Phân DAP bọc Avail – Giải pháp tiết kiệm lân lý tưởng

0
57
Rate this post

Giảm lượng phân, tăng hiệu quả – Avail là giải pháp hoàn hảo

Theo các nhà khoa học trên thế giới, Avail là một loại polymer được sử dụng để bọc phân lân, giúp tăng hiệu quả sử dụng lân trong việc bón cho nhiều loại cây trồng và trên nhiều loại đất khác nhau. Từ 20 đến 50% lượng lân (P) có thể được tận dụng nhờ việc sử dụng Avail. Tuy nhiên, cho đến năm 2008, chưa có tài liệu nghiên cứu chứng minh điều này tại Việt Nam.

Nghiên cứu chứng minh hiệu quả của Avail trên cây lúa

Nhóm cán bộ khoa học của Viện Lúa ĐBSCL chủ trì bởi TS Phạm Sĩ Tân và TS Chu Văn Hách đã thực hiện nghiên cứu trên cây lúa. Đồng thời, TS Đỗ Trung Bình tại Viện KHKT Nông nghiệp miền Nam cũng đã thực hiện các thí nghiệm trên cây lúa, rau màu và cây công nghiệp khác.

Kết quả thu được ở Việt Nam đã phù hợp với những kết quả đã được công bố trước đó ở các nước khác. Dùng Avail để bọc phân P chỉ cần sử dụng một lượng rất nhỏ (0,2%), đã có thể tăng hiệu suất sử dụng lân từ 20 đến 50%.

Tiết kiệm lân, tăng năng suất và bảo vệ môi trường

Sử dụng chất Avail để bọc phân lân có thể giúp người sản xuất tiết kiệm lượng lân đáng kể, giảm chi phí đầu tư, tăng năng suất và hiệu quả kinh tế, đồng thời bảo vệ môi trường sạch hơn.

Không bỏ lỡ cơ hội này, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đã tự nguyên làm nhà ứng dụng và phân phối chế phẩm Avail cho sản xuất. Được biết, phân Đầu Trâu DAP-Avail đã ra đời từ đây. Thông qua chương trình “Đồng hành và chia sẻ” trên VTV Cần Thơ, Bình Thuận, Bình Phước…, đông đảo bà con nông dân đã quan tâm và muốn tìm hiểu về phân DAP-Avail.

Hiệu quả của Avail trên vùng đất phèn

Avail cũng mang lại hiệu quả cao khi sử dụng trên vùng đất phèn. Tại đây, có rất nhiều chất sắt và nhôm. Lân được bọc bởi Avail giúp cây có khả năng hút nhiều lân hơn, do đó tăng hiệu quả sử dụng lân. Vì vậy, nếu trước đây bạn cần bón 3 bao DAP để cung cấp đủ lượng P cho cây, thì bây giờ chỉ cần bón 2 bao phân DAP-Avail là đủ.

Sử dụng DAP-Avail trên vùng đất phèn

Với vùng đất phèn, khi sử dụng DAP-Avail, lượng phân cần bón sẽ giảm khoảng 1/3 so với DAP thông thường. Nếu trước đây bạn sử dụng 3 bao DAP để bón cho 1 ha lúa, thì nay chỉ cần 2 bao DAP-Avail là đủ. Điều này giúp giảm tỷ lệ thất thoát lân và nâng cao hiệu quả sử dụng phân, mà năng suất vẫn cao và chất lượng nông sản tốt hơn.

Kết luận

Avail là một giải pháp tiết kiệm lân tối ưu, giúp tăng hiệu quả sử dụng phân lân trong việc bón cho cây trồng. Với khả năng bảo vệ lân, Avail giúp cây hút nhiều lân hơn, từ đó tăng cường năng suất và giảm chi phí đầu tư. Việc sử dụng Avail cũng mang lại lợi ích cho môi trường bằng cách làm cho sử dụng phân trở nên trong sạch hơn.

Để biết thêm chi tiết về chế phẩm Avail và các sản phẩm liên quan, vui lòng truy cập Dnulib.


Được chỉnh sửa bởi: Dnulib