Úc, Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore, v.v… cũng được miễn visa trong vòng 30 ngày hoặc 90 ngày tùy thuộc vào quốc gia. Tuy nhiên, người Việt Nam không được miễn visa và cần thực hiện các thủ tục xin visa khi đi Dubai.

Kết luận

Vậy là bạn đã biết Dubai thuộc nước nào và Dubai ở đâu rồi đúng không? Dubai là một thành phố hoàng gia tuyệt đẹp thuộc Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Dubai đang chờ đón bạn với nhiều điều thú vị hơn nữa, hãy thường xuyên truy cập vào website Dnulib để cập nhật thông tin chi tiết nhất về Dubai. Ngoài ra, nếu bạn có ý định xuất khẩu lao động Dubai hoặc du lịch đến Dubai và cần tư vấn về visa, hãy liên hệ ngay với Dnulib để được hỗ trợ miễn phí. Dnulib là đơn vị uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ về visa và giấy tờ quốc tế.