Thành phố Frankfurt của Đức – điểm đến tuyệt vời

0
37
Rate this post

Thành phố Frankfurt từ lâu đã được biết đến như một địa điểm lý tưởng và có sức hấp dẫn đặc biệt đối với những ai muốn đến Đức. Nó cũng được coi là trái tim của châu Âu với sự sống động của một thành phố trẻ tuổi, với những tòa nhà cao tầng ấn tượng và vô số ngân hàng nổi tiếng, đặc biệt là Ngân hàng Trung ương châu Âu, có trụ sở tại thành phố này.

1. Frankfurt nằm ở đâu?

 • Thành phố Frankfurt am Main, thường chỉ gọi là Frankfurt, có dân số hơn 670.000 người và là thành phố lớn nhất của bang Hessen (Đức). Nó là thành phố lớn thứ năm của Đức sau Berlin, Hamburg, München (Munich) và Köln (Cologne). Frankfurt nằm ở trung tâm Đức và là trung tâm của châu Âu. Mạng lưới giao thông công cộng ở Frankfurt rất phát triển, giúp người dân và du khách tiếp cận thành phố này dễ dàng bằng tàu hỏa, máy bay, ô tô hoặc xe buýt.

  Frankfurt với những toà nhà chọc trời

 • Sân bay Frankfurt là sân bay lớn nhất của Đức và là một trong những sân bay bận rộn nhất ở châu Âu, phục vụ hơn 300 điểm đến tại hơn 100 quốc gia. Nó được sử dụng bởi khoảng 100 hãng hàng không và có hơn 500.000 lượt đến và đi mỗi năm. Thành phố Frankfurt chỉ cách sân bay 13 phút đi tàu, rất thuận tiện cho những hành khách có chuyến bay nội địa hoặc quốc tế.
 • Ga tàu chính ở Frankfurt cũng là một trong những ga tàu nhộn nhịp nhất của Đức, phục vụ khoảng 350.000 du khách và có hơn 1.800 chuyến tàu mỗi ngày!
 • Đường cao tốc lớn nhất của Đức cũng được đặt tại Frankfurt, kết nối miền Tây và Đông Đức cũng như miền Bắc và Nam Đức cũng như Thụy Sĩ.
 • Thành phố Frankfurt cũng là một trong những điểm đến hội nghị hàng đầu của Đức và châu Âu – nơi sôi động với sự hối hả và nhộn nhịp của một thành phố quốc tế.
 • Tại Frankfurt, bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, với những ngôi nhà cổ gỗ gặp gỡ những tòa nhà cao tầng, rượu táo gặp rượu vang Riesling nổi tiếng thế giới, ẩm thực truyền thống gặp ẩm thực quốc tế, và sông Main hòa quyện với sông Rhine. Frankfurt cũng có sự đa dạng về sự kiện giải trí, hoạt động ngoại khóa và phát triển tài năng trẻ. Vì vậy, Frankfurt là một trong những điểm đến không nên bỏ qua trong danh sách chọn lựa thành phố để đi du học, phải không?

2. Kinh tế của thành phố Frankfurt

 • Frankfurt được biết đến là trung tâm kinh tế công nghiệp quan trọng của Đức. Nhiều công ty, hiệp hội và viện nghiên cứu quan trọng đã thành lập tại Frankfurt trong những năm gần đây nhờ vào cơ sở hạ tầng tuyệt vời của thành phố và kết nối lý tưởng với mạng lưới giao thông và giao thông toàn cầu.
 • Là một trung tâm kiến thức quốc tế, Frankfurt đã trở thành một trong những điểm tổ chức sự kiện nổi tiếng nhất của Đức.
 • Công ty phát triển Frankfurt Development GmbH và FrankfurtRheinMain GmbH là những điểm tiếp xúc chính cho tất cả các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực kinh doanh chính của khu vực Frankfurt.
 • Năm lĩnh vực năng lực chính sau đóng vai trò chính ở Frankfurt: Hóa chất / Dược phẩm / Khoa học cuộc sống, Dịch vụ tài chính, Công nghệ thông tin / Viễn thông, Công nghiệp sáng tạo và Hậu cần / Di động.
 • Các nhà tổ chức sự kiện từ các ngành công nghiệp đã nhận xét rằng Frankfurt không chỉ có cơ sở hạ tầng hội nghị tuyệt vời, mà còn là nơi có nhiều cơ hội kinh doanh liên quan đến họ, giúp tận dụng mạng lưới cụ thể của ngành hiện có.

