Đường Bột Là Gì? Tìm Hiểu Công Dụng Của Đường Bột

0
31
Rate this post

Trong thế giới bánh, đường và bột luôn là hai nguyên liệu quan trọng và thông dụng nhất. Nhưng bạn đã từng nghe đến một loại đường mang tên “đường bột” chưa? Hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu tìm hiểu về đường bột và công dụng của nó nhé!

Đường Bột Là Gì?

Đường bột, hay còn gọi là Icing sugar trong tiếng Anh, là loại đường không hạt mà luôn ở dạng bột mịn, màu trắng tinh, cực kì mịn màng và không khác gì bột mì. Đường bột được xay mịn hoàn toàn, nên nhanh chóng bị vón cục nếu không sử dụng ngay sau khi xay. Để tránh tình trạng đường bột bị cứng lại, trong quá trình sản xuất, ta thường pha trộn một lượng nhỏ bột bắp vào đường bột. Đặc biệt, đường bột tan nhanh hơn đường thông thường và bạn có thể tự làm đường bột bằng cách xay đường bằng cối xay khô của máy sinh tố.

duong bot la gi

Đường bột là loại đường mịn màng và trắng tinh (Nguồn: Internet)

Đường bột được sử dụng trong rất nhiều công thức làm bánh nướng, từ nguyên liệu đến trang trí bánh. Nó là thành phần quan trọng trong các công thức bánh cookie, bánh gato hay đường phủ trang trí bánh. Đường bột không chỉ mang lại hương vị ngọt ngào và thơm ngon cho những món bánh, mà còn là nguyên liệu trang trí để làm cho chiếc bánh trở nên hấp dẫn và tuyệt đẹp. Ngoài ra, đường bột cũng thường được rắc lên bề mặt các món bánh ngọt và món tráng miệng để trang trí, tạo thêm sự đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Công Dụng Của Đường Bột

Đường bột có rất nhiều công dụng trong làm bánh, từ nguyên liệu cho đến trang trí. Dưới đây là một số công dụng của đường bột:

  • Đường bột là nguyên liệu chính để làm ra Fondant – loại vật liệu trang trí bánh gato nổi tiếng và phổ biến. Fondant không thể thiếu đường bột trong quá trình chế tạo.

  • Royal icing là loại đường sệt được sử dụng để trang trí bánh món bánh Cookie thêm phần xinh đẹp, và đường bột chính là thành phần chính tạo nên loại vật liệu trang trí này.

  • Đường bột thường được sử dụng trong các công thức làm bánh nướng, giúp bánh thêm ẩm mịn trong quá trình nướng và giúp bánh nở tốt hơn. Với những loại bánh cần độ giòn, đường bột cũng được sử dụng để giúp bánh đạt được độ giòn hoàn hảo.

duong bot dung trang tri banh

Đường bột cũng được sử dụng làm nguyên liệu và trang trí bánh (Nguồn: Internet)

  • Đường bột còn được dùng để đánh bông Cream Cheese hay bơ lạt để làm kem trang trí bánh. Đường bột có thể thay thế cho đường trắng trong việc đánh bông Whipping Cream hoặc Topping Cream.

  • Cuối cùng, đường bột cũng được sử dụng trực tiếp để trang trí bánh bằng cách rắc một lớp mỏng lên bề mặt các món bánh ngọt, tạo thêm sự bắt mắt, hấp dẫn cũng như hương vị ngọt ngào.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ khái niệm đường bột là gì cũng như công dụng của nó. Hãy áp dụng những kiến thức này vào việc làm bánh để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon và bắt mắt nhé! Để biết thêm thông tin về nghề bếp và nhiều kiến thức hữu ích khác, hãy truy cập Dnulib.