Refresh hay F5 liên tục liệu có giúp máy chạy nhanh hơn?

0
26
Rate this post

refresh

Bạn có thói quen nhấn F5 hoặc liên tục Refresh giao diện máy tính mỗi khi máy tính bị đơ hoặc chậm chạp? Nhiều người cảm thấy máy tính của họ hoạt động tốt hơn khi thực hiện điều này. Nhưng liệu việc nhấn Refresh thực sự giải quyết vấn đề này không? Hãy cùng tìm hiểu!

Refresh là gì?

Để thực hiện Refresh, bạn chỉ cần nhấn chuột phải. Thói quen này đã mặc định trong tư tưởng của rất nhiều người dùng mỗi khi máy tính bị chậm, đơ hoặc gặp vấn đề. Tuy nhiên, những thế hệ Windows gần đây đã có chức năng tự động Refresh, nhưng chỉ khi có một số thay đổi tình huống cố định.

Nút Refresh thực sự có tác dụng gì?

  • Làm mới nội dung hiển thị: Trong trường hợp có sự thay đổi về nội dung thư mục, Refresh sẽ làm máy tính hiện lên những thay đổi đó ngay lập tức.
  • Sắp xếp lại biểu tượng phần mềm trên giao diện.
  • Khắc phục lỗi hiển thị biểu tượng giao diện hoặc khi biểu tượng không hoạt động chính xác.

Tuy nhiên, việc nhấn F5 hay Refresh không giúp máy tính chạy nhanh hơn hoặc khắc phục tình trạng giật lag. Vì vậy, hãy dừng ngay thói quen này.

Refresh một lần chưa đủ, tại sao lại thích Refresh liên tục?

Thường thì khi nhấn Refresh, người ta thường phải thực hiện nhiều lần và liên tục. Họ có quan niệm rằng, càng Refresh nhiều lần, máy tính sẽ chạy nhanh hơn. Đây là một quan niệm sai lầm.

Thực tế, việc Refresh liên tục là biểu hiện của tình trạng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD), khiến chúng ta luôn lo lắng và thực hiện các hành vi ép buộc nhất định để giảm căng thẳng. Điều này thường xuyên xảy ra ở những người mắc chứng OCD, khi họ có những ý nghĩ và hành vi lặp lại một cách vô nghĩa và không kiểm soát được.

Ngoài ra, việc nhấn Refresh liên tục cũng có thể là hành động bắt chước từ những người khác, nhất là những người chuyên sâu về công nghệ. Dần dần, bạn cũng có thể bị ảnh hưởng và nghĩ rằng “đã Refresh là phải nhiều”.

Đừng trở thành người ám ảnh và thiếu hiểu biết vì nút F5 nhỏ bé. Refresh không làm máy tính chạy nhanh hơn, không tăng dung lượng RAM hay tốc độ download trên Internet. Hãy hiểu rõ về Refresh để không lạm dụng nút này.

Nhập đề bài bởi: dnulib.edu.vn Dnulib