3. Frankfurt – Trung tâm hóa học của Đức

Frankfurt thường được gọi là trung tâm hóa học lớn nhất của Đức và là một trong những địa điểm y tế, dược phẩm và công nghệ sinh học quan trọng nhất trên toàn quốc. Lịch sử sản xuất insulin ở Đức bắt đầu tại Höchst vào năm 1923, và việc sản xuất insulin lớn nhất thế giới vẫn diễn ra trong thành phố này cho đến ngày nay. Khu công nghiệp Höchst, được thành lập tại Frankfurt hơn 150 năm trước, có hơn 90 công ty trên diện tích 460 ha.

Các công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại Frankfurt được biết đến là một trong những công ty hàng đầu ở Đức. Hàng ngàn nhân viên nghiên cứu, phát triển và phân phối các sản phẩm của công nghệ sinh học và dược phẩm từ Frankfurt, trong khi ba hiệp hội hóa học quan trọng nhất của Đức – DECHema, GDCh và VCI – cũng có trụ sở tại thành phố này. Ba hiệp hội này đại diện cho lợi ích kinh tế của khoảng 1.650 công ty trong ngành hóa chất Đức.

House of Pharma ở Frankfurt cung cấp môi trường lý tưởng cho sự hợp tác giữa các ngành công nghiệp y tế và dược phẩm, kết hợp các đại diện từ các lĩnh vực kinh doanh, chính trị, khoa học và xã hội. House of Pharma thúc đẩy việc trao đổi kiến thức và thông tin trong khi tập trung đặc biệt vào giáo dục, đối thoại và nghiên cứu tiếp theo một cách có tính liên ngành cao.

4. Frankfurt – Sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Đức

Frankfurt là thủ đô tài chính của Đức và cùng với Paris và London, là một trong những trung tâm tài chính ngân hàng lớn nhất châu Âu. Thành phố này còn được gọi đùa là ‘Mainhattan’, xuất phát từ vị trí của nó ven sông Main hoặc ‘Bankfurt’. Với hơn 400 ngân hàng và tổ chức tài chính, bao gồm cả Ngân hàng Trung ương châu Âu, thành lập tại Frankfurt năm 1993.

Sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất ở Đức và là một trong những trung tâm tài chính quan trọng nhất trên thế giới, với khoảng 55.000 người làm việc trong ngành dịch vụ tài chính dọc theo sông Main.

Frankfurt có các yếu tố giao thông tốt như đường sắt, đường bộ, giao thông đường sông và sân bay bận rộn thứ ba châu Âu (Frankfurt Flughafen AG – 40 triệu hành khách vào năm 2000). Nhiều công ty quốc tế đã chọn thành phố này làm trụ sở, bao gồm cả Aventis (hoá chất / dược phẩm), Hoechst, Degussa-Hüls, Opel (Rüsselsheim), công ty xây dựng Philipp Holzmann.

Thành phố Frankfurt đã được biết đến từ thời trung cổ với các hội chợ thương mại và tổ chức nhiều sự kiện quốc tế hàng năm. Hội chợ sách Frankfurt, lớn nhất thế giới, với hơn 100.000 lượt khách thăm quan hàng năm, là một trong những sự kiện nổi tiếng nhất. Triển lãm ô tô Frankfurt là một triển lãm quan trọng cho ngành công nghiệp ô tô, với sự ra mắt của nhiều mẫu xe mới từ các nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới.

5. Du lịch ở thành phố Frankfurt – điểm đến lí tưởng

 • Frankfurt nổi tiếng với nhiều điểm tham quan lịch sử và hiện đại. Thành phố này nằm bên sông Main – do đó tên đầy đủ của nó là Frankfurt am Main – và đã trở thành một trung tâm thương mại và kinh tế quan trọng từ lâu. Đường chân trời ấn tượng của Frankfurt, với cụm tòa nhà cao tầng lớn trong khu ngân hàng, mang hơi hướm đặc trưng của Bắc Mỹ, đã mang lại cho thành phố biệt danh “Mainhattan” và “Chicago trên sông Main”.
 • Frankfurt được coi là một thành phố toàn cầu – thường nằm trong top 10 thành phố tốt nhất để sống và kinh doanh – và từ lâu đã trở thành một trung tâm quan trọng cho các hoạt động văn hóa và du lịch. Tổ hợp triển lãm thương mại Messe Frankfurt của thành phố tổ chức các sự kiện quan trọng như Hội chợ sách Frankfurt, sự kiện xuất bản lớn nhất thế giới.
 • Frankfurt cũng nổi tiếng với các bảo tàng đặc biệt, bao gồm nghệ thuật, khoa học và lịch sử. Đó cũng là một thành phố thú vị để khám phá. Một điểm nổi bật của tour đi bộ là đi qua Eiserner Steg, cây cầu đi bộ ban đầu được xây dựng vào năm 1911 (và được xây dựng lại từ đó) để nối quận Sachsenhausen với trung tâm thành phố. Để biết thêm về các điểm tham quan tốt nhất trên đường đi, hãy đọc danh sách đầy đủ của chúng tôi về các điểm du lịch hàng đầu ở Frankfurt.

Römerberg: Trung tâm phố cổ của Frankfurt

 • Tại trung tâm của Phố cổ Frankfurt (Altstadt), Römerberg là một quảng trường có hình dạng đặc biệt với Đài phun nước Tư pháp (Gerechtigkeitsbrunnen) nằm ở trung tâm. Nó không chỉ là quảng trường công cộng đẹp nhất của Frankfurt, mà còn là khu vực dành cho người đi bộ sầm uất nhất của thành phố, với nhiều điểm tham quan và hoạt động thú vị, bao gồm chợ Giáng sinh và các sự kiện khác.
 • Những điểm thu hút ở đây bao gồm nhiều cửa hàng mặt tiền, một nhóm 11 tòa nhà cùng nhau tạo thành Tòa thị chính cũ (Altes Rathaus), được xây dựng lại vào năm 1954 từ tầng 15 đến thế kỷ 18. Đáng chú ý là Hội trường Hoàng gia (Kaisersaal) sang trọng, từng là nơi tổ chức những bữa tiệc xa hoa.
 • Địa chỉ: Römerberg 26, 60311 Frankfurt am Main

Bảo tàng Städel

 • Bảo tàng Städel (Städelsches Kunstinstitut und Städtische Galerie), với bộ sưu tập tranh tuyệt vời từ thế kỷ 14, là bảo tàng quan trọng nhất trong số các bảo tàng hàng đầu thế giới tạo nên Khu bảo tàng Frankfurt đáng điểm.
 • Trong số nhiều bộ sưu tập của nó, những tác phẩm của các nghệ sĩ cổ như Rembrandt, Vermeer và Goya, cùng với công trình của các nghệ sĩ đương đại như Monet, Degas, Beckman và Picasso. Bảo tàng cũng có các tác phẩm in và vẽ từ Durer và Cezanne đến Pollock và Ernst.
 • Địa chỉ: Schaumainkai 63, 60596 Frankfurt am Main

Nhà hát lớn

 • Nằm ở trung tâm Quảng trường Opera của Frankfurt (Nhà hát lớn), Nhà hát Lớn (Alte Oper) được xây dựng vào năm 1880 theo phong cách Phục hưng Ý. Sau khi bị phá hủy trong Thế chiến II, nó đã được xây dựng lại và khai trương lại vào năm 1981 như một trong những địa điểm biểu diễn âm nhạc quan trọng nhất của Frankfurt. Nhà hát opera mới của thành phố, Nhà điều hành Frankfurt, và nhà hát kịch, Schauspiel Frankfurt, chia sẻ một địa điểm hiện đại, hiện đại được gọi là Städtische Bühnen Frankfurt.
 • Địa chỉ: Opernplatz, 60313 Frankfurt am Main

Kleinmarkthalle

 • Kleinmarkthalle là nơi mà nhiều người dân địa phương đến mua sắm hàng ngày. Hội trường hiện tại đã tồn tại từ năm 1954, và căn nhà rộng 1.500 mét vuông có 150 quầy hàng bán một số thực phẩm tốt nhất ở Đức. Đây là một nơi tốt để thử món “Sốt xanh” nổi tiếng của Frankfurt (Frankfurter Grüne Soße), một loại gia vị truyền thống làm từ bảy loại thảo mộc, kem chua và trứng. Bạn cũng có thể thưởng thức các đặc sản địa phương như xúc xích, pho mát và bánh ngọt.
 • Địa chỉ: Hasengasse 5-7, 60311 Frankfurt am Main

Sở thú Frankfurt

 • Là ngôi nhà của hơn 4.500 động vật đại diện cho ít nhất 510 loài khác nhau, Vườn thú Frankfurt có diện tích 32 mẫu gần Friedberger Tor cũ của thành phố. Được thành lập vào năm 1858, đây là vườn thú lâu đời thứ hai của Đức và được chú ý bởi các ngôi nhà động vật tuyệt vời, bao gồm Nhà Grzimek độc đáo với màn hình động vật đa dạng của Madagascar.
 • Một điều thú vị nữa là Exotarium, với các động vật từ vùng khí hậu khác nhau, bao gồm sinh vật biển, bò sát và cá sấu. Rừng Borgori có một ngôi nhà vượn tuyệt vời trong một khung cảnh rừng rậm đích thực. Các điểm nổi bật khác bao gồm Nhà động vật Nocturnal và Hội trường chim.
 • Ngoài ra, có một loạt sự kiện và chương trình khác, bao gồm lễ hội gia đình, triển lãm và các tour du lịch theo chủ đề diễn ra hàng năm.
 • Địa chỉ: Bernhard-Grzimek-Allee 1, 60316 Frankfurt am Main

6. Giáo dục tại Frankfurt

Lý do chọn học tại Frankfurt

 • Thứ 20 trong bảng xếp hạng giáo dục thế giới
 • Thứ 14 trên thế giới trong lĩnh vực kinh doanh
 • Thứ 11 trong bảng xếp hạng nền kinh tế thế giới
 • Thứ 16 trong bảng xếp hạng an toàn thế giới
 • Hệ thống giáo dục đại học của Đức bao gồm 420 trường đại học. Có 11 trường đại học ở Frankfurt am Main, cung cấp 151 chương trình học. Có 82 chương trình cử nhân tại 10 trường đại học, 62 chương trình thạc sĩ tại 9 trường đại học và 7 chương trình tiến sĩ tại 3 trường đại học.
 • Các ngành đào tạo ở Frankfurt rất đa dạng: Kinh doanh, kinh tế, quản trị, luật, tài chính ngân hàng, dược, giáo dục, thiết kế,…

Một số trường Đại học tại Frankfurt

 • Đại học Goethe Universität Frankfurt am Main: Trường đại học tổng hợp Goethe Universität Frankfurt am Main là một trường công lập với khoảng 45.000 sinh viên. Trường cung cấp gần 170 ngành học đa dạng chia thành 16 khối ngành.
 • Fachhochschule Frankfurt am Main: Trường đại học khoa học ứng dụng Frankfurt am Main là một trường công lập với phần lớn ngành học liên quan đến ứng dụng. Trường cung cấp 34 ngành học cử nhân và 29 ngành học thạc sĩ.
 • FOM Hochschule für Ökonomie and Management: Đại học ứng dụng về kinh tế và quản lý FOM là một trường đại học tư chuyên đào tạo các ngành trong lĩnh vực quản trị kinh doanh và khoa học kỹ thuật.
 • Frankfurt School of Finance and Management: Trường tài chính và quản lý Frankfurt là một trường tư chuyên đào tạo các ngành trong lĩnh vực tài chính và kinh tế.

7. Những điều thú vị khác về thành phố Frankfurt

 • Frankfurt có 720.000 cư dân từ 180 quốc gia khác nhau, tạo thành dân số quốc tế lớn nhất ở Đức.
 • Mỗi năm có khoảng 300.000 du khách đến Frankfurt để tạo dựng sự nghiệp.
 • Frankfurt là thành phố số 1 về việc làm ở châu Âu và được xếp hạng thành phố thứ 7 trên thế giới về chất lượng cuộc sống.
 • Thành phố Frankfurt là nơi thu hút các chuyên gia về tài chính và kinh doanh.
 • Frankfurt tự hào với đường chân trời ấn tượng và trụ sở mới của Ngân hàng Trung ương châu Âu, cũng như là nhà của sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Đức, Deutsche Börse, và một số triển lãm thương mại nổi tiếng nhất thế giới.
 • Frankfurt thu hút hàng ngàn khách du lịch kinh doanh mỗi năm.

8. Lịch sử của thành phố Frankfurt

 • Frankfurt am Main là một thành phố đế quốc tự do từ năm 1372 cho đến năm 1806, khi Napoléon I biến nó thành trụ sở chính phủ cho hoàng tử linh trưởng của Liên minh sông Rhine. Năm 1810, thành phố trở thành thủ đô của Đại công tước Frankfurt, được thành lập bởi Napoleon. Từ năm 1815, khi Napoleon sụp đổ, Frankfurt trở thành một thành phố tự do, nơi vào năm 1848, 49, Quốc hội Frankfurt đã họp.
 • Từ 1816 đến 1866, thành phố này là trụ sở của Bundestag Đức (Cộng hòa Liên bang Đức) và do đó là thủ đô của Đức. Sau cuộc chiến tranh Bảy tuần vào năm 1866, Frankfurt bị Phổ sáp nhập và mất đi vị thế thành phố tự do. Chỉ sau khi hội nhập vào một nước Đức thống nhất, Frankfurt mới phát triển thành một thành phố công nghiệp lớn.
 • Cho đến Thế chiến II, Phố cổ Frankfurt, nơi mọc lên xung quanh lâu đài hoàng gia, là thành phố lớn nhất thời trung cổ vẫn còn nguyên vẹn ở Đức. Tuy nhiên, Old Town đã bị phá hủy chủ yếu bởi các cuộc tấn công từ không quân Đồng minh vào năm 1944 và sau đó được xây dựng lại với các tòa nhà văn phòng đa tầng và các cấu trúc hiện đại khác.
 • Trong số các thành phố, những công trình kiến trúc cổ nổi tiếng nhất là Römer (Hội đồng Thành phố), và hai ngôi nhà cổ khác ở Römerberg (quảng trường chung). Các điểm du lịch lịch sử khác bao gồm Tháp Eschenheimer cao 155 feet (47 mét) (1400), Nhà thờ Đức Thánh Bartholomew, được xây dựng vào năm 1239, và Paulskirche, nơi diễn ra Hội Nghị Quốc gia đầu tiên của Frankfurt.
 • Hội chợ thương mại quốc tế được tổ chức ở Frankfurt từ năm 1240 và thành phố này là một trung tâm thương mại, tài chính và công nghệ hàng đầu. Frankfurt cũng nổi tiếng với truyền thống sản xuất xúc xích chất lượng cao (frankfurters).

Có rất nhiều điều thú vị